Người luôn đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện ở Việt Nam
Người luôn đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện ở Việt Nam 12/11/2019 | 10:46 Trải qua hơn 30 năm công tác trong ngành thư viện, gần 8 năm gắn bó với Hội Thư viện Việt Nam, Ths. Nguyễn Hữu Giới đã đóng góp cho ngành thư viện Việt Nam những thành tích nhất định.
NSND Trà Giang: Trân trọng những sáng tạo, lao động nghệ thuật của các nhà làm phim trẻ
NSND Trà Giang: Trân trọng những sáng tạo, lao động nghệ thuật của các nhà làm phim trẻ 07/11/2019 | 08:22 "Nhìn những hình ảnh các em xả thân vì nghề, làm nghề tôi rất trân trọng và cảm phục"- NSND Trà Giang chia sẻ về những kỷ niệm, cảm xúc của mình về các LHP ấn tượng trong cuộc đời, sự nghiệp và cả những trăn trở với điện ảnh Việt Nam- một phần rất quan trọng trong cuộc đời bà.
Quy định về sở hữu trí tuệ trong hoạt động thư viện trên thế giới và tại dự thảo Luật Thư viện
Quy định về sở hữu trí tuệ trong hoạt động thư viện trên thế giới và tại dự thảo Luật Thư viện 06/11/2019 | 16:52 Trong thời đại ngày nay, sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng đang được cả thế giới coi trọng. Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong đó có bảo hộ quyền tác giả đã và đang được chú trọng hơn, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.
Ý kiến đóng góp từ các Đại biểu Quốc hội giúp cho Dự án Luật Thư viện hoàn thiện hơn
Ý kiến đóng góp từ các Đại biểu Quốc hội giúp cho Dự án Luật Thư viện hoàn thiện hơn 05/11/2019 | 17:29 Chiều 5/11, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình đã trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thư viện.
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa:  Phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính gồm nâng cao văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa: Phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính gồm nâng cao văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản 31/10/2019 | 09:59 Trong phiên thảo luận của Quốc hội vào sáng 31/10 về kinh tế- xã hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trương Trọng Nghĩa cho hay, chúng ta hay dùng cụm từ “phát triển bền vững” nhưng phải hiểu rõ được bản chất của cụm từ này.
Đại biểu Quốc hội mong muốn vấn đề xuống cấp đạo đức, lối sống được quan tâm
Đại biểu Quốc hội mong muốn vấn đề xuống cấp đạo đức, lối sống được quan tâm 31/10/2019 | 08:30 (Tổ Quốc) - Đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh (Hà Nội) cho rằng, vai trò của Văn hóa rất quan trọng, cần quan đặc biệt là vấn đề xuống cấp về đạo đức, lối sống đang nhức nhối trong xã hội hiện nay.
Gỡ
Gỡ "rào cản" về chính sách thị thực để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn 29/10/2019 | 08:47 Mặc dù chúng ta đã có những thay đổi tích cực về chính sách thị thực điện tử, nhưng việc công bố ra quốc tế còn những hạn chế, vì thế khách quốc tế tại nhiều nước đang “đói thông tin” về du lịch Việt Nam.
Từ quy định về phân loại thư viện đến quy định về mạng lưới thư viện trong Dự thảo Luật Thư viện
Từ quy định về phân loại thư viện đến quy định về mạng lưới thư viện trong Dự thảo Luật Thư viện 27/10/2019 | 09:06 Sau 18 năm thi hành Pháp lệnh Thư viện, mạng lưới thư viện Việt Nam đã hình thành, phát triển rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở, bao gồm cả thư viện do Nhà nước và thư viện do tư nhân thành lập.
Một số hiệu chỉnh trong bố cục Dự thảo Luật thư viện
Một số hiệu chỉnh trong bố cục Dự thảo Luật thư viện 26/10/2019 | 09:01 Trong thời gian vừa qua, với việc nghiên cứu các ý kiến góp ý của đại biểu và các đoàn đại biểu quốc hội trong cả nước, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và bộ phận thường trực của Ban soạn thảo Luật Thư viện đã rà soát và và chỉnh lý Dự thảo Luật như sau:
Làm gì để bảo tồn nền văn hóa âm nhạc dân tộc Khmer
Làm gì để bảo tồn nền văn hóa âm nhạc dân tộc Khmer 25/10/2019 | 08:32 Theo nhiều nhà nghiên cứu, nền văn hóa nghệ thuật Khmer Nam bộ đã trải qua quá trình phát triển lâu dài và tạo nên bản sắc đặc trưng riêng với nhiều loại hình khác nhau luôn gắn bó với nhịp sống đời thường, sinh hoạt cộng đồng và các lễ hội. Đơn cử như nhạc Ngũ âm, nhạc Mhôry múa trống Sa dam, hát À day, Chầm riêng Chà pây, đồng dao, hát ru, đám cưới, đám tang…
Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về đầu tư phát triển văn hóa
Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về đầu tư phát triển văn hóa 23/10/2019 | 08:24 Thủ tướng Chính phủ vừa trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về việc triển khai đầu tư phát triển văn hóa theo Kết luận 30-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa IX.
Dư địa nào cho ngành du lịch Việt Nam?
Dư địa nào cho ngành du lịch Việt Nam? 15/10/2019 | 13:41 Nhiều tin vui rất đáng khích lệ tới với ngành du lịch Việt Nam: các giải thưởng quốc tế liên tục vinh danh; những con số tăng trưởng đều đặn… đang góp phần thúc đẩy nền kinh tế du lịch tăng trưởng. Trong khi đó, dư địa cho tăng trưởng của ngành vẫn còn không ít.
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh:
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: "Du lịch đang đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nước nhà" 14/10/2019 | 08:59 "Du lịch đang đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nước nhà. Năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng. Ngoài ra, du lịch còn tạo công ăn việc làm, thu nhập cho hàng triệu người... Đây là sự phát triển rất đúng đắn và cần thiết cho Việt Nam", chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh nhận định.
Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại: Gìn giữ hồn cốt văn hóa của người Thái
Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại: Gìn giữ hồn cốt văn hóa của người Thái 07/10/2019 | 14:28 Nghệ thuật Xòe Thái đã được Bộ VHTTDL công nhận trong Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và được Chính phủ đồng ý cho xây dựng Hồ sơ quốc gia đệ trình UNESCO để xét duyệt vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong bối cảnh hiện nay, bảo vệ và phát huy giá trị di sản này như thế nào là vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các nghệ nhân quan tâm.
Một số vấn đề đặt ra trong xây dựng chính sách, quy định về quyền tác giả, quyền liên quan trong hoạt động thư viện
Một số vấn đề đặt ra trong xây dựng chính sách, quy định về quyền tác giả, quyền liên quan trong hoạt động thư viện 26/09/2019 | 15:48 Trong thời đại ngày nay, sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng đang được cả thế giới coi trọng. Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong đó có bảo hộ quyền tác giả đã và đang được chú trọng hơn, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá cao về chính sách visa của ngành Du lịch Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá cao về chính sách visa của ngành Du lịch Việt Nam 06/09/2019 | 14:53 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI) năm 2019. Theo đó Việt Nam được thăng hạng từ 67 lên vị trí 63.
Phan Quang - Một tấm gương sáng về học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh
Phan Quang - Một tấm gương sáng về học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh 31/08/2019 | 10:01 Đối với bạn đọc Việt Nam nhiều thế hệ, Phan Quang đã trở thành một tên tuổi quen thuộc. Cuộc đời ông đã gắn bó với những bài báo, trang sách, những bản dịch có sức sống mãnh liệt và truyền cảm hứng cho người đọc.
Đọc lại Di chúc Bác Hồ lúc này, càng nhớ những lời Bác dặn
Đọc lại Di chúc Bác Hồ lúc này, càng nhớ những lời Bác dặn 29/08/2019 | 06:41 Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những điều Bác viết trong Di chúc trước lúc vĩnh biệt toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vẫn còn in đậm trong trí nhớ mỗi người Việt Nam yêu nước, thậm chí có người đã thuộc lòng từng trang, từng đoạn.
Đạo diễn Triệu Trung Kiên: Tôi có một lòng tin vào sự chấn hưng của nghệ thuật truyền thống
Đạo diễn Triệu Trung Kiên: Tôi có một lòng tin vào sự chấn hưng của nghệ thuật truyền thống 28/08/2019 | 09:36 Trước sự khó khăn của nghệ thuật truyền thống nói chung và nghệ thuật Cải lương nói riêng, NSND Triệu Trung Kiên vẫn không ngừng tìm tòi, sáng tạo để đưa nghệ thuật Cải lương đến với đông đảo khán giả. Anh tin tưởng, nghệ thuật Cải lương cũng như nghệ thuật truyền thống sẽ tiếp tục phát triển, được công chúng yêu mến và tự hào như những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.
Bối cảnh lịch sử ra đời Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bối cảnh lịch sử ra đời Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 28/08/2019 | 08:52 Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hoá kiệt xuất đã "hiến dâng cả cuộc đời cho dân tộc", đã dành trọn cuộc đời của mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ta khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, giành độc lập, tự do, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tư tưởng vì nước, vì dân trong Di chúc Hồ Chí Minh
Tư tưởng vì nước, vì dân trong Di chúc Hồ Chí Minh 27/08/2019 | 06:50 Yêu nước, thương dân, tất cả vì dân vì nước là suy nghĩ thường trực, nhất quán, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong tư tưởng, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công nghiệp văn hóa: Tạo dựng bản sắc, thương hiệu trong điện ảnh
Công nghiệp văn hóa: Tạo dựng bản sắc, thương hiệu trong điện ảnh 26/08/2019 | 16:56 Phim ảnh ngày càng mang tính đại chúng một phần bởi các phương tiện kỹ thuật luôn hỗ trợ tích cực trong việc trình chiếu, quảng bá. Tuy có thể tác động cùng một lúc tới đông đảo công chúng nhưng nhiều nhà làm phim vẫn mong muốn hướng tới sự chuyên biệt, nét văn hóa đặc thù của từng đất nước, dân tộc được truyền tải qua mỗi câu chuyện, nhân vật trong phim.
Những vấn đề về văn hóa và phát triển văn hóa theo Di chúc Bác Hồ
Những vấn đề về văn hóa và phát triển văn hóa theo Di chúc Bác Hồ 26/08/2019 | 06:59 50 năm qua, Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dù như Người tự nhận chỉ là "mấy lời... phòng khi đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột..." đã trở thành một văn kiện chính trị hết sức quan trọng cho toàn Đảng, toàn dân ta. Bởi gửi gắm trong đó là hết thảy ham muốn và tâm nguyện trọn cuộc đời của Người – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.
Di chúc của Bác Hồ - Ánh sáng soi đường cho công cuộc xây dựng Đảng và phát triển đất nước
Di chúc của Bác Hồ - Ánh sáng soi đường cho công cuộc xây dựng Đảng và phát triển đất nước 25/08/2019 | 06:49 Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tài liệu rất đặc biệt, đã được Đảng ta công bố hai lần: Năm Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (tháng 9-1969) và 20 năm sau (tháng 8-1989).
Phát triển du lịch di sản bền vững: Bài học kinh nghiệm từ Ấn Độ
Phát triển du lịch di sản bền vững: Bài học kinh nghiệm từ Ấn Độ 15/08/2019 | 07:17 Ấn Độ luôn tự hào về các di sản văn hoá phong phú và đa dạng của mình. Chính vì vậy, các sản phẩm du lịch liên quan tới văn hoá luôn đóng một vai trò quan trọng tại quốc gia châu Á này.
Anh: Định hướng phát triển thể thao vì sức khỏe cộng đồng 2018-2023
Anh: Định hướng phát triển thể thao vì sức khỏe cộng đồng 2018-2023 14/08/2019 | 07:40 Khu vực Kensington và Chelsea (Anh) thúc đẩy các hoạt động thể chất nhằm duy trì sức khỏe, ngăn cản bệnh tật và hỗ trợ sức khỏe tinh thần, hướng tới việc phát triển thể thao vì sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2018-2023.
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh- kết nối và lan tỏa
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh- kết nối và lan tỏa 13/08/2019 | 09:44 Với sự tích hợp nhiều tính năng, nhiều ngành nghệ thuật lại dễ trình chiếu, quảng bá, phim ảnh đã, đang và sẽ là phương tiện để kết nối, lan tỏa, truyền đi thông điệp giữa các nền văn hóa.
50 năm giữ vững lời thề làm theo Di chúc Bác Hồ
50 năm giữ vững lời thề làm theo Di chúc Bác Hồ 10/08/2019 | 11:10 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt chúng ta, ngày 2/9/1969, trong giờ phút thiêng liêng tiễn biệt Người, giữa quảng trường Ba Đình, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Lê Duẩn thay mặt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tuyên đọc năm lời thề.
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh đại chúng và tác phẩm đỉnh cao
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh đại chúng và tác phẩm đỉnh cao 07/08/2019 | 16:02 Bất cứ nền điện ảnh nào cũng mong muốn vừa phát triển điện ảnh đại chúng vừa xây dựng được những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Nếu điện ảnh đại chúng biểu hiện ở số lượng, sự tiếp cận với đông đảo công chúng, có doanh thu cao để tái đầu tư sản xuất thì tác phẩm đỉnh cao lại giúp khắc họa, cô đọng nét văn hóa đặc sắc và làm nên thành công tại các giải thưởng danh giá.
Cần tận dụng những thế mạnh của công nghệ 4.0 để có thể thúc đẩy hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch
Cần tận dụng những thế mạnh của công nghệ 4.0 để có thể thúc đẩy hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch 06/08/2019 | 17:20 Ngày 6/8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân đã tổ chức Chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Quảng bá du lịch: Cần những bước đột phá”. Buổi tọa đàm này nhằm góp thêm một tiếng nói về vai trò cũng như tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam, nhằm làm đòn bẩy phát triển du lịch trở thành ngành mũi nhọn.
Công nghiệp văn hóa: Thị trường điện ảnh Việt Nam - Những con số ấn tượng
Công nghiệp văn hóa: Thị trường điện ảnh Việt Nam - Những con số ấn tượng 02/08/2019 | 08:27 Khi thu nhập trung bình tăng và mức sống ngày càng được cải thiện, người dân Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các hoạt động giải trí. Trong số đó, xem phim chiếu rạp trở thành một lựa chọn phổ biến. Nhiều nhà phát hành cùng tham gia thị trường không chỉ góp phần tăng số lượng cụm rạp trên cả nước mà còn nâng cao chất lượng phòng chiếu.
Thư viện trường học và các quy định trong Dự thảo Luật Thư viện
Thư viện trường học và các quy định trong Dự thảo Luật Thư viện 31/07/2019 | 11:58 Thư viện trường học có vai trò quan trọng trong phát triển văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên. Đối với học sinh, thư viện chính là môi trường giúp cho các em có được các trải nghiệm, hướng dẫn về phương pháp, kỹ năng đọc ngay từ thuở ấu thơ.
Công nghiệp văn hóa: Thị trường điện ảnh Việt Nam – Bước phát triển ngoạn mục
Công nghiệp văn hóa: Thị trường điện ảnh Việt Nam – Bước phát triển ngoạn mục 31/07/2019 | 08:42 Thị trường điện ảnh – đây là một khái niệm mới mẻ đối với những người làm điện ảnh Việt Nam. Bởi đặc thù là một nền điện ảnh ra đời trong chiến tranh, từng bước trưởng thành trong những năm bao cấp, hàng chục năm liền điện ảnh không có khái niệm là một thị trường, mà được coi là một ngành nghệ thuật quan trọng với nhiều bộ phim từng ghi dấu ấn tại các Liên hoan phim quốc tế.
Di chúc - Lời dặn dò thiêng liêng cho sự nghiệp của dân tộc
Di chúc - Lời dặn dò thiêng liêng cho sự nghiệp của dân tộc 21/07/2019 | 09:00 Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã dành cả cuộc đời chiến đấu, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân noi theo.
"Tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất trong Đảng" 20/07/2019 | 11:30 Tự phê bình và phê bình là một nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là qui luật phát triển của Đảng, là biện pháp cơ bản, thiết thực để làm cho đảng viên tiến bộ, làm cho Đảng ngày càng vững mạnh.
Xây dựng, rèn luyện đạo đức, phong cách của người cán bộ đảng viên hiện nay theo Di chúc Bác Hồ
Xây dựng, rèn luyện đạo đức, phong cách của người cán bộ đảng viên hiện nay theo Di chúc Bác Hồ 14/07/2019 | 12:30 Cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương mẫu mực, trong sáng về sự phấn đấu và hy sinh, vì Đảng, vì dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi công việc.
Mở cánh cửa cho mỹ thuật hội nhập
Mở cánh cửa cho mỹ thuật hội nhập 11/07/2019 | 10:39 Bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế, mỹ thuật Việt Nam có nhiều thay đổi, đa dạng về nội dung và hình thức, đem lại những trải nghiệm thị giác thú vị cho công chúng. Sau những chuyển động mạnh mẽ, giới mỹ thuật dường như đã định hình, phát huy được bản sắc, mở cánh cửa giúp mỹ thuật Việt Nam hội nhập với thế giới.
Về phong cách diễn đạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc lịch sử
Về phong cách diễn đạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc lịch sử 09/07/2019 | 08:00 Nhà báo nổi tiếng Australia U.Bơcset đã từng nhận xét: "Nét điển hình ở Hồ Chí Minh là chỉ với một vài từ hoặc một vài hình ảnh, Người có thể trình bầy được những vấn đề phức tạp".
50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh về chính sách đối với thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng
50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh về chính sách đối với thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng 07/07/2019 | 07:10 "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" là giá trị đạo đức và lối ứng xử cao đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt.
Di chúc Hồ Chí Minh định hướng về đào tạo nguồn nhân lực và sử dụng nhân tài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay
Di chúc Hồ Chí Minh định hướng về đào tạo nguồn nhân lực và sử dụng nhân tài trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay 05/07/2019 | 08:44 Một nửa thế kỷ đã qua, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và để lại bản Di chúc thấm đượm giá trị nhân văn căn dặn toàn Đảng, toàn dân và thế hệ trẻ về những điều hệ trọng, những việc cần phải làm vì sự nghiệp cách mạng nước ta.
Muôn vàn tình yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc
Muôn vàn tình yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc 01/07/2019 | 09:00 Trong hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, tư tưởng yêu thương con người chiếm giữ một vị trí rất quan trọng.
Vấn đề nông dân, nông nghiệp, nông thôn trong Di chúc Hồ Chí Minh
Vấn đề nông dân, nông nghiệp, nông thôn trong Di chúc Hồ Chí Minh 29/06/2019 | 08:53 Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân một bản Di chúc lịch sử, đó là những lời căn dặn cuối cùng của Người, là tình cảm và niềm tin của Người đối với những người đương thời và các thế hệ mai sau.
Công nghiệp văn hoá: Điện ảnh - Tấm gương phản chiếu
Công nghiệp văn hoá: Điện ảnh - Tấm gương phản chiếu 25/06/2019 | 09:17 Là môn nghệ thuật thứ bảy, ra đời sau các loại hình nghệ thuật khác nhưng điện ảnh ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình. Là một loại hình nghệ thuật mang tính đại chúng, điện ảnh giờ đây đã trở thành một loại hình giải trí tác động đến cả thương mại hóa, đại chúng hóa và công nghiệp hóa.
Bàn về lời căn dặn
Bàn về lời căn dặn "Đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ" trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 25/06/2019 | 07:35 Quyền bình đẳng cho phụ nữ đó là ước mơ, cũng chính là mục tiêu của nhiều quốc gia trong tiến trình phát triển, điều này đã thể hiện tư tưởng, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác đối với phụ nữ Việt Nam.
Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng nền văn hóa mới, con người mới thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Một gương mặt khác
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Một gương mặt khác 23/06/2019 | 12:33 Không chỉ là tấm gương phản ánh chân thực cuộc sống, điện ảnh với sự lựa chọn của hình ảnh, biểu tượng, nhân vật… còn có thể xây dựng, khắc họa và mang tới một gương mặt, một nhận diện mới tùy theo từng thời điểm và góc nhìn của nghệ sĩ.
Phát huy giá trị Di chúc Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch trong giai đoạn hiện nay
Phát huy giá trị Di chúc Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch trong giai đoạn hiện nay 22/06/2019 | 16:23 Khu di tích Phủ Chủ tịch là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm cuối đời (1954-1969). Trong khoảng thời gian ấy, tại nơi này Người đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị lớn về lý luận và thực tiễn, là cẩm nang cho cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Công nghiệp Văn hóa: Điện ảnh – Nghệ thuật tổng hợp và quảng bá
Công nghiệp Văn hóa: Điện ảnh – Nghệ thuật tổng hợp và quảng bá 22/06/2019 | 10:33 Không chỉ là tổng hợp của các bộ môn nghệ thuật, điện ảnh cũng là kênh quảng bá hiệu quả. Nhiều quốc gia đã xây dựng cả một chiến lược văn hóa, trong đó có điện ảnh nhằm quảng bá và thu lời.
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Tấm thẻ định danh
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Tấm thẻ định danh 20/06/2019 | 09:00 Tiện lợi và dễ dàng trong trình chiếu, quảng bá, các thể loại phim từ quảng cáo, tư liệu, phim tài liệu, phim truyện… đang dần trở thành những tấm thẻ thông hành đầy tiện dụng để giới thiệu với thế giới về đất nước, con người, văn hóa và bản sắc của mỗi dân tộc.
Công nghiệp văn hóa: Đào tạo nguồn nhân lực cho điện ảnh
Công nghiệp văn hóa: Đào tạo nguồn nhân lực cho điện ảnh 18/06/2019 | 09:36 Trong các ngành nghệ thuật, nhân tố quan trọng làm nên thành công chính là con người. Trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, vấn đề đào tạo đội ngũ kế cận, có chuyên môn cao luôn được chú trọng.
Đại biểu Quốc hội: “Người làm thư viện và người sử dụng dữ liệu thư viện phải có sự tương tác tích cực”
Đại biểu Quốc hội: “Người làm thư viện và người sử dụng dữ liệu thư viện phải có sự tương tác tích cực” 12/06/2019 | 11:36 Bên lề phiên thảo luận hội trường Quốc hội kỳ họp thứ 7 về dự án Luật Thư viện, đại biểu quốc hội Nghiêm Vũ Khải (Hải Phòng) đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí về dự án luật này.
Việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay
Việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay 12/06/2019 | 07:43 Tại buổi thảo luận hội trường Quốc hội chiều 11/6, đa số đại biểu đều cho rằng việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay.
Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10
Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 08/06/2019 | 16:33 Tối 7/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 năm 2018-2019.
Quốc hội, nhân dân và cử tri chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà ngành văn hóa, thể thao, du lịch đang thực hiện
Quốc hội, nhân dân và cử tri chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà ngành văn hóa, thể thao, du lịch đang thực hiện 07/06/2019 | 06:39 Kết thúc phiên chất vấn liên quan tới nhóm nội dung về văn hóa, thể thao và du lịch, các ĐBQH đã trao đổi chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.
50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh: Chỉnh đốn Đảng là việc làm tiên quyết và lâu dài
50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh: Chỉnh đốn Đảng là việc làm tiên quyết và lâu dài 05/06/2019 | 07:47 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, tư tưởng của Người là định hướng cơ bản, quan trọng đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cả hôm nay và mai sau. Vì mục tiêu đem lại độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân, bao quát toàn diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… trong đó, Người nhắc đến việc chỉnh đốn Đảng là công việc then chốt, thường xuyên.
Tư tưởng nhân văn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tư tưởng nhân văn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 31/05/2019 | 09:26 Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của Đảng và dân tộc Việt Nam, trước khi đi xa đã để lại cho dân tộc ta, đất nước ta một di sản vô cùng quý giá - đó là bản Di chúc chứa đựng tư tưởng, đạo đức cao cả và tình yêu bao la đối với con người.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái 29/05/2019 | 11:08 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người. Mỗi lời nói hành động và việc làm của Người đều hướng tới lợi ích thiết thực của con người, hướng tới sự hài hòa giữa con người, xã hội với thiên nhiên trong đó việc bảo vệ môi trường sinh thái cũng không nằm ngoài mục đích đó.
Khắc ghi lời Bác dạy:
Khắc ghi lời Bác dạy: "Giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình" 27/05/2019 | 21:17 Là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tâm huyết của Người cho công tác xây dựng và phát triển Đảng.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức cách mạng
Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề đạo đức cách mạng 25/05/2019 | 17:00 Nhiều nhà nghiên cứu về lịch sử Việt Nam, về Hồ Chí Minh ở trong nước và trên thế giới đều nhận thấy một đặc điểm nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khác biệt hơn, sâu sắc hơn những nhà lãnh đạo khác cùng thời đại là bởi Người luôn chú trọng đến vấn đề đạo đức, từ đạo đức của cá nhân, của người cách mạng, đến đạo đức của người lãnh đạo.
Thảo luận dự thảo Luật Thư viện: Đề nghị bổ sung chức năng giải trí cho thư viện
Thảo luận dự thảo Luật Thư viện: Đề nghị bổ sung chức năng giải trí cho thư viện 24/05/2019 | 07:15 Đây là một trong những đề nghị đáng lưu ý trong buổi thảo luận tổ về dự thảo Luật Thư viện tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra chiều ngày 23/5. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự buổi thảo luận tại tổ.
Anh: Kế hoạch chiến lược thể thao tại quận Basingstoke và Deane đến 2025
Anh: Kế hoạch chiến lược thể thao tại quận Basingstoke và Deane đến 2025 11/05/2019 | 07:33 Kế hoạch chiến lược thể thao tại quận Basingstoke và Deane đến 2025 được đưa ra nhằm cung ứng sự đa dạng về dịch vụ và hoạt động cho người dân địa phường và du khách trong tương lai thúc đẩy việc tham gia hoạt động thể dục thể thao và đảm bảo sự thỏa mãn nhu cầu của người dân.
Hàn Quốc: Cách ứng xử trong lễ hội ẩm thực tác động đến ý định quay lại của du khách
Hàn Quốc: Cách ứng xử trong lễ hội ẩm thực tác động đến ý định quay lại của du khách 10/05/2019 | 23:26 Ẩm thực là một trong những tài nguyên du lịch quan trọng, là công cụ hỗ trợ tích cực trong việc định vị hình ảnh, xây dựng thương hiệu du lịch Hàn Quốc, vì du khách có thể dễ dàng tiếp cận tài nguyên này.
Tuyên truyền những thành tựu to lớn qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tuyên truyền những thành tựu to lớn qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 09/05/2019 | 14:58 Ngày 8/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tháng 5/2019.
Kinh nghiệm một số quốc gia trong tổ chức lễ hội
Kinh nghiệm một số quốc gia trong tổ chức lễ hội 09/05/2019 | 08:32 Trước thực trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự tại các lễ hội, các nước đã khẩn trương vào cuộc với những hành động quyết liệt, mạnh mẽ nhằm chấn chỉnh lấy lại uy tín và nét đẹp cho lễ hội, tạo sự đồng thuận chung trong toàn xã hội. Dưới đây là tổng hợp một số mô hình quản lý lễ hội tại một số nước:
Tìm hiểu Chính sách văn hóa Hàn Quốc
Tìm hiểu Chính sách văn hóa Hàn Quốc 08/05/2019 | 16:24 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã đưa ra định hướng về các chính sách mới với nội dung nhấn mạnh rằng văn hóa đóng vai trò quan trọng như một giá trị lớn trong thế kỷ 21 và cần thiết phải tạo ra một mô hình văn hóa mới.
Gặp người lính Điện Biên Phủ trực tiếp bắt tướng De Castries 65 năm về trước
Gặp người lính Điện Biên Phủ trực tiếp bắt tướng De Castries 65 năm về trước 07/05/2019 | 06:57 Ở tuổi 84, người lính Điện Biên vẫn nhớ như in ngày này 65 năm trước, khi ông cùng đồng đội tiến lên Khu Trung tâm của giặc Pháp, bắt sống tướng De Castries. Ông bảo đó là giây phút lịch sử của của đời ông mà đồng đội đã giao cho và cũng là giây phút lịch sử của dân tộc, là nên chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.
"Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" 06/05/2019 | 16:32 Đây là chủ đề buổi Tọa đàm do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được tổ chức mới đây nhằm thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Di chúc Hồ Chí Minh - Quốc bảo để xây dựng đất nước to đẹp hơn
Di chúc Hồ Chí Minh - Quốc bảo để xây dựng đất nước to đẹp hơn 04/05/2019 | 14:33 Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Quốc bảo để xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Quốc bảo đó mang sinh khí của công cuộc đổi mới.
Người Pháp kể chuyện về Điện Biên Phủ
Người Pháp kể chuyện về Điện Biên Phủ 04/05/2019 | 11:32 Các học giả và nghệ sĩ của Pháp và Việt Nam, trong đó phần lớn đều từng nghiên cứu và sáng tác về đề tài Điện Biên Phủ, vừa tham gia thuyết trình tại hội thảo "Kể chuyện Điện Biên Phủ" tại Hà nội.
Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tác phẩm
Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" 03/05/2019 | 11:50 Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bài học sáng soi cho Đảng cách mạng
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bài học sáng soi cho Đảng cách mạng 02/05/2019 | 10:40 Đã 50 năm, kể từ ngày bản Di chúc đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố nhưng cho tới nay, những giá trị lý luận và giá trị thực tiễn của văn kiện quý giá này vẫn còn nguyên giá trị. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là chúc thư của một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa, trông rộng, một chiến sĩ cộng sản suốt đời yêu thương, trân trọng con người, phấn đấu hy sinh vì tự do, hạnh phúc của con người. Một nội dung cốt lõi, bao trùm lên tất cả trong Di chúc đó là phần viết về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Những giá trị đó còn mãi tới hôm nay và mai sau.
Tháng 4 lịch sử và bài hát
Tháng 4 lịch sử và bài hát "Như có Bác trong ngày đại thắng" ngân vang trong lòng người 29/04/2019 | 19:27 44 năm, kể từ khi ca khúc "Như có Bác trong ngày đại thắng" ra đời. Nhưng bài hát vẫn sống mãi cùng bao thế hệ người Việt. Cho đến hôm nay, mỗi khi dân tộc đạt được một thành tựu mới thì ca khúc "Như có Bác trong ngày đại thắng" lại ngân vang. "Như có Bác trong ngày đại thắng" của nhạc sĩ Phạm Tuyên mãi là tiếng reo vui của dân tộc.
Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 27/04/2019 | 09:20 Việc ban hành Hướng dẫn tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người nhằm ôn lại, khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc, nhất là về Đảng cầm quyền, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đời sống nhân dân và phát huy tinh thần đoàn kết quốc tế.
Đạo đức và nêu gương về đạo đức như Hồ Chí Minh
Đạo đức và nêu gương về đạo đức như Hồ Chí Minh 26/04/2019 | 09:08 Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương sống có giá trị hơn hàng trăm bài diễn văn tuyên truyền. Điều này được thể hiện trước hết ở việc nói đi đôi với làm, nhất là đối với mỗi cán bộ, đảng viên.
Cần nêu gương, tự giác nhận trách nhiệm!
Cần nêu gương, tự giác nhận trách nhiệm! 25/04/2019 | 09:09 Thời gian qua, xã hội đặc biệt quan tâm đến câu chuyện thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trong số đó có con em cán bộ, đảng viên. Dư luận đang trông chờ những phụ huynh là cán bộ, đảng viên này cần tự nêu gương kiểm điểm, nhận trách nhiệm về những việc làm chưa đúng của mình.
Hướng thanh niên đến những hành động tích cực, lành mạnh
Hướng thanh niên đến những hành động tích cực, lành mạnh 24/04/2019 | 09:10 Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực chất của các cuộc vận động, các phong trào; tăng cường kết nối thanh niên trong những hành động tích cực, lành mạnh; đồng thời, đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực trong xã hội.
Bài 1: Đạo đức người giáo viên xuống cấp: Những con sâu làm rầu nồi canh
Bài 1: Đạo đức người giáo viên xuống cấp: Những con sâu làm rầu nồi canh 24/04/2019 | 09:07 Người thầy, người giáo viên (cô giáo, thầy giáo) luôn được coi là chuẩn mực về đạo đức trong xã hội để làm gương cho thế hệ sau noi theo. Tuy nhiên, không ít vụ việc gần đây cho thấy sự xuống cấp về đạo đức trong đội ngũ giáo viên khiến xã hội đang đặt ra vấn đề quan tâm đào tạo trong đội ngũ đó như thế nào để họ thực sự trở thành tấm gương đạo đức, giáo dục thế hệ trẻ.
Tìm nguyên nhân của sự xuống cấp về đạo đức
Tìm nguyên nhân của sự xuống cấp về đạo đức 22/04/2019 | 15:23 Trong bối cảnh hiện nay, nhiều người đổ lỗi sự phát triển kinh tế dẫn đến sự xuống cấp về đạo đức. Tuy nhiên, đây có phải nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp về đạo đức?
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ở Huế
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ở Huế 18/04/2019 | 14:07 Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế hợp tác với gần 30 tổ chức quốc tế tiến hành hoạt động nghiên cứu, bảo tồn di sản cả trên lĩnh vực văn hóa vật thể và phi vật thể.
Phát huy truyền thống, đạo lý
Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" 17/04/2019 | 10:09 "Con người có tổ, có tông, như cây có cội, như sông có nguồn". Từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, các Vua Hùng là Quốc Tổ có công dựng nên Nhà nước đầu tiên của người Việt, là tổ tiên chung của dân tộc Việt Nam và mọi người dân Việt Nam đều tự hào mang trong mình dòng máu "Con Lạc - cháu Hồng".
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - nguồn sáng dẫn đường
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - nguồn sáng dẫn đường 16/04/2019 | 09:10 “Bản Di chúc kết tinh tất cả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho ta thấy một trí tuệ uyên bác, một tâm hồn lộng gió thời đại và nhất là tình thương bao la của Bác với nhân dân, với Đảng, với đồng bào, đồng chí” - GS-TS Hoàng Chí Bảo nói về bản Di chúc của Bác Hồ.
Những lời dạy của bác Hồ về tu dưỡng đạo đức trong cán bộ Đảng viên
Những lời dạy của bác Hồ về tu dưỡng đạo đức trong cán bộ Đảng viên 14/04/2019 | 18:25 Trong Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: "Đảng ta là một Đảng cầm quyền, mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư". Thực hiện Di chúc của Người, không ngừng tu dưỡng, nâng cao đạo đức cách mạng là một nhiệm vụ đặt ra đối với cán bộ, đảng viên.
Củng cố đạo đức, giữ đạo đức cần nâng cao vai trò nêu gương của Đảng viên
Củng cố đạo đức, giữ đạo đức cần nâng cao vai trò nêu gương của Đảng viên 12/04/2019 | 15:29 Đạo đức xã hội xuống cấp là vấn đề nhức nhối. Từ nhiều năm nay, trong các văn kiện của Đảng và Nhà nước, trong các kỳ họp Quốc hội, các diễn đàn xã hội khác đã đề cập, bàn luận khá nhiều về sự suy thoái đạo đức từ trong gia đình, nhà trường, xã hội, trong một bộ phận nhân dân, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả những người có chức, có quyền.
Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: Để củng cố đạo đức, giữ đạo đức đừng dừng lại ở vấn đề tuyên truyền
Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: Để củng cố đạo đức, giữ đạo đức đừng dừng lại ở vấn đề tuyên truyền 11/04/2019 | 15:48 Đạo đức xã hội xuống cấp là vấn đề nhức nhối. Từ nhiều năm nay, trong các văn kiện của Đảng và Nhà nước, trong các kỳ họp Quốc hội, các diễn đàn xã hội khác đã đề cập, bàn luận khá nhiều về sự suy thoái đạo đức từ trong gia đình, nhà trường, xã hội, trong một bộ phận nhân dân, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả những người có chức, có quyền.
Kiên Giang: Tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước
Kiên Giang: Tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước 10/04/2019 | 10:54 Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động số 53-CTr/TU, ngày 27/8/2014 của Tỉnh ủy "về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" trên địa bàn tỉnh, các thiết chế văn hóa từng bước được đầu tư, xây dựng. Sự phát triển của khoa học công nghệ, truyền thông, sự hội nhập văn hóa… cũng góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền văn hóa mới, con người mới.
Không thể buồn hơn khi những quả bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy
Không thể buồn hơn khi những quả bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy 03/04/2019 | 09:08 Cây bưởi phía trước sân chùa Trấn Quốc (Hồ Tây, Hà Nội) bị nhiều du khách trong có đó có cả du khách nước ngoài vẽ và khắc chằng chịt lên vỏ nhiều quả bưởi gây mất mỹ quan cũng như sự tôn nghiêm nơi cửa chùa.
"Xếp hàng online" có thể tạo nên "văn hóa xếp hàng" trong tương lai? 02/04/2019 | 09:07 Trong khi một số chuyên gia cho rằng chúng ta chưa có văn hóa xếp hàng thì sự xuất hiện của internet đã mở ra cái gọi là "xếp hàng online" với những ưu điểm không thể phủ nhận. Vậy "xếp hàng online" có thể tạo nên "văn hóa xếp hàng" trong tương lai?, câu hỏi này chính là nội dung cuộc trao đổi giữa phóng viên báo Tổ Quốc và PGS. TS Văn Giá.
Do rối loạn nhận thức nên thỉnh vong, giải nghiệp, không ở Ba Vàng sẽ ở nơi khác
Do rối loạn nhận thức nên thỉnh vong, giải nghiệp, không ở Ba Vàng sẽ ở nơi khác 29/03/2019 | 15:34 Vụ việc thỉnh vong, giải oan gia trái chủ thu lượng tiền lớn gây xôn xao dư luận tuần qua. Tuy nhiên, với những nhà nghiên cứu, họ không ngạc nhiên.
“Trục lợi từ tín ngưỡng: Cần kịp thời chấn chỉnh”
“Trục lợi từ tín ngưỡng: Cần kịp thời chấn chỉnh” 27/03/2019 | 20:19 Trước những biểu hiện lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi, khiến cho hoạt động tâm linh đang ngày một trở nên xô bồ, phản cảm và buộc các cơ quan quản lý phải vào cuộc, phóng viên Báo Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với Nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, nhằm “giải mã” và bàn cách chấn chỉnh những hiện tượng nêu trên.
Toạ đàm
Toạ đàm "Xếp hàng qua góc nhìn văn hóa". 23/03/2019 | 06:52 Chiều 22/3, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm "Xếp hàng qua góc nhìn văn hóa".
Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu xác minh thông tin chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán
Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu xác minh thông tin chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán 22/03/2019 | 11:13 Ngày 20/3, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đã yêu cầu Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Quảng Ninh xác minh thông tin báo chí phản ánh về chùa Ba Vàng.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Chúng ta chưa tạo ra được một tâm thế, một sự chuẩn bị tốt để có cách ứng xử phù hợp với bối cảnh xã hội hiện nay
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Chúng ta chưa tạo ra được một tâm thế, một sự chuẩn bị tốt để có cách ứng xử phù hợp với bối cảnh xã hội hiện nay 18/03/2019 | 08:04 Ứng xử văn hóa trong bối cảnh hiện nay được nhìn nhận như thế nào, nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi đó là gì và truyền thông đang đứng ở đâu, có vị trí ra sao… là nội dung mà PV đã trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Viện trưởng viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam khi bàn về văn hóa ứng xử đương đại.
Năm 2019, học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tuyển thẳng vào lớp 10
Năm 2019, học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tuyển thẳng vào lớp 10 15/03/2019 | 17:21 Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019-2020 của UBND Tp. Hồ Chí Minh, trong năm học tới việc tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường trên địa bàn Thành phố sẽ có một số thay đổi.
“Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”: Trước hết, bản thân các nhà báo cũng phải chuẩn mực
“Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử”: Trước hết, bản thân các nhà báo cũng phải chuẩn mực 14/03/2019 | 11:09 Bàn về vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Báo chí muốn góp phần xây dựng sự chuẩn mực thì bản thân mỗi nhà báo, phóng viên cũng phải chuẩn mực”.
Tuyên truyền “Người tốt, việc tốt” thành nền nếp, sinh động, thuyết phục
Tuyên truyền “Người tốt, việc tốt” thành nền nếp, sinh động, thuyết phục 12/03/2019 | 15:03 Để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng văn hóa, xây dựng con người, việc tuyên truyền điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần công văn 236-KH/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương cần được duy trì thường xuyên, thành nền nếp, nhiều hình thức mới, thuyết phục hơn nữa.
Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các Dân tộc thiểu số: Đừng để “nét riêng” các dân tộc mất đi theo người già
Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các Dân tộc thiểu số: Đừng để “nét riêng” các dân tộc mất đi theo người già 07/03/2019 | 15:30 Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số (DTTS) nước ta đã và đang biến dạng, mất gốc, thậm chí được thay đổi bằng các trang phục mới. Nếu không kịp thời bảo tồn và phát huy, “nét riêng” của nhiều DTTS sẽ mất đi, bản sắc văn hóa dân tộc khó tìm lại được.
Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều
Những địa chỉ tại Hà Nội được dự đoán là sẽ “đông như mắc cửi” trong những ngày diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều 25/02/2019 | 09:37 Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Mùa này Hà Nội cũng rất đẹp và có nhiều điều “hay ho” để các bạn tìm hiểu và khám phá. Hãy nhanh chân đến với Hà Nội , biết đâu đấy bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên những kênh truyền hình nổi tiếng của thế giới. Gần 3.000 phóng viên, nhà báo đến từ các hãng tin lớn trên thế giới sẽ tới Hà Nội để khám phá và đang chờ bạn. Nhanh thôi nào!
Trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều, Hà Nội
Trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều, Hà Nội "lọt top" thành phố du lịch rẻ nhất thế giới 25/02/2019 | 08:15 Trong Top 137 thành phố du lịch rẻ nhất thế giới được trang web này xếp hạng. Việt Nam chiếm tới 3 thành phố trong top 10. Hà Nội đứng đầu với 18,29 USD chi phí. Sài Gòn xếp vị trí thứ hai với giá cho một ngày du lịch là 19,47 USD.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quảng bá tuyệt vời nhất về một thủ đô Hà Nội hòa bình”
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quảng bá tuyệt vời nhất về một thủ đô Hà Nội hòa bình” 24/02/2019 | 09:09 Trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra cuối tháng 2/2019, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon đã chia sẻ về những cơ hội quảng bá của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
PGS.TS Trần Lâm Biền: Con người nếu không tu thân, chẳng thánh thần nào giúp giải được hạn
PGS.TS Trần Lâm Biền: Con người nếu không tu thân, chẳng thánh thần nào giúp giải được hạn 14/02/2019 | 13:37 PGS Trần Lâm Biền cho rằng, việc dâng sao giải hạn này suy cho cùng chỉ là hình thức để con người trốn tránh những tai họa do chính mình gây nên. Khi con người không tu thân, làm những việc sai trái, buôn gian bán lận thì chẳng thần thánh nào giúp giải được hạn.
Báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua
Báo chí đã đóng góp quan trọng trong những thành tích toàn diện của đất nước trong năm qua 12/02/2019 | 15:28 Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trong 6 nhóm giải pháp bao trùm thực hiện các nhiệm vụ năm 2019 mà Thủ tướng phát biểu tới các bộ, ngành, địa phương thì nhóm giải pháp thứ 6 là công tác thông tin truyền thông, tạo sự đồng thuận trong xã hội nói tới vai trò của đội ngũ báo chí.
Ireland: Chính sách khuyến khích tham gia thể thao quốc gia 2018 - 2027
Ireland: Chính sách khuyến khích tham gia thể thao quốc gia 2018 - 2027 11/02/2019 | 09:17 Ireland đưa ra chính sách khuyến khích tham gia thể thao nhằm thúc đẩy tất cả mọi người có cơ hội nâng cao sức khoẻ và mang đến sự phồn vinh cho xã hội.
Đậm đà hương vị tết cổ truyền đón năm mới khắp châu Á
Đậm đà hương vị tết cổ truyền đón năm mới khắp châu Á 05/02/2019 | 08:36 Châu Á đón tết trong niềm vui hân hoan xóa đi những điều không may mắn và đón nhận những điềm lành trong không khí đoàn viên bên gia đình.
Năm 2018: Kiều bào có nhiều đóng góp cho văn hóa, thể thao và du lịch nước nhà
Năm 2018: Kiều bào có nhiều đóng góp cho văn hóa, thể thao và du lịch nước nhà 04/02/2019 | 12:54 Cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài luôn hướng về đất nước và cố gắng đề gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc.
Nhật Bản:Tầm nhìn phát triển thể thao hướng đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020
Nhật Bản:Tầm nhìn phát triển thể thao hướng đến Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 04/02/2019 | 08:14 Nhằm thúc đẩy nỗ lực của Tokyo, Thủ tướng Shinzo Abe đã đưa ra chương trình "Thể thao cho ngày mai (SFT)" để mang lại niềm vui về thể thao cho ít nhất 10 triệu trẻ em ở 100 quốc gia vào năm 2020.
Văn hóa - nghệ thuật Singapore 2018: Kiến tạo dấu ấn kết nối cộng đồng
Văn hóa - nghệ thuật Singapore 2018: Kiến tạo dấu ấn kết nối cộng đồng 03/02/2019 | 22:06 Văn hóa nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình xã hội. Là một trong những nguồn lực chiến lược quốc gia, ngành công nghiệp văn hóa - nghệ thuật cũng là một trụ cột cho tăng trưởng kinh tế Singapore. Tuy nhiên, quan trọng hơn, trong quốc gia có bản sắc đa dạng và đa tầng như Singapore, nghệ thuật có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đối thoại liên văn hóa và hợp tác, thúc đẩy gắn kết cộng đồng và giúp củng cố quan hệ xã hội.
Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế
Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế 02/02/2019 | 11:24 Tầm nhìn hợp tác văn hóa quốc tế của châu Âu và quốc tế ngày càng quan trọng đối với các chính sách văn hóa. Thời gian qua, Bộ Văn hóa và Bộ Ngoại giao Pháp đã hợp tác chặt chẽ trong công tác hợp tác văn hóa quốc tế. Các mục tiêu chính của hợp tác văn hóa quốc tế Pháp gồm: quảng bá các lĩnh vực văn hóa sáng tạo ở châu Âu và quốc tế; ủng hộ giao lưu văn hóa và đa dạng văn hóa; tiếp nhận và tổ chức các chương trình của chuyên gia văn hóa, nghệ sĩ nước ngoài tại Pháp.
Lễ cúng công cụ sản xuất – Nét văn hóa độc đáo ngày Tết của người Mông ở Hà Giang
Lễ cúng công cụ sản xuất – Nét văn hóa độc đáo ngày Tết của người Mông ở Hà Giang 31/01/2019 | 15:01 Ngày 25, 26 tháng Chạp, người Mông bắt đầu nghỉ ngơi, chuẩn bị đón Tết. Khi đó, họ niêm phong tất cả các công cụ sản xuất lại. Đây được coi là một trong những nét đẹp văn hóa riêng có của đồng bào Mông tỉnh Hà Giang.
Chính sách gia đình quốc gia Malaysia
Chính sách gia đình quốc gia Malaysia 30/01/2019 | 11:28 Chính sách gia đình quốc gia Malaysia hỗ trợ và bổ sung các chính sách hiện có như Chính sách xã hội quốc gia, Chính sách quốc gia về phụ nữ và Chính sách trẻ em quốc gia. Chính sách này cũng thể hiện tinh thần của Hiến pháp Liên bang, Nguyên tắc Quốc gia và các mục tiêu của Tầm nhìn 2020. Ngoài ra, chính sách này cũng đề cập đến các cam kết quốc tế của Malaysia như các cam kết theo Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ (CEDAW) và Công ước về quyền trẻ em (CRC).
Đề án Văn hóa công vụ: Cán bộ không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng
Nhiều giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn, phát huy
Nhiều giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn, phát huy 31/12/2018 | 14:51 Đối với lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong giai đoạn vừa qua đã đạt được những kết quả rất quan trọng – Đó là nhận định của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương.
Trả lời ý kiến bạn đọc liên quan đến quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao
Trả lời ý kiến bạn đọc liên quan đến quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao 15/12/2018 | 06:00 Tổng cục Thể dục thể thao vừa có Văn bản trả lời ý kiến bạn đọc trên Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, liên quan đến quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao môn võ thuật.
Tìm kiếm tài năng trẻ cho nghệ thuật xiếc Việt
Tìm kiếm tài năng trẻ cho nghệ thuật xiếc Việt 05/12/2018 | 16:00 Với mục tiêu tìm kiếm tài năng trẻ cho nghệ thuật xiếc, Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018 đang được Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.
Sự ủng hộ của cấp ủy Đảng và Chính quyền cho hoạt động công đoàn với 8 chữ vàng: Chìa khóa cho mọi thành công
Sự ủng hộ của cấp ủy Đảng và Chính quyền cho hoạt động công đoàn với 8 chữ vàng: Chìa khóa cho mọi thành công 28/11/2018 | 08:30 Từ thực tiễn tham gia công tác công đoàn Bộ VHTTDL những năm tháng qua, tôi đã rút ra được một vài kinh nghiệm bổ ích cho việc tổ chức công đoàn-nhất là ở cấp cơ sở- khi mà Ban chấp hành công đoàn chúng ta tranh thủ được sự ủng hộ, sự quan tâm quý báu của Ban lãnh đạo cơ quan (Cấp ủy Đảng-chính quyền) được gói gọn trong 8 chữ, đó là: "Chủ trương - Nhân lực - Kinh phí - Thời gian".
Hãy giữ lấy Thư viện huyện Côn Đảo
Hãy giữ lấy Thư viện huyện Côn Đảo 21/11/2018 | 07:30 Thư viện huyện Côn Đảo là đơn vị sự nghiệp văn hóa thông tin, trực thuộc UBND huyện Côn Đảo được thành lập từ năm 2006, với chức năng xây dựng, tổ chức việc sử dụng vốn tài liệu, phục vụ nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, tổ chức luân chuyển sách, báo, hướng dẫn nghiệp vụ cho các tủ sách cơ sở, trong cơ quan hay các tổ chức, cá nhân được thành lập, và xây dựng phong trào đọc sách, báo trong nhân dân trên địa bàn huyện.
Trả lời bạn đọc về việc đăng kí giấy phép quảng cáo online và offline thuộc lĩnh vực Nha khoa
Trả lời bạn đọc về việc đăng kí giấy phép quảng cáo online và offline thuộc lĩnh vực Nha khoa 13/11/2018 | 14:10 Cục Văn hóa cơ sở vừa có Văn bản số 780/VHCS-QLHĐQC gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL về việc trả lời bạn đọc Nguyễn Viết Vũ Nguyên tại địa chỉ 151 Võ Thị Sáu, phường 6, Quận 3, TP.HCM.
Cộng đồng giữ vai trò then chốt trong bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể
Cộng đồng giữ vai trò then chốt trong bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể 12/11/2018 | 08:28  “Thực hiện công ước của UNESCO 2003, nhiều di sản văn hóa phi vật thể tại Việt Nam đã được bảo vệ và phát huy giá trị dựa vào cộng đồng”, đó là nhận định của nhiều đại biểu tại phiên thảo luận đặc biệt về việc bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể tại Việt Nam, trong khuôn khổ của Hội nghị Di sản văn hóa phi vật thể khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICH NGO), diễn ra từ ngày 6 - 8.11 tại TP Huế. 
Không gian Văn hóa Sáng tạo: Động lực cho phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam
Không gian Văn hóa Sáng tạo: Động lực cho phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam 09/11/2018 | 16:45 Kết nối các không gian văn hóa sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm của Châu Âu để vận dụng vào Việt Nam với vai trò nuôi dưỡng những ý tưởng đổi mới các không gian văn hóa sáng tạo là yếu tố then chốt để phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo nói chung và công nghiệp văn hóa của Việt Nam.
Văn hóa cần được đầu tư với vai trò là một ngành kinh tế trọng yếu trong cơ cấu kinh tế của đất nước
Văn hóa cần được đầu tư với vai trò là một ngành kinh tế trọng yếu trong cơ cấu kinh tế của đất nước 06/11/2018 | 08:16 ĐB Hoàng Thị Hoa (đoàn Bắc Giang) cho rằng, trước đây, khi nói về sức mạnh của mỗi quốc gia, người ta thường liên hệ đến thực lực kinh tế, quân sự, dân số đông... nhưng nay người ta nhắc đến nguồn lực của sức mạnh mềm, xuất phát từ văn hóa với các giá trị về mặt chính trị gồm hệ tư tưởng, thể chế, các chính sách đối nội, đối ngoại…
Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại
Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại 05/11/2018 | 08:28 Cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hóa một mặt có tác động tích cực, nhưng mặt trái của cơ chế thị trường và lối sống thực dụng đã và đang tác động tới các giá trị đạo đức truyền thống và lối sống lành mạnh làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội tác động đến đời sống gia đình Việt Nam, làm cho nhiều gia đình phải đứng trước những thử thách, sóng gió.
Những chính sách nổi bật của Ngành VHTTDL có hiệu lực từ tháng 11.2018
Những chính sách nổi bật của Ngành VHTTDL có hiệu lực từ tháng 11.2018 05/11/2018 | 08:22 Quy định mới xét tặng Giải thưởng về Văn học, nghệ thuật; về tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"; Thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; cấm và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong điện ảnh, sân khấu... là những chính sách mới về Văn hóa, nghệ thuật có hiệu lực từ tháng 11 này.
Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa
Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa 05/11/2018 | 08:20 Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa khi được điều chỉnh bởi chị thị Infosoc, tuy nhiên quy định pháp luật bổ sung cũng đang được triển khai thông qua chỉ thị thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Sự nổi lên quyền lực mềm của Hàn Quốc ở Trung Đông
Sự nổi lên quyền lực mềm của Hàn Quốc ở Trung Đông 02/11/2018 | 14:00 Seoul đã và đang thu hút nhiều mối quan hệ thông qua văn hoá nhạc nhẹ và củng cố lợi ích của Hàn Quốc trong quyền lực kinh tế.
Đà Nẵng đã làm gì để trở thành thành phố du lịch đứng đầu Việt Nam?
Đà Nẵng đã làm gì để trở thành thành phố du lịch đứng đầu Việt Nam? 02/11/2018 | 09:05 Một quốc đảo “khởi nghiệp” từ ngành công nghiệp “resort”. Một thành phố bứt phá nhờ dám làm du lịch bằng những  sản phẩm táo bạo. Điểm chung lớn nhất ở đây là… “những bộ óc được dẫn dắt bởi sự sáng tạo và tầm nhìn xa trông rộng”.
Một mình ngành Văn hóa không thể giải quyết được
Một mình ngành Văn hóa không thể giải quyết được 31/10/2018 | 10:30 Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến hiện tượng xuống cấp đạo đức của một bộ phận không nhỏ trong xã hội. Những hiện tượng như những cán bộ làm trong cơ quan thực thi phạm luật lại vi phạm pháp luật; học sinh đánh thầy cô; sinh viên vứt bỏ đứa con mới sinh của mình… thực sự là những chuyện đau lòng, khiến chúng ta không khỏi băn khoăn, day dứt.
Khó như... đưa di sản văn hóa vào trường học!
Khó như... đưa di sản văn hóa vào trường học! 31/10/2018 | 09:30 Làm sao để học sinh ở các bậc học tiếp cận di sản văn hóa dân tộc ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn để qua đó bồi đắp về ý thức đối với cội nguồn truyền thống cha ông, là vấn đề đã được nói đến từ lâu. Đáng tiếc, qua khảo sát, tìm hiểu ở một số cơ sở giáo dục cho thấy, câu chuyện này chưa được quan tâm. Vì sao lại có tình trạng như vậy?
Cần sớm có 'bệnh viện' cho cổ vật
Cần sớm có 'bệnh viện' cho cổ vật 30/10/2018 | 15:29 Đó là đề xuất của một số chuyên gia nhân cuộc đánh giá quá trình sáu năm hợp tác bảo tồn cổ vật với Quỹ Sumitomo Nhật Bản.
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V: Câu chuyện của sáng tạo
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V: Câu chuyện của sáng tạo 30/10/2018 | 14:05 Buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới của các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế có phim tham dự LHP quốc tế Hà Nội lần thứ V (Haniff) đã đem đến những câu chuyện làm phim mà ở đó sự dũng cảm, sáng tạo, dám xông vào những lãnh địa khó nhằn nhất mới làm nên tác phẩm xuất sắc.
Trả lời ý kiến bạn đọc về việc thành lập câu lạc bộ văn nghệ quần chúng
Trả lời ý kiến bạn đọc về việc thành lập câu lạc bộ văn nghệ quần chúng 23/10/2018 | 10:00 Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Văn bản số 722/VHCS – VNQC gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư huytdtt2010@gmail.com.
Trả lời ý kiến bạn đọc về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam
Trả lời ý kiến bạn đọc về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam 22/10/2018 | 17:00 Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Văn bản số 1230/CV-HTQT gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư hien.ntt1290@gmail.com.
Họp báo Bộ VHTTDL Quý III năm 2018
Họp báo Bộ VHTTDL Quý III năm 2018 17/10/2018 | 09:02 Chiều 16/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì buổi Họp báo thường kỳ Quý III năm 2018.
Việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện là một yêu cầu cấp thiết
Việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện là một yêu cầu cấp thiết 10/10/2018 | 08:00 Hiện nay, việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện đang được tập trung tối đa nguồn nhân lực và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Để hiểu thêm về vấn đề này, Cổng TTĐT Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc trao đổi với Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà.
Học tập suốt đời - Như một nhu cầu của cá nhân và xã hội
Học tập suốt đời - Như một nhu cầu của cá nhân và xã hội 04/10/2018 | 08:00 Trong quá trình phát triển của xã hội loài người, của nền văn minh nhân loại, học tập, làm việc, cống hiến và hưởng thụ của mỗi cá nhân, tập thể ... được xem như một nhu cầu tất yếu, một sự thật hiển nhiên mà không cần bàn cãi. Trong mối quan hệ biện chứng ấy thì “Học tập” và “Học tập suốt đời” của một con người được coi như điểm khởi đầu – và trong một chừng mực nào đó, có thể nói – nó không có hồi kết. Nghĩa là khi người ta còn sống, còn hít thở không khí, thì con người ta vẫn phải ăn, mặc, ở, đi lại, lao động và học hành…
Các dự án cộng đồng về sách: Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau
Các dự án cộng đồng về sách: Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau 03/10/2018 | 08:48 Trong nỗ lực xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc có sự góp sức không nhỏ từ các dự án cộng đồng do một số cá nhân thành lập. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy thế mạnh của các dự án, đem lại hiệu quả thực sự cho cộng đồng, là vấn đề cần được lưu tâm.
Thanh tra chuyên ngành VHTTDL được phân thêm thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục
Thanh tra chuyên ngành VHTTDL được phân thêm thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 01/10/2018 | 16:06 Đó là một trong các nội dung bổ sung của dự thảo Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ GDĐT đang lấy ý kiến, hạn cuối lấy ý kiến đến ngày 25/11/2018.
Một số điểm mới trong Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”, Khu dân cư văn hóa
Một số điểm mới trong Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”, Khu dân cư văn hóa 27/09/2018 | 09:00 Sau 18 năm triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, lần đầu tiên, Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” (Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018).
Trở ngại lớn nhất để thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh là gì?
Trở ngại lớn nhất để thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh là gì? 24/09/2018 | 17:30 Sự ra đời của Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh sau hơn chục năm bàn thảo được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh về vốn, khuyến khích và chia sẻ khó khăn với các nhà sản xuất phim Việt trên đường đua đầy khó khăn.
Ấn Độ: Tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa
Ấn Độ: Tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa 21/09/2018 | 15:34 Ấn Độ trở thành quốc gia sản xuất phim lớn thế giới, trung bình 1.000 bộ phim 1 năm, được thế giới biết đến với biệt danh Bollywood, nhưng lợi nhuận thu được rất thấp. Đứng trước thực tế đó, Ấn Độ đã tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa.
Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành VHTTDL: Cần thêm những chính sách mở
Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành VHTTDL: Cần thêm những chính sách mở 18/09/2018 | 09:30 Trong thời gian qua, đào tạo VHNT nói chung, công tác đào tạo trong khối các trường trực thuộc Bộ VHTTDL nói riêng, luôn được nhà nước quan tâm, ưu tiên đầu tư và hỗ trợ để nuôi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhân tài cho đất nước. Tuy nhiên, đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có nhiều nét đặc thù và vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.
Luật định trách nhiệm của người tham gia lễ hội: Loại bỏ hành vi ứng xử xô bồ, thiếu văn hoá
Luật định trách nhiệm của người tham gia lễ hội: Loại bỏ hành vi ứng xử xô bồ, thiếu văn hoá 17/09/2018 | 09:58 Từ ngày 15.10, Nghị định 110/2018/NĐ-CP về quản lý và tổ chức lễ hội chính thức có hiệu lực, tạo một hành lang pháp lý góp phần điều chỉnh toàn diện những vấn đề liên quan đến công tác quản lý và tổ chức lễ hội. Đây cũng là lần đầu tiên trong một văn bản quy phạm pháp luật đã đưa ra những quy định nhằm điều chỉnh ý thức và trách nhiệm của người tham gia lễ hội.
"Gỡ rối" trong thực thi quyền tác giả, quyền liên quan 14/09/2018 | 16:39 Khi bị xâm phạm tác quyền, các chủ thể quyền trước hết phải có ý thức tự bảo vệ mình, hơn là chỉ ngồi một chỗ mà than khó. “Khi mình bị vi phạm thì phải hoàn thiện hồ sơ chứ không chỉ đưa ra báo chí”, ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) nhấn mạnh.
Nghị định 110 - Hành lang pháp lý quan trọng để điều chỉnh lĩnh vực quản lý và tổ chức lễ hội
Nghị định 110 - Hành lang pháp lý quan trọng để điều chỉnh lĩnh vực quản lý và tổ chức lễ hội 13/09/2018 | 13:15 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 110/2018/NĐ-CP về quản lý và tổ chức lễ hội. Lần đầu tiên, lĩnh vực “nóng” này có hành lang pháp lý quan trọng để điều chỉnh.
Nghị định 110 là rất cần thiết, ban hành đúng thời điểm
Nghị định 110 là rất cần thiết, ban hành đúng thời điểm 13/09/2018 | 10:59 “Làm sao trong quá trình quản lý đảm bảo được giá trị gốc, tôn vinh giá trị truyền thống nhưng một mặt phải khắc phục biểu hiện phản cảm thương mại hóa, những yêu cầu mà chúng ta phải giải quyết trong quá trình phát triển”- ông Phạm Tất Thắng nói.
Xe thư viện lưu động: Mang luồng sinh khí mới cho ngành thư viện
Xe thư viện lưu động: Mang luồng sinh khí mới cho ngành thư viện 13/09/2018 | 08:08 Xe thư viện lưu động là một trong những điểm sáng của ngành thư viện. Không chỉ thể hiện tính ưu việt, hiệu quả, dự án này còn đem đến luồng sinh khí mới cho toàn ngành, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong Đề án Phát triển văn hóa đọc.
TS Lê Thị Minh Lý: Phải truyền thông cặn kẽ để Nghị định Quản lý và tổ chức lễ hội đi vào đời sống
TS Lê Thị Minh Lý: Phải truyền thông cặn kẽ để Nghị định Quản lý và tổ chức lễ hội đi vào đời sống 12/09/2018 | 08:46 Nghị định Quản lý và tổ chức lễ hội (Nghị định 110/2008/NĐ-CP) vừa được Chính phủ ban hành ngày 29/8/2018. Đây là Nghị định đầu tiên của Chính phủ về một lĩnh vực “nóng” như công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
Nghị định quy định về quản lý và tổ chức lễ hội: Lần đầu tiên có quy định tạm ngừng tổ chức lễ hội
Nghị định quy định về quản lý và tổ chức lễ hội: Lần đầu tiên có quy định tạm ngừng tổ chức lễ hội 12/09/2018 | 08:40 Nghị định quản lý và tổ chức lễ hội vừa được Chính phủ ban hành có quy định rõ về việc tạm ngừng tổ chức lễ hội đối với những lễ hội gây mất an ninh, trật tự, sai lệch giá trị…
Nghị định về Ngày thành lập, ngày truyền thống là “cây gậy” giúp cơ quan quản lý, người dân thực hiện hành vi chuẩn mực nhất
Nghị định về Ngày thành lập, ngày truyền thống là “cây gậy” giúp cơ quan quản lý, người dân thực hiện hành vi chuẩn mực nhất 11/09/2018 | 09:21 Lần đầu tiên một nghị định của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương (Nghị định 111) được ban hành đã tạo hành lang pháp lý cụ thể cho các cơ quan quản lý, tổ chức có căn cứ để thực hiện.
Trả lời ý kiến bạn đọc về hoạt động kinh doanh karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch
Trả lời ý kiến bạn đọc về hoạt động kinh doanh karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch 06/09/2018 | 14:33 Tổng cục Du lịch vừa có Công văn gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư tieuhientrang@gmail.com.
Phép cộng cơ học – Bài toán có cần thiết nên làm?
Phép cộng cơ học – Bài toán có cần thiết nên làm? 31/08/2018 | 15:56 Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời đã và đang là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người dân trong xã hội. Nhận thức được điều đó, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh hoạt động này từ Trung ương đến địa phương thông qua các thiết chế văn hoá, trong đó thư viện với sứ mệnh lưu truyền tri thức và phục vụ cộng đồng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Xây dựng thương hiệu liên hoan phim Hà Nội: Cần sự phối hợp đồng bộ
Xây dựng thương hiệu liên hoan phim Hà Nội: Cần sự phối hợp đồng bộ 29/08/2018 | 08:38 Còn quá sớm để khẳng định Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội có thể trở thành một  “Cannes” phiên bản Việt trong tương lai gần, nhưng với sự đầu tư và phối hợp đồng bộ uy tín và sự lan tỏa của liên hoan trên trường quốc tế sẽ không ngừng gia tăng.
Sẽ có những quy định riêng đối với việc tu bổ di tích từ nguồn xã hội hóa?
Sẽ có những quy định riêng đối với việc tu bổ di tích từ nguồn xã hội hóa? 14/08/2018 | 15:00 Bảo tồn và phát huy các giá trị di tích trên địa bàn Thủ đô là vấn đề không dễ dàng. Bên cạnh những chuyển biến tích cực, công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn nhiều "điểm nóng", gần đây như sự việc tại đình Lương Xá, hay tại Khu di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối….
Những vướng mắc trong công tác quản lý và bảo tồn di tích tại Hà Nội 
Những vướng mắc trong công tác quản lý và bảo tồn di tích tại Hà Nội  11/08/2018 | 11:18 Hà Nội hiện là địa phương có nhiều di tích lịch sử văn hóa nhất cả nước. Đây vừa là tiềm năng đồng thời là thách thức với thành phố trong công tác bảo tồn, tôn tạo, trùng tu di tích, di sản. 
Trả lời bạn đọc về việc thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo
Trả lời bạn đọc về việc thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo 24/07/2018 | 16:38 Ngày 23/7, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có công văn số 497/VHCS-QLHĐQC gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư kieuhuyen161281@gmail.com.
Sách cũ, tri thức mới
Sách cũ, tri thức mới 05/07/2018 | 11:10 Nói đến sách cũ người ta thường liên tưởng đến những cuốn sách đã cũ sờn, không lành lặn. Tuy nhiên, sự nhuốm màu của thời gian cũng không thể làm hao mòn đi những giá trị của sách, bởi những tri thức trong đó là vô giá và đã trở thành một phần trong lịch sử, văn hóa dân tộc.
Đạo đức xã hội và trách nhiệm của mỗi người: Lan tỏa các thông điệp từ nghệ thuật
Đạo đức xã hội và trách nhiệm của mỗi người: Lan tỏa các thông điệp từ nghệ thuật 03/07/2018 | 08:58 Cần thiết phải xây dựng và củng cố hệ thống các quy tắc đạo đức trong tất cả ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Nghề giáo, nghề y hay bất kỳ một ngành nghề nào cũng có một bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp. 
Bài 3: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam
Bài 3: Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam 30/06/2018 | 15:00 Nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, Đảng và Nhà nước và đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về gia đình.
Công tác lý luận phê bình văn học nghệ thuật: Hạnh phúc được tính bằng niềm tin không phải tiền
Công tác lý luận phê bình văn học nghệ thuật: Hạnh phúc được tính bằng niềm tin không phải tiền 30/06/2018 | 10:11 Văn hóa nghệ thuật là yếu tố nhạy cảm và tinh tế nhất của văn hóa, là nhu cầu thiết yếu thể hiện khát vọng chân, thiện, mỹ của con người. Ở đó, hoạt động lý luận, phê bình văn học nghệ thuật luôn giữ vai trò quan trọng. Vừa là quá trình để thấu hiểu, đồng cảm, đồng hành với sáng tác, vừa thể hiện sự đánh giá, thẩm định, định hướng cho các sáng tạo văn học nghệ thuật.
Bài 2: Gia đình Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Bài 2: Gia đình Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước 28/06/2018 | 09:00 Những gia đình Việt Nam truyền thống tồn tại nhiều năm trong lịch sử, nó thách thức cả Nho giáo, thách thức cả Phật giáo, thách thức cả truyền thống từ bên ngoài du nhập vào. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.
Bài 1: Biến đổi cấu trúc gia đình - So sánh liên châu lục
Bài 1: Biến đổi cấu trúc gia đình - So sánh liên châu lục 27/06/2018 | 14:24 Trong bối cảnh xã hội Việt Nam bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế thế giới, nhiều chuyển biến lớn lao đã xảy ra, tất yếu khiến quy mô gia đình truyền thống không còn thích nghi được với hoàn cảnh xã hội mới. Nền kinh tế thị trường, sự du nhập của các nền văn hóa nước ngoài đã làm cho xã hội đổi thay từng ngày.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các bài báo về tấm gương người tốt, việc tốt
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các bài báo về tấm gương người tốt, việc tốt 15/06/2018 | 09:00 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói với đồng bào, đồng chí cả nước: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...”. Người luôn cho rằng: “Những chiến công và thành tích nổi bật, vang dội thì ai cũng có thể thấy. Còn những việc nhỏ, bình thường nhưng ích nước, lợi dân thì hay bị xem thường”. Vì vậy, mỗi khi đọc báo, bản tin hay nghe đài, thấy có gương người tốt việc tốt, Người thường đánh dấu lại, yêu cầu xác minh và thưởng Huy hiệu cho những gương người tốt đó.
Sống mãi những tác phẩm của PGS.TS Phạm Tú Châu
Sống mãi những tác phẩm của PGS.TS Phạm Tú Châu 13/06/2018 | 16:35 Suốt cuộc đời làm việc và lao động nghiêm túc, PGS.TS Phạm Tú Châu bằng những tâm huyết và nỗ lực đã trở thành đại diện tiêu biểu của những người làm học thuật, một “sứ giả” trong việc kết nối bạn đọc Việt Nam với nền văn học thế giới.
Bình Thuận :“Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống gia đình”
Bình Thuận :“Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống gia đình” 12/06/2018 | 08:30 Nhằm tôn vinh, phát huy vai trò của gia đình, tỉnh Bình Thuận đã lấy chủ đề của Năm Gia đình Việt Nam năm 2018 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống gia đình”.
Đưa 1.001 thư viện đến bản xa
Đưa 1.001 thư viện đến bản xa 07/06/2018 | 11:42 Thích làm việc thiện nguyện và đam mê đọc sách, một nhóm bạn trẻ tại TP. HCM đã bắt tay vào việc hiện thực hóa dự án 1.001 thư viện cho trẻ em ở bản xa
Hồ Chí Minh, nhà văn hóa kiệt xuất
Hồ Chí Minh, nhà văn hóa kiệt xuất 19/05/2018 | 09:58 Có thể nói ít có vị lãnh tụ nào lại am hiểu nhiều về văn hóa các dân tộc trên thế giới sâu sắc như Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tăng cường, đẩy mạnh “văn hoá đọc” ở các khu công nghiệp, khu chế xuất
Tăng cường, đẩy mạnh “văn hoá đọc” ở các khu công nghiệp, khu chế xuất 11/05/2018 | 08:51 Hiện nay ở nước ta, trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã xuất hiện rất nhiều khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX). Vì thế quan tâm đến đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động ở các KCN-KCX, trong đó có việc góp phần nâng cao văn hóa đọc đã trở thành một trong những mục tiêu của các doanh nghiệp, chính quyền địa phương và của toàn xã hội.
Để sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công
Để sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công 20/04/2018 | 09:58 “Hãy quý trọng sách, đọc sách mỗi ngày và chọn sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công của các bạn” chính là thông điệp mà Ngày hội Sách 2018 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam muốn gửi gắm tới tất cả bạn đọc.
Ngày Sách Việt Nam 21/4: Tôn vinh sách và văn hóa đọc   
Ngày Sách Việt Nam 21/4: Tôn vinh sách và văn hóa đọc   19/04/2018 | 08:42 Ở Việt Nam, hơn 10 năm nay, hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Hội Thư viện Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức, phát động “Ngày Sách và Văn hóa đọc” có quy mô quốc tế này.
Nhân rộng mô hình đưa thông tin và tri thức đến với cộng đồng
Nhân rộng mô hình đưa thông tin và tri thức đến với cộng đồng 04/04/2018 | 09:03 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất ham đọc sách và quan tâm đến việc đọc của nhân dân. Người căn dặn “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm Công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý, lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn”.
Thời cơ và thách thức đối với tổ chức công đoàn khi Việt Nam tham gia hiệp định CTTPP
Thời cơ và thách thức đối với tổ chức công đoàn khi Việt Nam tham gia hiệp định CTTPP 04/04/2018 | 09:00 Những cam kết trong CTTPP về lao động, công đoàn vừa đem lại thời cơ nhưng cũng là những thách thức hết sức lớn đối với Công đoàn Việt Nam trong hiện tại và tương lai.
Nga: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế
Nga: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế 27/02/2018 | 15:06 Chính sách ngoại giao văn hóa là hoạt động đi đầu của quốc gia và khởi xướng các hoạt động văn hóa quốc tế nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động ngoại giao, nâng tầm hiểu biết của cộng đồng quốc tế về Nga.
Năm mới và niềm tin vào các giá trị văn hóa Việt
Năm mới và niềm tin vào các giá trị văn hóa Việt 22/02/2018 | 07:30 Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Đức Hiệp sinh trưởng tại Sài Gòn, hiện ông đang làm công tác nghiên cứu khoa học về khí quyển ở Bộ Môi trường và Di sản, New South Wales, Úc.
Năm 2018: Du lịch đứng trước cả cơ hội và thách thức mới
Năm 2018: Du lịch đứng trước cả cơ hội và thách thức mới 21/02/2018 | 07:30 “Năm 2018, ngành Du lịch tiếp tục có những cơ hội và điều kiện thuận lợi trên đà phát triển của hai năm vừa qua. Tuy nhiên, thách thức và hạn chế của chúng ta vẫn rất lớn” - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhận định.
Nghệ thuật Thư pháp: Khơi lại mạch nguồn di sản văn hóa dân tộc
Nghệ thuật Thư pháp: Khơi lại mạch nguồn di sản văn hóa dân tộc 19/02/2018 | 07:30 Mỗi năm hoa đào nở / Lại thấy ông đồ già / Bày mực Tàu, giấy đỏ / Bên phố đông người qua… (Trích thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên)
Hình tượng linh vật chó trong đời sống văn hóa Việt
Hình tượng linh vật chó trong đời sống văn hóa Việt 15/02/2018 | 07:30 Trong văn hóa Á Đông, chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc. Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui...
Bảo vệ di sản bằng sức mạnh và trách nhiệm cộng đồng
Bảo vệ di sản bằng sức mạnh và trách nhiệm cộng đồng 12/02/2018 | 08:00 Năm 2017 đánh dấu di sản Việt Nam trên bản đồ di sản thế giới với sự kiện nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ và Hát Xoan Phú Thọ chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Phóng viên Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hùng - Cục trưởng Cục Di sản văn hóa về công tác quản lý di sản trong năm 2017.
Chính sách mới tạo động lực cho du lịch phát triển
Chính sách mới tạo động lực cho du lịch phát triển 01/02/2018 | 17:25 Từ hôm nay (1/2), Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hiệu lực thi hành, với 2 điểm mới trọng tâm và nổi bật là cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và tiêu chuẩn cấp biển hiệu cơ sở dịch vụ du lịch.
Nguyễn Đức Cảnh, người con ưu tú của giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam
Nguyễn Đức Cảnh, người con ưu tú của giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam 01/02/2018 | 08:00 Trong các nhà hoạt động cách mạng tiền bối của Đảng ta, tên tuổi Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với sự ra đời và phát triển của phong trào đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam.
Không ngừng đổi mới dịch vụ để thư viện đến gần hơn với bạn đọc
Không ngừng đổi mới dịch vụ để thư viện đến gần hơn với bạn đọc 29/01/2018 | 14:53 “Cần không ngừng đổi mới dịch vụ để thư viện đến gần hơn với bạn đọc” là chia sẻ của Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà tại Tọa đàm “Các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện” diễn ra mới đây.
Bài 2: Bóng đá phong trào - nền tảng để phát triển bóng đá Việt Nam
Bài 2: Bóng đá phong trào - nền tảng để phát triển bóng đá Việt Nam 25/01/2018 | 10:02 Bóng đá phong trào luôn được coi là nền tảng của các nền bóng đá phát triển trên thế giới. Đây cũng chính là một mục tiêu quan trọng, là cơ sở để thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Bài 1: Không nhất thiết phải điều chỉnh mục tiêu Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam
Bài 1: Không nhất thiết phải điều chỉnh mục tiêu Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam 17/01/2018 | 09:59 LTS: Trong vòng chưa đầy một tháng, đã có hai cuộc “Hội nghị Diên Hồng” bàn về câu chuyện phát triển bóng đá Việt Nam. Cả hai cuộc đều có sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo Bộ VHTTDL. Những tồn tại, vướng mắc đã được các nhà quản lý, chuyên gia và giới truyền thông chỉ ra. Trong loạt bài viết này, Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tập trung làm rõ các giải pháp cho hàng loạt vấn đề mang tính chất “sống - còn” của bóng đá Việt Nam.
Phê bình nghệ thuật đương đại cần làm gì và cho ai?
Phê bình nghệ thuật đương đại cần làm gì và cho ai? 16/01/2018 | 16:55 Đã qua rồi cái thời các nhà phê bình nghệ thuật tự coi mình là những người “cầm cân nẩy mực”. Chính vì khư khư bám lấy khái niệm “cầm cân nẩy mực” hoặc tự cao tự đại về cái uy quyền “quá vãng” trong thế giới nghệ thuật, nên giới phê bình ngày càng trở nên lạc hậu với khung cảnh nghệ thuật đương đại.
Suy nghĩ về đạo đức và quy chế đối với nhân viên thư viện trong xã hội
Suy nghĩ về đạo đức và quy chế đối với nhân viên thư viện trong xã hội 11/01/2018 | 15:29 Trách nhiệm và lương tâm, đạo đức và sứ mệnh cao cả của những người làm công tác thông tin - thư viện ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay
Chính sách văn hóa Pháp
Chính sách văn hóa Pháp 04/01/2018 | 08:51 Mô hình chính sách văn hóa Pháp nổi bật với tầm quan trọng của sự tham gia từ các tổ chức cộng đồng, phân bổ các cấp quản lý văn hóa theo vùng lãnh thổ dựa trên tinh thần hợp tác và sự thỏa thuận giữa các bên.
Một số kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững trên thế giới
Một số kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững trên thế giới 29/12/2017 | 11:58 Du lịch bền vững là phương thức du lịch cân nhắc đầy đủ những tác động hiện tại và tương lai về kinh tế, xã hội và môi trường, trong khi đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, ngành công nghiệp du lịch, môi trường và cộng đồng địa phương. (UNWTO, 2005).
Chính sách phát triển văn hóa Đức
Chính sách phát triển văn hóa Đức 20/12/2017 | 08:00 Khác với các nước châu Âu, Đức được thành lập từ nhiều bang độc lập và các thủ đô tự trị với các chính sách văn hóa riêng, theo đó hình thành nhiều tổ chức văn hóa. Trong số đó, có những tổ chức với truyền thống văn hóa riêng biệt không bị tập trung hóa hoặc bị đồng hóa dưới thời đế quốc Đức (Reich) được thành lập năm 1871.
Chính sách phát triển văn hóa Thụy Sĩ
Chính sách phát triển văn hóa Thụy Sĩ 12/12/2017 | 10:35 Tăng cường đời sống văn hóa, đẩy mạnh sự phát triển tự do của các loại hình sáng tạo nghệ thuật và văn hóa chuyên nghiệp trong tất cả các ngành, tăng cường trao đổi các sáng kiến văn hóa giữa các ngành công, tư nhân và các tổ chức xã hội… là các mục tiêu chính của chính sách văn hóa Thụy Sĩ.
Bàn về xây dựng văn hóa du lịch Hà Nội
Bàn về xây dựng văn hóa du lịch Hà Nội 06/12/2017 | 15:06 Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc” ra đời cách đây 15 năm đã mở ra một giai đoạn mới cho sự phát triển của văn hóa Việt Nam và khẳng định: “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy của sự phát triển kinh tế - xã hội”.
Bài viết của Chủ tịch nước về thành công của Năm APEC 2017
Bài viết của Chủ tịch nước về thành công của Năm APEC 2017 27/11/2017 | 13:03 Tổng kết những thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài viết về vai trò và vị thế của Việt Nam sau thành công của Năm APEC và Tuần lễ cấp cao.
Thư viện Quốc gia Việt Nam: Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai
Thư viện Quốc gia Việt Nam: Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai 20/11/2017 | 11:24 Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ không ngừng lớn mạnh, tiếp tục đạt được những thành tích vẻ vang trên con đường đi tới tương lai, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của tất cả những người làm công tác thư viện ở Việt Nam, với nhiều thế hệ bạn đọc đã từng biết đến và yên mến Thư viện Quốc gia Việt Nam.
Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017
Quy định mới về hướng dẫn viên trong Luật Du lịch 2017 10/11/2017 | 16:37 Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018. Luật Du lịch gồm 9 Chương 78 Điều, trong đó hướng dẫn viên du lịch là một nội dung quan trọng. 
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “APEC là cơ hội lớn để giới thiệu về một Việt Nam thân thiện và hiếu khách”
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “APEC là cơ hội lớn để giới thiệu về một Việt Nam thân thiện và hiếu khách” 01/11/2017 | 08:52 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội lớn để quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc nhất của Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam- một dân tộc thân thiện và hiếu khách.
Đạo diễn Chua Soo Pong và tình yêu với sân khấu Việt
Đạo diễn Chua Soo Pong và tình yêu với sân khấu Việt 25/10/2017 | 08:00 Đạo diễn gạo cội người Singapore Chua Soo Pong đang phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng vở diễn "Hồng Lâu Mộng" dựa trên nguyên tác kinh điển của tác giả Tào Tuyết Cần.
Đẩy mạnh xã hội hóa cho hoạt động thể dục thể thao
Đẩy mạnh xã hội hóa cho hoạt động thể dục thể thao 23/10/2017 | 17:27 Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có cuộc trao đổi với báo Điện tử Tổ Quốc về dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật TDTT chuẩn bị trình ra kỳ họp Quốc hội lần này.
Giải pháp nào để Du lịch hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng 30%?
Giải pháp nào để Du lịch hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng 30%? 12/10/2017 | 11:53 Trước nhiệm vụ khó khăn mà Chính phủ giao phó: đón ít nhất 13 triệu lượt khách và tăng trưởng tối thiểu 30% trong năm 2017, ngành Du lịch sẽ có giải pháp gì để hoàn thành nhiệm vụ?
Truyện Kiều: Di sản có giá trị xuyên thời đại
Truyện Kiều: Di sản có giá trị xuyên thời đại 11/10/2017 | 09:49 Với sức sống mãnh liệt qua hơn hai thế kỷ với bao thăng trầm của lịch sử, “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du không chỉ là câu chuyện về văn chương mà còn là ý thức và bản ngã về văn hóa Việt, bản sắc Việt, tâm hồn Việt...
Học tập suốt đời như một nhu cầu của cá nhân và xã hội
Học tập suốt đời như một nhu cầu của cá nhân và xã hội 05/10/2017 | 10:47 “Học tập” và “Học tập suốt đời” của một con người được coi như điểm khởi đầu – và trong một chừng mực nào đó, có thể nói – nó không có hồi kết.
Khung pháp lý quan trọng phát huy Di sản thế giới ở Việt Nam
Khung pháp lý quan trọng phát huy Di sản thế giới ở Việt Nam 03/10/2017 | 09:07 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2017/NĐ-CP quy định về bảo vệ và quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam. Có hiệu lực thi hành từ ngày 10.11.2017, với 4 chương, 24 điều, Nghị định này thực sự là khung pháp lý quan trọng để bảo vệ, quản lý và phát huy giá trị các Di sản thế giới của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương: 5 năm dấu ấn một chặng đường
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương: 5 năm dấu ấn một chặng đường 26/09/2017 | 17:49 Trong giai đoạn 2012-2017, công tác đoàn, phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương đã đạt được nhiều thành quả và dấu ấn rất quan trọng trên tất cả các mặt công tác.
Các bảo tàng trên thế giới đang tiến hành số hóa hiện vật
Các bảo tàng trên thế giới đang tiến hành số hóa hiện vật 19/09/2017 | 17:06 Đầu tháng 11, Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc thông báo 99% tổng số hiện vật của họ đã có mặt trên trang web trực tuyến. Thông tin và ảnh của 68,033 hiện vật trong tổng số 68,934 hiện vật của bảo tàng (ngoại trừ một số danh mục hiện vật vì lý do bản quyền) đã có mặt trên trang web: www.nfm.go.kr.
Quảng trường Ba Đình - Nơi ghi dấu tích lịch sử
Quảng trường Ba Đình - Nơi ghi dấu tích lịch sử 18/08/2017 | 14:50 Đối với nhiều người dân Việt Nam, Thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của cả nước, mà Hà Nội còn lưu giữ trong mình rất nhiều địa danh và di tích lịch sử, di tích văn hoá và cách mạng: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Tháp Rùa, Gò Đống Đa, Cột cờ Hà Nội, Nhà Hát lớn và Quảng trường Cách mạng Tháng tám... đặc biệt là Quảng trường Ba Đình, nơi 72 năm về trước đã chứng kiến giờ phút lịch sử trọng đại của dân tộc - ngày tuyên bố Độc lập 2/9/1945, nơi cũng đã gắn liền với tên tuổi của vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh.
Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển
Luật Du lịch 2017: Yếu tố mới tạo động lực cho du lịch phát triển 07/08/2017 | 13:39 Thực tiễn hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch 2005 rút ra nhiều bài học quý, có những yếu tố tích cực có tính chất mở đường cho du lịch phát triển nhưng đồng thời cũng nảy sinh không ít những vấn đề gây trở ngại tạo ra những rào cản. Điều đó cho thấy khuôn khổ thể chế đã không đáp ứng kịp nhu cầu và xu thế phát triển du lịch. Vì vậy, những tư tưởng đổi mới trong Nghị quyết 92/NQ-CP, ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới và Nghị quyết số 8/NQ-TW, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được tiếp thu và thể chế hoá trong Luật Du lịch sửa đổi mà Quốc hội đã thông qua ngày 19/6/2017. Những yếu tố mới có độ cởi mở cao được hướng dẫn triển khai đồng bộ với sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền từ trung ương đến địa phương, doanh nghiệp và người dân sẽ khơi dậy tiềm lực, tạo đà kích thích du lịch phát triển bứt phá trong giai đoạn tới.
Công tác bảo tồn di sản văn hóa và những thành công đạt được trong thế kỷ 21 của Trung Quốc
Công tác bảo tồn di sản văn hóa và những thành công đạt được trong thế kỷ 21 của Trung Quốc 18/07/2017 | 16:43 Với một nền văn minh lâu đời, Trung Quốc rất giàu có các nguồn di sản. Sự phát triển nhanh về mặt kinh tế và những tiến bộ xã hội trong những thập kỷ gần đây đã cho thấy cả thách thức và cơ hội trong công tác bảo tồn di sản tại quốc gia này. Kể từ đầu thế kỷ 21, bảo tồn di sản văn hóa tại Trung Quốc đã có những bước phát triển lớn và có tính chuyên nghiệp với những hoạt động mới và hiệu quả hơn, chuyên sâu về lý luận và tăng cường trao đổi, hợp tác với các tổ chức bảo tồn di sản quốc tế.
“Nhiều tư tưởng của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã được chuyển tải vào Luật Du lịch”
“Nhiều tư tưởng của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã được chuyển tải vào Luật Du lịch” 03/07/2017 | 09:32 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương – Thành viên Ban soạn thảo Luật Du lịch 2017 cho biết, nhiều tư tưởng, chủ trương trong Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được chuyển tải và được pháp luật hóa trong Luật Du lịch năm 2017.
Chính sách phát triển văn hóa đọc của Thụy Điển
Chính sách phát triển văn hóa đọc của Thụy Điển 01/07/2017 | 09:32 Quyền ngôn ngữ, về cơ bản thể hiện tính chất dân chủ và sự tự do ngôn luận. Người ta đạt được ngôn ngữ thông qua nền văn học và vì vậy mà ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong tất cả các chính sách văn hóa quốc gia. Trong một vài năm trở lại đây, Thụy Điển đã coi vấn đề đó là một ưu tiên hàng đầu và sự hỗ trợ của nhà nước dành cho nền văn học và việc đọc đã tăng lên gấp đôi.
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa Châu Âu đến năm 2020
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa Châu Âu đến năm 2020 24/06/2017 | 10:43 Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa đến năm 2020 là nguồn sáng tạo gắn kết xã hội và thúc đẩy quá trình sáng tạo và phát triển văn hóa nghệ thuật tại Châu Âu.
Định hướng đầu tư dịch vụ truy cập Internet cho thư viện công cộng trong thế kỷ 21
Định hướng đầu tư dịch vụ truy cập Internet cho thư viện công cộng trong thế kỷ 21 23/06/2017 | 08:30 Nhận thấy việc tiếp cận Internet là nhu cầu để các công dân được cung cấp thông tin, sử dụng thông tin và các dịch vụ trực tuyến cần thiết trong đời sống ở thế kỷ 21, một số nước trên thế giới đã cung cấp dịch vụ truy cập Internet thông qua hệ thống các thư viện công cộng. Đây là cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt điều kiện kinh tế, vị trí địa lý đều có thể tiếp cận thông tin.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn: “Sẽ lắng nghe các ý kiến một cách bình tĩnh, khách quan, cầu thị về quy hoạch Sơn Trà”
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn: “Sẽ lắng nghe các ý kiến một cách bình tĩnh, khách quan, cầu thị về quy hoạch Sơn Trà” 29/05/2017 | 10:58 Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà – Đà Nẵng, đặc biệt là khi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng xem xét lại Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà – Đà Nẵng.
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – điểm đến không thể bỏ qua giữa Thủ đô
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – điểm đến không thể bỏ qua giữa Thủ đô 19/04/2017 | 20:56 Nằm khiêm nhường trên góc phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam bình yên và xinh xắn giữa phồn hoa đô thị. Chỉ cách vài bước chân từ ngoài phố vào tới bên trong sân khuôn viên bảo tàng, mọi ồn ào như bị bỏ lại sau lưng…
Chiến lược phát triển văn hóa nghệ thuật của Đan Mạch
Chiến lược phát triển văn hóa nghệ thuật của Đan Mạch 13/04/2017 | 10:00 Chiến lược phát triển văn hóa nghệ thuật Đan Mạch hướng tới việc tăng cường củng cố vai trò cũng như ưu tiên về văn hoá trong các chương trình phát triển văn hóa nghệ thuật tại quốc gia.
Nghị quyết 08 - dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Du lịch
Nghị quyết 08 - dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Du lịch 23/03/2017 | 09:59 “Nghị quyết 08- NQ/TW là văn kiện có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với sự phát triển của ngành Du lịch. Đây là một dấu ấn rất đặc biệt trong lịch sử phát triển của Du lịch” – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh.
Chính sách ngoại giao văn hóa của Nhật Bản
Chính sách ngoại giao văn hóa của Nhật Bản 23/02/2017 | 15:01 Ngoại giao văn hóa từ lâu được coi là “sức mạnh mềm” hay “quyền lực mềm”, giữ một vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của nhiều quốc gia, là một trong những phương tiện góp phần bảo vệ an ninh, nâng cao hình ảnh, tăng cường ảnh hưởng chính trị của quốc gia đối với quốc tế.
Xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam
Xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam 31/01/2017 | 13:37 Theo các nhà nghiên cứu, kiến thức con người thu nhận từ trong các nhà trường chỉ chiếm 25%, để sống và làm việc con người phải không ngừng học. Một trong các thiết chế góp phần không nhỏ vào việc giúp cho con người có thể thực hiện việc học suốt đời là các thư viện.
Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Biểu tượng trường tồn tinh hoa văn hóa Việt
Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Biểu tượng trường tồn tinh hoa văn hóa Việt 26/01/2017 | 13:11 Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những quần thể xây dựng lâu đời và quan trọng bậc nhất tại Hà Nội. Những giá trị về lịch sử, văn hoá, kiến trúc của khu di tích đã làm cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành biểu tượng của văn hiến và trí tuệ Việt.
Vương Quốc Anh: Luật pháp trong lĩnh vực văn hóa
Vương Quốc Anh: Luật pháp trong lĩnh vực văn hóa 05/01/2017 | 14:35 Vương Quốc Anh được hình thành từ 4 nước riêng biệt là England, Wales, Scotland và Bắc Ireland, và mỗi nước đều có những nét văn hóa riêng, để lại dấu ấn trên những di tích lịch sử hay những phong tục trên toàn Vương Quốc Anh. Do vậy, Vương Quốc Anh có những luật pháp chung và riêng trong công tác quản lý văn hóa.
Nhiều thách thức trong việc thực thi Quyền tác giả và Quyền liên quan tại Việt Nam
Nhiều thách thức trong việc thực thi Quyền tác giả và Quyền liên quan tại Việt Nam 28/12/2016 | 15:39 Thói quen xài chùa, dùng miễn phí nhiều năm qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực thi hệ thống pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Tuy nhiên, muốn thay đổi được điều này chúng ta phải thực hiện một “cuộc cách mạng truyền thông” trên phạm vi quốc gia nhằm từng bước xây dựng ý thức thực hiện quyền tác giả và quyền liên quan, để mọi người dân có trách nhiệm khi thụ hưởng những sản phẩm của sự sáng tạo.
Khẳng định vai trò của Quyền tác giả đối với sự phát triển văn hóa và kinh tế
Khẳng định vai trò của Quyền tác giả đối với sự phát triển văn hóa và kinh tế 23/12/2016 | 08:47 Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung quyền tác giả và quyền liên quan nói riêng đã và đang trở thành những điều kiện bắt buộc trong hội nhập kinh tế quốc tế. Càng ở những quốc gia phát triển, vấn đề bản quyền càng được coi trọng như động lực phát triển kinh tế tri thức ở mỗi quốc gia.
Canada: Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia
Canada: Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia 06/12/2016 | 15:45 Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia là cung cấp các tiêu chuẩn và tính nhất quán cho việc lựa chọn, mua lại, chuyển nhượng, dự trữ, sử dụng tài liệu của các hiện vật và mẫu vật thuộc bảo tàng. Ngoài ra, chính sách này còn cung cấp khung hướng dẫn và các thủ tục đối với công tác sưu tầm.
Kế hoạch phát triển di sản tự nhiên của Pháp
Kế hoạch phát triển di sản tự nhiên của Pháp 15/11/2016 | 09:36 Ủy ban Di sản thế giới phác họa kế hoạch di sản tự nhiên với sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Tín thác Hà Lan tại UNESCO. Kế hoạch phát triển di sản tự nhiên tập trung chủ yếu vào các sáng kiến phát huy công tác di sản tự nhiên bao gồm quản lý di sản, phương pháp tiếp cận hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học nhằm thu lại hiệu quả cao nhất.
Tiêu chuẩn trong công tác bảo tồn các địa danh lịch sử tại Canada
Tiêu chuẩn trong công tác bảo tồn các địa danh lịch sử tại Canada 28/10/2016 | 08:55 Chính phủ Canada đóng vai trò quan trọng trong vấn đề di sản văn hoá, được thể hiện rõ qua việc thành lập các tổ chức di sản quốc gia để gìn giữ các đồ vật, bản ghi, các toà nhà và những di chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Canada.
Chiến lược quảng bá du lịch 2012-2015 của ASEAN
Chiến lược quảng bá du lịch 2012-2015 của ASEAN 11/10/2016 | 09:34 Chiến lược quảng bá du lịch ASEAN 2012-2015 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tận dụng các nguồn lực sẵn có cũng như cơ sở hạ tầng và các hoạt động của các cơ quan du lịch quốc gia nhằm quảng bá du lịch trong khu vực và tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia thành viên trong bối cảnh thực hiện tuyên ngôn “ASEAN vì ASEAN”.
“Di sản văn hóa cung đình thời Nguyễn - Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị”
“Di sản văn hóa cung đình thời Nguyễn - Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị” 21/09/2016 | 17:47 Quy mô, tầm vóc và giá trị to lớn của các di sản văn hóa cung đình thời Nguyễn, cũng như những thành quả của công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình di sản trong những năm qua được đánh giá cao tại Hội thảo quốc tế “Di sản văn hóa cung đình thời Nguyễn - Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị”.
Kiểm soát việc xuất khẩu hàng hóa mang giá trị văn hóa tại Anh
Kiểm soát việc xuất khẩu hàng hóa mang giá trị văn hóa tại Anh 09/09/2016 | 20:31 Để giảm bớt gánh nặng của những hàng hóa sẽ được xuất khẩu, Bộ trưởng ngoại giao Anh đã ban hành một số giấy phép mở cho phép xuất khẩu một vài mặt hàng nhất định mà không cần có giấy phép xuất khẩu riêng.
Giao hưởng đặc biệt: Đêm nhạc của đỉnh cao thành công ngoài mong đợi
Giao hưởng đặc biệt: Đêm nhạc của đỉnh cao thành công ngoài mong đợi 31/08/2016 | 11:47 Sự đón nhận nhiệt thành của khán giả đã đem đến thành công ngoài mong đợi của chính những người tổ chức chương trình Giao hưởng đặc biệt của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tối 30/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Lữ hành kỳ vọng Nhà hát Lớn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách
Lữ hành kỳ vọng Nhà hát Lớn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách 25/08/2016 | 13:52 Các doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng chủ trương đưa nghệ thuật đỉnh cao vào Nhà hát Lớn của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện sẽ giúp Nhà hát Lớn “chuyển mình”, trở thành một điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước khi đến Hà Nội.
Khi Nhà hát Lớn rộng cửa: Tự tin tăng đầu tư các vở diễn lớn
Khi Nhà hát Lớn rộng cửa: Tự tin tăng đầu tư các vở diễn lớn 20/08/2016 | 16:27 Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thế Vinh- Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trước thềm đưa vở diễn Biệt đội báo đen vào biểu diễn tại Nhà hát Lớn, thực hiện chủ trương của Bộ VHTTDL.
Chủ trương của Bộ VHTTDL đã giúp cho nghệ thuật được trình diễn ở nơi xứng tầm
Chủ trương của Bộ VHTTDL đã giúp cho nghệ thuật được trình diễn ở nơi xứng tầm 20/08/2016 | 16:10 Từ ngày 30/8, các chương trình nghệ thuật sẽ được biểu diễn định kỳ tại Nhà hát Lớn. Đây là bước khởi đầu nhằm hướng tới xây dựng tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, bảo tồn nghệ thuật truyền thống của Bộ VHTTDL. Các nghệ sĩ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng, nhờ đó, nền nghệ thuật nước nhà sẽ thực sự có sinh khí hơn.
Nhà hát Lớn rộng cửa đón các đơn vị nghệ thuật: Từ thành phố HCM nhìn ra...
Nhà hát Lớn rộng cửa đón các đơn vị nghệ thuật: Từ thành phố HCM nhìn ra... 19/08/2016 | 14:18 “Nói thật lòng tôi thấy đây là một chủ trương rất hay và đáng ra phải làm từ lâu rồi”; “Mơ ước biểu diễn ở Nhà hát Lớn HN không chỉ là của các nghệ sĩ phía Bắc nên đề nghị Bộ VHTTDL tạo điều kiện để các đoàn phía Nam và miền Trung cũng được tham gia” là những ý kiến của các nghệ sĩ nổi tiếng của TP.HCM: NSƯT Kim Tử Long, NSND Hồng Vân.
Mang nghệ thuật đỉnh cao tới những người chưa một lần xem nghệ thuật, đó là hạnh phúc.
Mang nghệ thuật đỉnh cao tới những người chưa một lần xem nghệ thuật, đó là hạnh phúc. 17/08/2016 | 16:01 Vở nhạc kịch “Lá đỏ” là một trong những chương trình biểu diễn của 12 Nhà hát thuộc Bộ VHTTDL sẽ được biểu diễn ở Nhà hát Lớn theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.
Khi Nhà hát Lớn rộng cửa đón các đơn vị nghệ thuật: Người dân là đối tượng hưởng lợi nhất
Khi Nhà hát Lớn rộng cửa đón các đơn vị nghệ thuật: Người dân là đối tượng hưởng lợi nhất 16/08/2016 | 06:43 “Tôi xin gửi lời cảm ơn ông Bộ trưởng...”; “Đừng làm “uổng công” quyết định của Tư lệnh ngành”... là ý kiến của các NSND: Lê Hùng, Phạm Thị Thành, Lê Ngọc Cường và PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái về chủ trương trả lại thương hiệu và chức năng chính của NHL Hà Nội của Bộ VHTTDL.
Đưa nghệ thuật đỉnh cao đến gần hơn với khán giả
Đưa nghệ thuật đỉnh cao đến gần hơn với khán giả 12/08/2016 | 11:13 Thực hiện chủ trương bảo tồn văn hóa truyền thống, xây dựng tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, 12 nhà hát nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL sẽ biểu diễn luân phiên tại Nhà hát Lớn bắt đầu từ 30/8 tới.
Chiến lược phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Scotland (Anh) giai đoạn 2014-2017
Chiến lược phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Scotland (Anh) giai đoạn 2014-2017 05/08/2016 | 14:44 Chiến lược phát triển ngành công nghiệp điện ảnh giai đoạn 2014-2017 nhằm mở cửa tiềm năng, nắm lấy mục tiêu, đưa ra một tầm nhìn chung về nghệ thuật, điện ảnh và các ngành công nghiệp sáng tạo trong trong giai đoạn 2014-2017.
Chiến lược phát triển văn hóa 2010-2020 của khu vực Thái Bình Dương
Chiến lược phát triển văn hóa 2010-2020 của khu vực Thái Bình Dương 29/07/2016 | 08:42 Chiến lược Văn hóa khu vực này là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài trên khắp Thái Bình Dương. Trên thực tế, chiến lược đã được nhen nhóm từ những năm 1960 khi các nhà lãnh đạo Thái Bình Dương, thông qua việc thành lập Liên hoan, nhận thấy nhu cầu cấp thiết để giải quyết sự mai một của các di sản văn hóa quý báu.
Nhạc sĩ Văn Cao và
Nhạc sĩ Văn Cao và "bản hùng ca bất tử" 18/07/2016 | 12:33 Vượt qua thời gian và những qui định mang tính giới hạn của hoạt động sáng tác, lưu giữ và phổ biến tác phẩm nghệ thuật, ca khúc “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao đã trở thành một "báu vật tinh thần” đặc biệt của toàn dân tộc Việt Nam.
Chiến lược phát triển ngành công nghiệp âm nhạc của Bắc Ailen
Chiến lược phát triển ngành công nghiệp âm nhạc của Bắc Ailen 15/07/2016 | 18:00 Chiến lược phát triển ngành công nghiệp âm nhạc của Bắc Ailen nhằm hỗ trợ kinh doanh, phát triển kỹ năng và đào tạo, đầu tư, giáo dục, cung cấp cơ sở vững chắc để phát triển âm nhạc như một bộ phận của ngành công nghiệp sáng tạo.
Chiến lược phát huy tính sáng tạo nghệ thuật và sự tham gia vào đời sống văn hóa của Pháp
Chiến lược phát huy tính sáng tạo nghệ thuật và sự tham gia vào đời sống văn hóa của Pháp 08/07/2016 | 08:48 Bộ Văn hóa Pháp cùng các sở, ban ngành văn hóa khu vực hỗ trợ tài chính và tư vấn về chuyên môn, các vấn đề pháp lý, ... cho các nghệ sĩ nhằm phát huy tính sáng tạo nghệ thuật. Bên cạnh đó, Bộ cũng có các chính sách giáo dục và khích lệ sự tham gia vào đời sống văn hóa nhằm phát triển văn hóa của Quốc gia.
Chiến lược phát triển tổng thể ngành văn hoá Trung Quốc
Chiến lược phát triển tổng thể ngành văn hoá Trung Quốc 04/07/2016 | 14:05 Việc xây dựng Chiến lược phát triển tổng thể ngành văn hoá là nhằm cụ thể hóa, thể chế hóa các quan điểm đường lối của nhà nước về phát triển văn hóa, xác lập những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu; là cơ sở hoạch định quy hoạch, kế hoạch để từng bước thực hiện việc xây dựng một nền văn hóa Trung Quốc đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Quan điểm của Tổng cục Du lịch về vụ hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam
Quan điểm của Tổng cục Du lịch về vụ hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam 03/07/2016 | 18:47 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung đã có cuộc trao đổi với Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL về tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc lộng hành tại một số địa phương, xuyên tạc lịch sử và địa lý của Việt Nam.
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa của Châu Âu đến năm 2020
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa của Châu Âu đến năm 2020 29/06/2016 | 18:09 Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa đến năm 2020 là nguồn sáng tạo gắn kết xã hội và thúc đẩy quá trình phát triển văn hóa nghệ thuật tại Châu Âu.
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa của Châu Âu đến năm 2020
Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa của Châu Âu đến năm 2020 29/06/2016 | 18:09 Chiến lược phát triển sáng tạo nghệ thuật và văn hóa đến năm 2020 là nguồn sáng tạo gắn kết xã hội và thúc đẩy văn hóa nghệ thuật tại Châu Âu.
Gỡ được nhiều vấn đề “lịch sử để lại” trong chế độ đãi ngộ nghệ sĩ
Gỡ được nhiều vấn đề “lịch sử để lại” trong chế độ đãi ngộ nghệ sĩ 24/06/2016 | 17:59 Thông tư liên tịch Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn và điện ảnh
Chính sách bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống của Nhật Bản
Chính sách bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống của Nhật Bản 22/06/2016 | 11:40 Văn hóa Nhật Bản với bản sắc riêng rất đậm nét được biểu hiện rất rõ qua ẩm thực, trang phục, nhà cửa truyền thống của dân tộc này.
Xu hướng phát triển của chính sách văn hóa Hàn Quốc
Xu hướng phát triển của chính sách văn hóa Hàn Quốc 21/06/2016 | 09:48 Chính sách văn hóa của Hàn Quốc được phát triển liên tục trong vài thập kỷ gần đây, trong đó thể hiện rõ đường lối chung và các mục tiêu quốc gia cho từng giai đoạn.
Xu hướng phát triển của chính sách văn hóa Hàn Quốc
Xu hướng phát triển của chính sách văn hóa Hàn Quốc 21/06/2016 | 09:48 Chính sách văn hóa của Hàn Quốc được phát triển liên tục trong vài thập kỷ gần đây, trong đó thể hiện rõ đường lối chung và các mục tiêu quốc gia cho từng giai đoạn.
“Một kho tàng văn hóa” về thơ văn của các Hoàng đế ở cố đô Huế
“Một kho tàng văn hóa” về thơ văn của các Hoàng đế ở cố đô Huế 18/06/2016 | 11:22 Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế là những tác phẩm tinh tuyển từ vô số các trước tác của các vị hoàng đế tài hoa của triều Nguyễn.
Thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ
Thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” nghề thủ công mỹ nghệ 06/06/2016 | 08:39 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 925/QĐ-TTg thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ năm 2016.
Ra mắt tập thơ “Quà cho con” nhân dịp Tết Thiếu nhi (1.6)
Ra mắt tập thơ “Quà cho con” nhân dịp Tết Thiếu nhi (1.6) 26/05/2016 | 17:12 Nhân dịp tết thiếu nhi (1.6), chiều nay 25.5.2016, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo ra mắt tập thơ “Quà cho con” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng.
Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL
Chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL 13/05/2016 | 16:42 Sáng ngày 11.5.2016, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp với Chi đoàn Trung tâm CNTT đã tổ chức Chương trình chia sẻ kinh nghiệm viết tin, bài, ảnh cho website của các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.
Đầu tư dự án tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long
Đầu tư dự án tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long 10/05/2016 | 15:16 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 742/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Bảo tồn nhà Cục tác chiến và từng bước hoàn trả không gian điện Kính Thiên thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội.
Trao Bằng Kỷ lục độc bản Thế giới cho cuốn Sử thi Hoa Lư thi tập
Trao Bằng Kỷ lục độc bản Thế giới cho cuốn Sử thi Hoa Lư thi tập 09/05/2016 | 09:39 Sáng ngày 5.5.2016, tại Di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã trao Bằng Kỷ lục độc bản Thế giới cho cuốn Sử thi Hoa Lư thi tập được công nhận vào ngày 03.3.2016. Đây là tập thơ tả cảnh cố đô Hoa Lư được chế tác độc đáo với độc bản duy nhất, có trọng lượng 54kg, ra đời dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục độc bản năm 2010.
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập 29/04/2016 | 14:27 Sáng 23.4, Lễ  kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24.4.1906-24.4.2016) đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Tĩnh.
Kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2016): Nhiều hoạt động kỷ niệm
Kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2016): Nhiều hoạt động kỷ niệm 29/04/2016 | 14:24 TP.HCM: Tổ chức triển lãm văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, viếng nghĩa trang thành phố, diễu hành nghệ thuật, rong diễn và biểu diễn thể thao trên tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Trang trí ánh sáng đường phố tuyến đường Đồng Khởi và Lê Duẩn.
Tọa đàm về cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh
Tọa đàm về cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh 21/04/2016 | 10:47 Chiều ngày 19.4.2016, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh của tác giả Vũ Dương Thúy Ngà do Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với nhà sách Tân Việt tổ chức.
Bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016
Bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016 20/04/2016 | 14:32 Sau 04 ngày hoạt động sôi nổi (từ 14-17.4.2016), Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016 đã bế mạc vào ngày 17.4.2016.
Sôi nổi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016
Sôi nổi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016 20/04/2016 | 09:57 Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2016, tại tỉnh Phú Thọ đã và đang diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, đậm đà bản sắc dân tộc.
Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2020
Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2020 15/04/2016 | 13:31 Sáng ngày 14.4.2016, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2016, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam) đã tổ chức Đại hội tổng kết công tác nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020.
Khai trương Văn phòng du lịch quốc gia Liên bang Nga tại Đông Nam Á
Khai trương Văn phòng du lịch quốc gia Liên bang Nga tại Đông Nam Á 15/04/2016 | 13:29 Tối ngày 15.4.2016, trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016, Tổng cục Du lịch Liên bang Nga đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng du lịch tại Đông Nam Á (Visit Russia Asia).
Hát Xoan Phú Thọ trước cơ hội lịch sử
Hát Xoan Phú Thọ trước cơ hội lịch sử 07/04/2016 | 15:35 Hồ sơ Quốc gia Hát Xoan Phú Thọ đã chính thức đệ trình UNESCO xét ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là trường hợp thuộc diện hiếm của UNESCO và có thể sẽ không có trường hợp lặp lại như Hát Xoan Phú Thọ.
Khai mạc triển lãm “Sách-Hành trang quân ngũ”
Khai mạc triển lãm “Sách-Hành trang quân ngũ” 05/04/2016 | 13:44 Sáng nay, 01.4.2016, Thư viện Quân đội phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21.4)
Chuyển giao Di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam về Bộ Quốc phòng quản lý
Chuyển giao Di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam về Bộ Quốc phòng quản lý 05/04/2016 | 11:02 Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương chuyển giao Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho Bộ Quốc phòng quản lý và phát huy giá trị.
Ra mắt chương trình TOUR DE VIET NAM
Ra mắt chương trình TOUR DE VIET NAM 01/04/2016 | 16:59 Sáng ngày 01.4.2016, tại Hà Nội, Công ty Truyền hình Cáp Saigontourist và Công ty cổ phần NETVIET truyền thông đa phương tiện đã tổ chức Lễ ra mắt và chính thức phát sóng chương trình TOUR DE VIET NAM. Đây là tạp chí truyền hình về du lịch, trải nghiệm để khám phá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.
Họp báo giới thiệu về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016
Họp báo giới thiệu về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 30/03/2016 | 15:35 Sáng ngày 30.3.2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 diễn ra từ ngày 12-16.4.2016 (từ 6-10.3.2016 âm lịch).
Xây dựng hồ sơ đa quốc gia Nghề Sơn mài truyền thống trình UNESCO
Xây dựng hồ sơ đa quốc gia Nghề Sơn mài truyền thống trình UNESCO 18/03/2016 | 08:34 Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 1638/VPCP-KGVX ngày 15.3.2016 gửi Bộ VHTTDL về việc tham gia xây dựng hồ sơ đa quốc gia Nghề Sơn mài truyền thống trình UNESCO.
Triển lãm ảnh “Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa qua góc nhìn các nhà nhiếp ảnh”
Triển lãm ảnh “Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa qua góc nhìn các nhà nhiếp ảnh” 14/03/2016 | 16:08 Sáng ngày 12.3.2016 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa qua góc nhìn các nhà nhiếp ảnh”, đây là một trong những hoạt động nhân Kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15.3.1953-15.3.2016).
Hội nghị khởi động dự án xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam.
Hội nghị khởi động dự án xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam. 11/03/2016 | 16:05 Ngày 10.3.2016 tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan (Vụ hợp tác quốc tế) đã tổ chức Hội nghị khởi động dự án xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam.
Đắk Lắk: Sẽ loại bỏ lễ đâm trâu
Đắk Lắk: Sẽ loại bỏ lễ đâm trâu 08/03/2016 | 14:32 Cùng với nhiều lễ hội khác, lễ đâm trâu (ăn trâu) là nghi lễ truyền thống trong các ngày hội lớn của buôn làng ở Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng. Tuy nhiên, trước những biến tướng với những hình ảnh phản cảm đã tồn tại mấy năm nay khiến dư luận bức xúc, Lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 sắp tới, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định loại bỏ nghi lễ đâm trâu và điều này đã nhận được sự đồng thuận cao của đồng bào các dân tộc nơi đây.
Tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”
Tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” 08/03/2016 | 09:55 Ngày 25.02.2016, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 567/QĐ-BVHTTDL cho phép Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”.
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016 19/02/2016 | 09:27 Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 168-HD/BTGTW về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016.
Tổ chức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, tiên hiền tại Hoàng Thành Thăng Long
Tổ chức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, tiên hiền tại Hoàng Thành Thăng Long 17/02/2016 | 10:22 Sáng 16.02.2016 (tức mùng 9 Tết Bính Thân), tại sân điện Kính Thiên trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long tổ chức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên liệt, các đức vua anh minh, các bậc hiền tài có công với nước.
Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam và công cuộc đổi mới đất nước”
Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam và công cuộc đổi mới đất nước” 14/01/2016 | 13:37 Chiều ngày 12.01.2016 tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ VHTTDL đã phối hợp tổ chức Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam và công cuộc đổi mới đất nước”(1986-2016). Đây là một trong những hoạt động Kỷ niệm 86 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03.02.1930-03.02.2016), Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng - Bùi Văn Thạch, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Huỳnh Vĩnh Ái đã đến dự.
Cổng TTĐT Chính phủ kỷ niệm 10 năm hòa mạng và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Cổng TTĐT Chính phủ kỷ niệm 10 năm hòa mạng và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 12/01/2016 | 07:00 Sáng 08.01.2016, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức kỷ niệm 10 năm Cổng thông tin điện tử Chính phủ hòa mạng Internet và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên
Mít tinh Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên 07/01/2016 | 13:48 Sáng 6.01.2016, tại Nhà Quốc hội, TP. Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tìm thấy dấu vết thành Nội tại khu di tích Luy Lâu
Tìm thấy dấu vết thành Nội tại khu di tích Luy Lâu 04/01/2016 | 16:12 Các chuyên gia của Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Đại học Đông Á (Nhật Bản) vừa thực hiện khai quật khảo cổ học tại thành cổ Luy Lâu, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) trong năm 2015 và đã tìm thấy dấu vết tường thành Nội.
Tập đoàn TH tổ chức lễ đón nhận và công bố Chứng nhận organic của châu Âu và Mỹ
Tập đoàn TH tổ chức lễ đón nhận và công bố Chứng nhận organic của châu Âu và Mỹ 17/12/2015 | 17:05 Sáng 17.12.2015, tại Hà Nội, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ đón nhận và công bố Chứng nhận Organic của châu Âu (EC 834/2007) và Mỹ (USDA-NOP) cho 2 dòng sản phẩm gồm TH Herballs (thực phẩm chức năng hữu cơ) và FVF (rau hữu cơ).
Phát động “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016”
Phát động “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016” 15/12/2015 | 16:51 Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận, Tạp chí Di sản Heritage đã tổ chức phát động “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016”, đây là thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp trong nước.
Phát hiện mới về kinh đô Thăng Long
Phát hiện mới về kinh đô Thăng Long 15/12/2015 | 16:32 Năm 2015, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành khai quật thăm dò khu vực phía bắc di tích Đoan Môn với tổng diện tích gần 1.000 m2, gồm 3 hố (H1, H2 và H3) nhằm nghiên cứu khu vực không gian Chính điện Kính Thiên.
Thủ tướng phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016-2020
Thủ tướng phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016-2020 08/12/2015 | 10:31 Chiều 7.12.2015, trong phiên bế mạc Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, thay mặt Chính phủ và Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016-2020 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu Lưu niệm Nguyễn Du
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu Lưu niệm Nguyễn Du 08/12/2015 | 09:41 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2169/QĐ-TTg ngày 03.12.2015 phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu Lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Điều chỉnh Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Đảo
Điều chỉnh Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích Côn Đảo 07/12/2015 | 15:20 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2163/QĐ-TTg ngày 02.12.2015 phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Kéo co chính thức được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại
Kéo co chính thức được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại 03/12/2015 | 15:45 Tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 10 của UNESCO diễn ra tại nước Cộng hòa Namibia, vào hồi 12h15’ giờ địa phương (17h15’giờ Việt Nam) ngày 02.12.2015, nghi lễ và trò chơi Kéo co ở Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cùng với Campuchia, Hàn Quốc, Philippines.
Việt Nam và UNESCO ký kết Bản ghi nhớ giai đoạn 2016-2020
Việt Nam và UNESCO ký kết Bản ghi nhớ giai đoạn 2016-2020 03/12/2015 | 10:01 Thủ tướng Chính phủ đã thông qua nội dung dự thảo Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) giai đoạn 2016-2020.
Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX
Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX 01/12/2015 | 21:55 Diễn ra trong 2 ngày 06-07.12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” là sự kiện quan trọng trong đời sống xã hội của nhân dân cả nước; là nơi hội tụ, biểu dương tôn vinh các gương điển hình, những bông hoa đẹp của đất nước.
Láng Sen là khu Ramsa thứ 7 của Việt Nam
Láng Sen là khu Ramsa thứ 7 của Việt Nam 27/11/2015 | 15:06 Tổ chức Công ước Ramsar đã ra quyết định công nhận Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen thuộc tỉnh Long An là khu Ramsar  - vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học và bảo tồn
Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới, nhìn từ Hoàng thành Thăng Long
Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới, nhìn từ Hoàng thành Thăng Long 26/11/2015 | 09:26 Ngày 23.11, tại Hà Nội, Trung tâm Hoàng thành Thăng Long phối hợp với Ban Thư ký Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới, nhìn từ Hoàng thành Thăng Long”.
Phát động Cuộc thi sáng tác tranh hý họa về Bình đẳng giới
Phát động Cuộc thi sáng tác tranh hý họa về Bình đẳng giới 26/11/2015 | 08:26 Thông qua mỹ thuật, cuộc thi mong muốn nêu bật những vấn đề cơ bản của bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử có mối quan hệ chặt chẽ với sự bất cân bằng về quyền lực giữa nam giới và phụ nữ.
Kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc
Kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc 24/11/2015 | 15:45 Tối 23.11, nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và 5 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận danh hiệu “Di sản văn hóa thế giới”, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc đã diễn ra với chủ đề “UNESCO - 70 năm thành lập và phát triển”.
Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UNESCO
Việt Nam trúng cử Hội đồng chấp hành UNESCO 16/11/2015 | 08:55 Hội đồng chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa của LHQ (UNESCO) gồm 58 thành viên là một trong những cơ quan điều hành rất quan trọng của UNESCO và chịu trách nhiệm hoạch định chính sách ngắn hạn và trung hạn, xây dựng các chương trình ngân sách của UNESCO.
Hà Nội: Quy hoạch và phát huy giá trị khu di tích Thành Cổ Loa
Hà Nội: Quy hoạch và phát huy giá trị khu di tích Thành Cổ Loa 02/11/2015 | 15:31 Sáng 26.10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích Thành Cổ Loa.
Gìn giữ phát triển các giá trị văn hóa tốt đẹp để chúng ta là một quốc gia mạnh về văn hóa
Gìn giữ phát triển các giá trị văn hóa tốt đẹp để chúng ta là một quốc gia mạnh về văn hóa 27/10/2015 | 15:19 Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN tại buổi Tọa đàm góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng diễn ra ngày 25.10.2015.
Nghị quyết về Chính phủ điện tử
Nghị quyết về Chính phủ điện tử 16/10/2015 | 17:00 Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chính phủ điện tử với mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của LHQ. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.
Nâng cao năng lực bảo tồn di tích văn hóa tại Quảng Nam
Nâng cao năng lực bảo tồn di tích văn hóa tại Quảng Nam 15/10/2015 | 14:39 Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn văn hóa tại Quảng Nam”, sử dụng ODA không hoàn lại của Chính phủ Italia.
Văn học nghệ thuật cần thúc đẩy con người vươn tới sự hoàn thiện
Văn học nghệ thuật cần thúc đẩy con người vươn tới sự hoàn thiện 05/10/2015 | 10:09 Dự hội thảo khoa học “Văn học, nghệ thuật với việc xây dựng nhân cách con người Việt Nam” diễn ra trong 2 ngày 03-04.10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực rất quan trọng nhưng lại đặc biệt nhạy cảm và tinh tế, do đó phải có định hướng phù hợp, sâu sát.
Tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển văn hóa, xây dựng con người
Tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển văn hóa, xây dựng con người 21/09/2015 | 16:21 Chủ trương của Đảng gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá, phát triển, xây dựng con người và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội đã trở thành tư tưởng chỉ đạo cho nhiều chương trình, kế hoạch phát triển. Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tiếp tục đặt ra nhiệm vụ phát triển văn hóa, xây dựng con người như một trọng tâm phát triển toàn diện đất nước trong giai đoạn 2016-2020.
Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng
Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng 16/09/2015 | 08:58 Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Công văn số 11421 - CV/VPTW, Hướng dẫn số 160/HD-BTGTW ngày 7/9/2015 của Ban Tuyên giáo Trung ương về lấy ý kiến và tổng hợp ý kiến nhân dân đóng góp Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng, Cổng Thông tin điện tử  trân trọng giới thiệu toàn văn Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng:
Khai trương Trang tin điện tử “Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII”
Khai trương Trang tin điện tử “Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII” 16/09/2015 | 08:32 Chiều 14/9, Trung tâm Báo chí Đại hội XII tổ chức Lễ khai trương, vận hành Trang tin điện tử “Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII” tại địa chỉ: daihoi12.dangcongsan.vn. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XII đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5
Khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5 11/09/2015 | 09:10 Sáng ngày 10.9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm-Hội chợ sách Quốc tế lần thứ 5” với sự tham gia của hơn 100 NXB, đơn vị phát hành sách trong và ngoài nước, đây là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm một lần.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ 01/09/2015 | 16:10 Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Tăng cường kiểm soát chất lượng công trình tôn giáo, tín ngưỡng
Tăng cường kiểm soát chất lượng công trình tôn giáo, tín ngưỡng 21/08/2015 | 16:33 Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát, kiểm tra và đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng và quản lý chất lượng các công trình tôn giáo, tín ngưỡng.
Triển lãm “Tuyên truyền Cách mạng trước năm 1945 qua tài liệu lưu trữ”
Triển lãm “Tuyên truyền Cách mạng trước năm 1945 qua tài liệu lưu trữ” 17/08/2015 | 17:50 Diễn ra từ ngày 20.8-30.11.2015 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (số 17A Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Triển lãm “Tuyên truyền Cách mạng trước năm 1945 qua tài liệu lưu trữ” là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tham gia Ủy ban Quốc gia APEC 2017
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tham gia Ủy ban Quốc gia APEC 2017 20/07/2015 | 08:41 Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tham gia Ủy ban Quốc gia APEC 2017
Điện ảnh cần không ngừng đổi mới để theo kịp cuộc sống sôi động
Điện ảnh cần không ngừng đổi mới để theo kịp cuộc sống sôi động 16/07/2015 | 16:58 Nếu không tiếp tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, điện ảnh Việt Nam sẽ lạc điệu, không chỉ với điện ảnh thế giới mà ngay với cuộc sống sôi động trong nước.
Gia hạn tạm trú cho du khách nhập cảnh đơn phương miễn thị thực
Gia hạn tạm trú cho du khách nhập cảnh đơn phương miễn thị thực 03/07/2015 | 14:06 Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã có công văn hướng dẫn gia hạn tạm trú, cấp thị thực cho người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực.
Các khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX
Các khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX 25/06/2015 | 15:15 Ban Tuyên giáo Trung ương đã có văn bản hướng dẫn tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX - năm 2015. Trong đó có hướng dẫn các khẩu hiệu tuyên truyền như sau:
Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX - năm 2015
Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX - năm 2015 25/06/2015 | 15:03 Ngày 9/6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 158-HD/BTGTW tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX - năm 2015.
Tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX
Tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX 12/06/2015 | 17:25 Chiều ngày 11/6 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX - năm 2015 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đại hội.
Phát huy giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp trong giáo lý tôn giáo
Phát huy giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp trong giáo lý tôn giáo 04/06/2015 | 13:50 Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị “Tôn giáo với việc tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh”.
Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ Nhất tại Hà Nội
Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ Nhất tại Hà Nội 02/06/2015 | 13:50 Chiều ngày 01/6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày quốc tế Yoga lần thứ Nhất được tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 30 ngày 21/6/2015.
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam nhiệm kỳ VII
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam nhiệm kỳ VII 28/05/2015 | 17:31 Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc “Đoàn kết - Nhân văn - Trách nhiệm”, sáng ngày 27/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VII (2015-2020).
Hội nghị về các giải pháp cấp bách thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng
Hội nghị về các giải pháp cấp bách thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng 26/05/2015 | 16:55 Sáng ngày 25/5 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội nghị bàn về các giải pháp cấp bách thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng.
Phụ cấp ưu đãi với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn
Phụ cấp ưu đãi với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn 22/05/2015 | 16:40 Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 14/2015/QĐ-TTg ngày 20/5/2015 về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp và chế độ bồi dưỡng đối với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.
Khai trương Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai trương Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh 20/05/2015 | 15:31 Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày Sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) sáng 19/5, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh trên mạng Internet tại địa chỉ www.hochiminh.vn.
Phát động cuộc thi: “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”
Phát động cuộc thi: “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” 19/05/2015 | 16:16 Sáng ngày 18/5 tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tạp chí Thanh niên, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi: “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đông đảo sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã tham dự.
Đánh giá Dự án “Nâng cao khả năng sử dựng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” tại 12 tỉnh/thành
Đánh giá Dự án “Nâng cao khả năng sử dựng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” tại 12 tỉnh/thành 19/05/2015 | 11:00 Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Báo cáo Kết quả Đánh giá Tác động 12 tỉnh Đợt 1 và đóng góp ý kiến cho Dự thảo Kế hoạch duy trì bền vững của Dự án “Nâng cao khả năng sử dựng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.
Xây Bia tưởng niệm chiến sỹ Biệt động Sài Gòn tại Dinh Độc Lập
Xây Bia tưởng niệm chiến sỹ Biệt động Sài Gòn tại Dinh Độc Lập 14/05/2015 | 16:17 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng Bia tưởng niệm chiến sỹ Biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 tại Dinh Độc Lập.
Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975”
Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975” 25/04/2015 | 10:03 Sáng ngày 24/4, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Viện phim Việt Nam và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).
Trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2014
Trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2014 20/04/2015 | 16:51 Ngày 18/4 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Bộ Xây dựng, Bộ VHTTDL và Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức lễ Trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2014. Đây là sự kiện mở màn cho chương trình Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội KTS Việt Nam lần thứ 9 - Nhiệm kỳ 2015-2020.
Khai mạc Hội sách Việt Nam lần thứ 2
Khai mạc Hội sách Việt Nam lần thứ 2 20/04/2015 | 16:47 Sáng ngày 17/4, tại Công viên Thống nhất - Hà Nội, Ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 2 - 2015 với chủ đề “Sách xưa và nay” đã chính thức khai mạc.
Công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2014
Công bố Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2014 17/04/2015 | 11:16 Ngày 14/4/2015, tại Khách sạn Meliã Hà Nội đã diễn ra buổi công bố Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2014
Hội thảo “Vai trò của cơ quan Tổng hành dinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975”
Hội thảo “Vai trò của cơ quan Tổng hành dinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975” 15/04/2015 | 17:33 Sáng ngày 14/4, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo “Vai trò của cơ quan Tổng hành dinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975”.
Việt Nam-25 năm của một đất nước đang đổi thay
Việt Nam-25 năm của một đất nước đang đổi thay 14/04/2015 | 14:41 Đây là chủ đề triển lãm ảnh của nhiếp ảnh gia người Mỹ - Catherine Karnow, diễn ra từ ngày 10/4-8/5/2015, tại 24 Lý Quốc Sư (Hà Nội). Triển lãm là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ và 40 năm kết thúc chiến tranh giữa Việt Nam và Mỹ.
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Đề án Chính sách tổng thể về tín ngưỡng, tôn giáo
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Đề án Chính sách tổng thể về tín ngưỡng, tôn giáo 09/04/2015 | 10:20 Ngày 02/4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 283-QĐ/TW về thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Đề án Chính sách tổng thể về tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta. Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Huỳnh Vĩnh Ái là Ủy viên Ban Chỉ đạo.
Phát động chương trình “Tháng hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4”
Phát động chương trình “Tháng hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4” 02/04/2015 | 16:32 Sáng ngày 31/3 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên minh phần mềm tổ chức lễ phát động chương trình: “Tháng hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4”. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh, đại diện Thanh tra, Cục bản quyền tác giả Bộ VHTTDL, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Liên minh phần mềm quốc tế đã tham dự.
Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”
Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” 17/03/2015 | 09:11 Vừa qua tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” diễn ra vào lúc 7 giờ 00, ngày 22/3/2015, tại các địa phương trên địa bàn cả nước.
Giới thiệu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Pháp
Giới thiệu nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Pháp 13/03/2015 | 16:23 Vừa qua tại thủ đô Paris (Pháp), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức giới thiệu chương trình nghệ thuật truyền thống “Xẩm và Đời” và tiết mục Bài Chòi cổ mang tên “Ông Xã bà Đội” đến với công chúng thủ đô Paris và cộng đồng người Việt Nam tại Pháp.
Tạp chí Thế giới Di sản gặp mặt cộng tác viên nhân dịp ra số 100
Tạp chí Thế giới Di sản gặp mặt cộng tác viên nhân dịp ra số 100 12/03/2015 | 08:33 Nhân dịp đầu Xuân mới Ất Mùi 2015 và ra số 100, Tạp chí Thế giới Di sản - cơ quan của Hội Di sản văn hóa Việt Nam đã tổ chức gặp mặt thân mật các đại biểu và cộng tác viên vào sáng ngày 10/3/2015, tại Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm với chủ đề “Hai chị em- Hai trận tuyến”
Khai mạc Triển lãm với chủ đề “Hai chị em- Hai trận tuyến” 09/03/2015 | 16:57 Ngày 06/3 tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Nam Định đã cắt băng khai mạc Triển lãm với chủ đề “Hai chị em-Hai trận tuyến” đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Kỷ niệm 55 năm “Đội quân tóc dài” (1960-2015) và 50 năm Phong trào “Ba đảm đang” (1965-2015).
Tôn vinh truyền thống của Phụ nữ Việt Nam
Tôn vinh truyền thống của Phụ nữ Việt Nam 09/03/2015 | 16:54 Ngày 07/3/2015, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 55 năm “Đội quân tóc dài” 50 năm Phong trào “Ba đảm đang” và trao Giải thưởng Kovalevskaia.
Loại bỏ hủ tục trong lễ hội
Loại bỏ hủ tục trong lễ hội 05/03/2015 | 18:05 Trong phiên họp Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu loại bỏ các hủ tục trong các lễ hội không còn phù hợp với xã hội văn minh, chú trọng đề cao các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và tính nhân văn.
Thông báo cuộc thi sáng tác Thơ tuyên truyền chủ đề phòng, chống ma túy
Thông báo cuộc thi sáng tác Thơ tuyên truyền chủ đề phòng, chống ma túy 03/03/2015 | 17:21 Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ VHTTDL đã ban hành Thông báo số 278/TB-BVHTTDL về thể lệ cuộc thi sáng tác Thơ tuyên truyền chủ đề phòng, chống ma túy
Liên hoan Phim tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015
Liên hoan Phim tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015 08/01/2015 | 17:21 Ngày 07/01 tại Hà Nội, Viện Pháp tại Việt Nam thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phim tài năng mới CLAP - Hà Nội 2015, diễn ra từ ngày 17-25/1, tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc tổng kết năm 2014
Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc tổng kết năm 2014 06/01/2015 | 17:57 Ngày 05/01, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
Thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước
Thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước 05/01/2015 | 16:38 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước sử dụng nguồn kinh phí chi sự nghiệp, nguồn kinh phí chi đầu tư phát triển và các nguồn vốn nhà nước hợp pháp khác. Việc thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước được thực hiện theo nguyên tắc nâng cao hiệu quả của ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, giảm đầu tư từ ngân sách nhà nước.
Xét tuyển kiến trúc “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á”
Xét tuyển kiến trúc “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” 31/12/2014 | 16:43 Nhằm lựa chọn 01 tác phẩm kiến trúc đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” ở cấp khu vực và 02 tác phẩm để tham gia triển lãm do Ủy ban Văn hóa Thông tin ASEAN (ASEAN - COCI) phối hợp Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia, Trường Đại học kiến trúc Indonesia cùng sự tài trợ của chính phủ Hàn Quốc tổ chức, Bộ VHTTDL đã công bố thông tin xét tuyển thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Á cấp quốc gia.
Hội Nhạc sỹ Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Hội Nhạc sỹ Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân 30/12/2014 | 11:09 Sáng ngày 27/12 tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhân danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, phần thưởng cao quý do Chủ tịch Nước trao tặng.
Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba
Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba 22/12/2014 | 15:59 Ngày 20/12 tại Hà Nội, Hội Di sản văn hóa Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 10 năm Ngày Thành lập (2004-2014) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.
Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII
Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII 18/12/2014 | 17:45 Trong 02 ngày 16-17/12/2014, Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gần 500 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên các chi hội nghệ sỹ sân khấu trong cả nước.
Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII
Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII 18/12/2014 | 17:45 Trong 02 ngày 16-17/12/2014, Đại hội Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và gần 500 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên các chi hội nghệ sỹ sân khấu trong cả nước.
Trưng bày bộ sưu tập những bức tranh kính của Indonesia
Trưng bày bộ sưu tập những bức tranh kính của Indonesia 08/12/2014 | 17:40 Vừa qua tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã cắt băng khai mạc, giới thiệu đến công chúng một loại hình nghệ thuật đặc sắc của người Indonesia với bộ sưu tập tranh kính do gia đình ông O’ong Maryono và bà Rosalia Sciortino hiến tặng.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam 08/12/2014 | 17:34 Từ ngày 05-07/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019 đã diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội - Uông Chu Lưu, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Vương Duy Biên và hơn 500 đại biểu là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Đua xe đạp “Xuyên Việt - 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam”
Đua xe đạp “Xuyên Việt - 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” 26/11/2014 | 17:07 Sáng ngày 25/11 tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL), Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel), Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam đã họp báo giới thiệu về cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt - 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam” diễn ra từ ngày 02-16/12/2014, với sự tham gia của hơn 300 vận động viên thuộc 15 đội tuyển trong nước và 02 đội tuyển của Lào và Campuchia.
Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng Giới
Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng Giới 26/11/2014 | 17:05 Chiều ngày 25/11 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã cắt băng khai mạc Triển lãm: “Truyền thống và Tương lai” đồng thời ra mắt cuốn sách: “Chuyện của đàn ông về con trai”, đây là một trong những hoạt động nhân Ngày Quốc tế xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11).
Khai mạc Lễ hội Fukushima - Nhật Bản tại Hà Nội
Khai mạc Lễ hội Fukushima - Nhật Bản tại Hà Nội 25/11/2014 | 15:50 Ngày 23/11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Lễ hội Fukushima - Nhật Bản đã chính thức diễn ra giới thiệu đến công chúng nhiều hoạt động về văn hóa và sản phẩm truyền thống của tỉnh Fukushima.
Trao giải cuộc thi Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em 2014
Trao giải cuộc thi Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em 2014 19/11/2014 | 15:02 Sáng ngày 18/11 tại Hà Nội,  Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp với Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về đề tài: “Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em năm 2014”.
Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì 17/11/2014 | 16:41 Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (19/11/2004-19/11/2014) và đón  nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Triển khai nhiều Dự án Bảo tồn, tôn tạo di sản văn hoá
Triển khai nhiều Dự án Bảo tồn, tôn tạo di sản văn hoá 17/11/2014 | 16:35 Vừa qua, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam đã chính thức công bố chương trình hoạt động từ năm 2014 đến 2015, đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11).
Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”
Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” 06/11/2014 | 14:45 Nhân Kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Tây Bắc (24/8/2004-24/8/2014), tối ngày 05/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL tổ chức Chương trình nghệ thuật: "Nghĩa tình Tây Bắc".
Phát động cuộc thi Chạy vì trẻ em Hà Nội lần thứ 15
Phát động cuộc thi Chạy vì trẻ em Hà Nội lần thứ 15 31/10/2014 | 16:11 Cuộc thi Chạy vì trẻ em Hà Nội lần thứ 15 năm 2014 nhằm để gây quỹ ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh ung thư và tim bẩm sinh đồng thời góp phần giúp đỡ các bệnh nhân trên địa bàn Thủ đô.
Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”
Chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” 31/10/2014 | 15:53 Diễn ra vào lúc 20h00, ngày 05/11/2014, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” và tuyên truyền kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Chỉ đạo Tây Bắc (24/8/2004-24/8/2014) do Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Hội thảo khoa học “Mỹ thuật ứng dụng trên đường tìm về bản sắc Việt”
Hội thảo khoa học “Mỹ thuật ứng dụng trên đường tìm về bản sắc Việt” 28/10/2014 | 17:07 Trong hai ngày 28-29/10/2014, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Văn Lang phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Mỹ thuật ứng dụng trên đường tìm về bản sắc Việt”.
Trao giải Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần 6 năm 2014
Trao giải Cuộc thi ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người” lần 6 năm 2014 15/10/2014 | 16:31 Ngày 14/10, Lễ công bố và trao giải Cuộc thi ảnh Việt Nam - Đất nước - Con người lần thứ 6 năm 2014 do Báo ảnh Việt Nam phối với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Vương Duy Biên đã tới dự.
Việt Nam tham dự “Tuần lễ các dàn nhạc Châu Á 2014”
Việt Nam tham dự “Tuần lễ các dàn nhạc Châu Á 2014” 03/10/2014 | 16:45 Từ ngày 03-09/10 tại Tokyo (Nhật Bản), các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh sẽ tham dự “Tuần lễ các dàn nhạc Châu Á 2014”.
Nhà hát Chèo Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Nhà hát Chèo Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba 03/10/2014 | 11:27 Sáng ngày 01/10 tại Hà Nội, Nhà hát Chèo Quân đội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (01/10/1954-01/10/2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Hội thảo văn nghệ sĩ cao tuổi với văn hoá dân tộc
Hội thảo văn nghệ sĩ cao tuổi với văn hoá dân tộc 03/10/2014 | 11:17 Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10), Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức “Hội thảo văn nghệ sĩ cao tuổi với văn hoá dân tộc”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.
Khai trương Trang thông tin điện tử về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức
Khai trương Trang thông tin điện tử về đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức 29/09/2014 | 17:04 Sáng 29/9, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ Khai trương Trang thông tin điện tử cải cách chế độ công vụ, công chức.
Hiệp hội Du lịch Hà Nội sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2014
Hiệp hội Du lịch Hà Nội sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2014 19/09/2014 | 16:53 Chiều ngày 18/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2014 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2014. Đại diện Sở VHTTDL Hà Nội, các Doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, đông đảo các hội viên Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã tham dự.
Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 5
Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 5 08/09/2014 | 14:33 Sáng ngày 5/9 (tức ngày 12/8 Giáp Ngọ) tại Hà Nội, Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ giỗ Tổ nghề sân khấu và kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 5. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Thế Kỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thanh thiếu niên Quốc hội - Lê Như Tiến, PGS. TS Đào Duy Quát - Phó chủ tịch Ủy ban phê bình lý luận nghệ thuật Trung ương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Vương Duy Biên, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, lãnh đạo các Nhà hát, các đoàn nghệ thuật và diễn viên đã đến dự.
“Nụ cười Võ Thị Thắng luôn sống mãi trong lòng dân tộc
“Nụ cười Võ Thị Thắng luôn sống mãi trong lòng dân tộc" 23/08/2014 | 19:29 Dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ tới viếng bà Võ Thị Thắng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xúc động ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Võ Thị Thắng, người đảng viên kiên trung bất khuất - nụ cười của chị Võ Thị Thắng sẽ luôn sống mãi trong lòng dân tộc ".
Chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật "Hồn dân tộc - Sóng biển Đông" 20/08/2014 | 13:21 Chiều ngày 19/8 tại Hà Nội, Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp báo, giới thiệu về chương trình nghệ thuật : “Hồn dân tộc- Sóng biển Đông” diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/8/2014 tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội.
Đảm bảo quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao của trẻ em
Đảm bảo quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao của trẻ em 20/08/2014 | 08:02 Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch phù hợp với lứa tuổi theo Điều 29 của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (năm 2004), trong những năm qua, Bộ VHTTDL đã tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị trong toàn ngành từng bước triển khai hiệu quả các quy định có liên quan.
Đảm bảo quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao của trẻ em
Đảm bảo quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao của trẻ em 15/08/2014 | 13:58 Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch phù hợp với lứa tuổi theo Điều 29 của Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (năm 2004), trong những năm qua, Bộ VHTTDL đã tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị trong toàn ngành từng bước triển khai hiệu quả các quy định có liên quan.
Phát hành bộ tem “ Thú linh trưởng Việt Nam”
Phát hành bộ tem “ Thú linh trưởng Việt Nam” 12/08/2014 | 16:30 Chiều ngày 11/8 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, tổ chức Lễ phát hành bộ tem bưu chính: “Thú linh trưởng Việt Nam”.
Tổ chức chùm hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Pháp
Tổ chức chùm hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Pháp 12/08/2014 | 16:29 Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam vừa được Bộ VHTTDL cho phép tổ chức triển lãm ảnh "Làng quê Việt Nam" và chiếu 03 bộ phim tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.
Xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong tình hình mới
Xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong tình hình mới 08/08/2014 | 17:21 Ngày 05/8, Bộ VHTTDL đã có Tờ trình số 187/Ttr-BVHTTDL gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong tình hình mới nhằm cụ thể hóa quan điểm Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IX và Nghị quyết số 52/2013/QH13 của Quốc hội Khóa XIII về phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo nguồn lực để cho phát triển du lịch giai đoạn 2014-2020.
Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch
Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch 05/08/2014 | 17:32 Trong 7 tháng đầu năm 2014, mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng từ tình hình kinh tế khó khăn nhưng ngành Du lịch đã tranh thủ tận dụng mọi điều kiện và thực hiện đồng bộ các giải pháp để tiếp tục tăng trưởng và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.
Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 30/07/2014 | 16:20 Ngày 28/7, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1266/QĐ-TTg  phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đô thị Ninh Bình sẽ được quy hoạch thành trung tâm văn hóa-lịch sử, du lịch cấp quốc gia, có ý nghĩa quốc tế.
Tọa đàm khoa học: “Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam”
Tọa đàm khoa học: “Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam” 24/07/2014 | 18:19 Sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp với Hội đồng lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức tọa đàm khoa học: “Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam”. Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - Vũ Ngọc Hoàng, đông đảo các nhà khoa học đã đến dự
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam”
Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền Việt Nam” 16/07/2014 | 10:20 Sáng ngày 15/7 tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng Biên phòng đã cắt băng khai mạc Triển lãm: “Hoàng Sa, Trường Sa- Chủ quyền Việt Nam”.
Nâng cao chất lượng du lịch châu Á-Thái Bình Dương
Nâng cao chất lượng du lịch châu Á-Thái Bình Dương 03/07/2014 | 15:04 200 đại biểu là các giáo sư, nhà nghiên cứu du lịch đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tới dự “Hội nghị chính sách du lịch cho sự phát triển tương lai ở châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 20” diễn ra ở TPHCM.
Khai mạc triển lãm tranh biếm họa
Khai mạc triển lãm tranh biếm họa "Hướng về Biển Đông 01/07/2014 | 17:07 Với 86 bức biếm họa của 35 họa sỹ Việt Nam, triển lãm tranh biếm họa “Hướng về Biển Đông” do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã khai mạc vào chiều ngày 30/6/2014, tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội tiếp đại biểu UNESCO thế giới và Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội tiếp đại biểu UNESCO thế giới và Việt Nam 01/07/2014 | 15:37 Chiều 30/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO thế giới George Christophides và Đoàn đại biểu Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (VFUA).
Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”
Triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc” 24/06/2014 | 09:16 Chiều 23/6, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động “Bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Tăng cường sử dụng di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục vì sự phát triển bền vững tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương
Tăng cường sử dụng di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục vì sự phát triển bền vững tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương 19/06/2014 | 14:24 Ngày 15/6/2014, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Văn phòng UNESCO Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả dự án “Tăng cường sử dụng di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục vì sự phát triển bền vững tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương”.
Exciting Viet Nam: Giới thiệu về một Việt Nam thân thiện, hấp dẫn
Exciting Viet Nam: Giới thiệu về một Việt Nam thân thiện, hấp dẫn 11/06/2014 | 14:22 Thay vì bị động chờ các sự kiện và hội chợ du lịch quốc tế, chúng ta sẽ chủ động đưa truyền thông, doanh nghiệp quốc tế đến với Việt Nam để thông qua đó đưa Việt Nam ra thế giới.
Văn nghệ sĩ hướng về biển đảo quê hương
Văn nghệ sĩ hướng về biển đảo quê hương 10/06/2014 | 14:52 200 nghệ sĩ, trong đó có nhiều nghệ sĩ lão thành, đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình về biển đảo quê hương với tâm trạng hồ hởi, quyết tâm và đoàn kết.
Khai mạc LHP tài liệu châu Âu-Việt Nam thứ 6
Khai mạc LHP tài liệu châu Âu-Việt Nam thứ 6 06/06/2014 | 17:59 Như tin đã đưa, tối 4/6, tại Hà Nội, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6 đã chính thức khai mạc
Vịnh Hạ Long lọt Top 8 không gian xanh tốt nhất châu Á
Vịnh Hạ Long lọt Top 8 không gian xanh tốt nhất châu Á 05/06/2014 | 09:24 Agoda.com- một trong những trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á đã bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 8 công viên/ không gian xanh được đánh giá cao nhất châu Á.
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 tăng 20,66% so với cùng kỳ năm trước
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 tăng 20,66% so với cùng kỳ năm trước 27/05/2014 | 09:43 Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2014 ước đạt 674.204 lượt khách, giảm 9,62% so với tháng 4/2014 và tăng 20,66% so với tháng 5/2013.
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 20/05/2014 | 15:07 Diễn ra từ ngày 01 đến 08/6/2014, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành và các địa phương tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6).
Khánh thành 2 tranh ghép gốm tại Trường Sa
Khánh thành 2 tranh ghép gốm tại Trường Sa 14/05/2014 | 09:58 Hai bức tranh được xây dựng tại bến cập tàu trên đảo Trường Sa Lớn với nội dung “Trường Sa - Sức mạnh Việt Nam” và “Quân dân huyện đảo Trường Sa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về tình hình Biển Đông
Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về tình hình Biển Đông 12/05/2014 | 09:37 Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ việc đang diễn ra trên Biển Đông đã làm gia tăng tình hình căng thẳng ở khu vực.
Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2014
Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2014 09/05/2014 | 14:09 Đại lễ Vesak 2014 là cầu nối giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới, là cơ hội để Phật giáo khắp thế giới tập hợp nhau lại, cùng nhau xây dựng cuộc sống hữu nghị, hòa bình vì hạnh phúc của con người.
Ý kiến của Bộ VHTTDL đối với 02 dự án của UBND tỉnh Bạc Liêu
Ý kiến của Bộ VHTTDL đối với 02 dự án của UBND tỉnh Bạc Liêu 26/04/2014 | 17:10 Bộ VHTTDL đã có Công văn số 1325/BVHTTDL-KHTC ngày 24/4/2014 cho ý kiến đối với dự án xây dựng Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu; dự án Trung tâm Triển lãm văn hóa, nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu.
Người phát ngôn Bộ VHTTDL: Chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ
Người phát ngôn Bộ VHTTDL: Chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ 21/04/2014 | 17:05 Trao đổi với PV Văn Hóa chiều 19/4, ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, Bộ VHTTDL đã nhận được Công văn số 157/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 17/4/2014 do Thủ tướng chủ trì về việc Việt Nam rút đăng cai, không tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019. Ông Tân cho biết:
Đẩy mạnh các hoạt động VHTTDL trong thanh, thiếu nhi giai đoạn 2014 - 2017
Đẩy mạnh các hoạt động VHTTDL trong thanh, thiếu nhi giai đoạn 2014 - 2017 18/04/2014 | 07:00 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình phối hợp số 1131/CTr-BVHTTDL-TWĐTN ngày 11/4 nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh, thiếu nhi  giai đoạn 2014 – 2017.
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ký ức Điện Biên
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ký ức Điện Biên" 16/04/2014 | 14:37 Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổng kết cuộc thi viết “Ký ức Điện Biên".
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn: “Cần có ngay Chương trình hành động cụ thể phát triển du lịch biển đảo Việt Nam”
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn: “Cần có ngay Chương trình hành động cụ thể phát triển du lịch biển đảo Việt Nam” 16/04/2014 | 10:33 Vừa qua, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác của Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2014 tại Kuching, Malaysia.
Rộn ràng Tết Chol Chnam Thmay tại Hà Nội
Rộn ràng Tết Chol Chnam Thmay tại Hà Nội 15/04/2014 | 16:45 Tổ chức Tết Chol Chnam Thmay tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã khắc họa đậm nét văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer Nam Bộ bên cạnh nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em, góp phần làm giàu thêm bản sắc văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam.
Hà Nội: Vào TOP 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới
Hà Nội: Vào TOP 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới 10/04/2014 | 10:44 Tạp chí TripAdvisor, một tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới của năm 2014. Hà Nội đứng thứ 8 trong danh sách bình chọn.
Thành lập Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 – 2015
Thành lập Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 – 2015 03/04/2014 | 16:32 Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 448/QĐ-TTg ngày 01/4 về việc thành lập Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 – 2015
Đăng cai Asiad 18: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không nói như Báo Tuổi trẻ viết
Đăng cai Asiad 18: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không nói như Báo Tuổi trẻ viết 01/04/2014 | 09:00 Liên quan đến việc Việt Nam đăng cai Asiad 18, sáng nay 31.3 báo Tuổi trẻ đưa tin " PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM: PHẢI TÍNH PHƯƠNG ÁN RÚT ĐĂNG CAI ASIAD 18". (Cũng nội dung tin này trên Tuổi trẻ Online đặt tựa: PTT VŨ ĐỨC ĐAM MUỐN RÚT ĐĂNG CAI ASIAD 18)
Khai mạc Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF nhiệm kỳ VII
Khai mạc Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF nhiệm kỳ VII 26/03/2014 | 15:19 Ngày 25/3 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF nhiệm kỳ VII (2014-2018). Theo đó, ông Lê Hùng Dũng đã được bầu giữ chức chủ tịch VFF, các Phó chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn, ông Đoàn Nguyên Đức, ông Nguyễn Xuân Gụ.
Báo cáo kết quả tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO vinh danh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ
Báo cáo kết quả tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO vinh danh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ 26/03/2014 | 10:42 Bộ VHTTDL đã ban hành Văn bản số 787/BVHTTDL-DSVH báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO vinh danh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ.
Bổ sung quy định về đưa bảo vật quốc gia ra nước ngoài trưng bày
Bổ sung quy định về đưa bảo vật quốc gia ra nước ngoài trưng bày 26/03/2014 | 10:24 (VP) – Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 1811/VPCP-KGVX ngày 19/3 về việc đưa bảo vật quốc gia ra nước ngoài trưng bày.
Kết quả tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại thành phố Hà Nội
Kết quả tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại thành phố Hà Nội 26/03/2014 | 10:13 Bộ VHTTDL đã có Báo cáo số 49/BC-BCĐDS ngày 18/3 gửi Văn phòng Thường trực phòng, chống tội phạm, ma túy, Bộ công an về kết quả tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, tháng 3 năm 2014.
Sẽ tổ chức Asian Games 18 trên tinh thần tiết kiệm nhất
Sẽ tổ chức Asian Games 18 trên tinh thần tiết kiệm nhất 19/03/2014 | 09:21 Sáng 18.3, tại Văn phòng Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi trả lời chất vấn tại phiên giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao trước Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.
Hội thảo về nội dung và hình thức tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc
Hội thảo về nội dung và hình thức tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc 18/03/2014 | 11:00 Ngày 17/3 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các nhà khoa học, chuyên gia, cơ quan, đơn vị liên quan về nội dung và hình thức tổ chức ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.
Công nhận Ban vận động thành lập Hội thơ Đường luật Việt Nam
Công nhận Ban vận động thành lập Hội thơ Đường luật Việt Nam 14/03/2014 | 09:26 Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 639/QĐ-BVHTTDL ngày 11/3 về việc công nhận Ban vận động thành lập Hội thơ Đường luật Việt Nam.
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 05/03/2014 | 10:16 (VP) - Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Văn bản số 112/HD-MTTW-BTT hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1374/QĐ-TTg
Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1374/QĐ-TTg 04/03/2014 | 13:29 (VP) – Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 494/BVHTTDL-TCCB ngày 27/02 gửi Bộ Nội vụ báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1374/QĐ-TTg về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.
Báo cáo việc thực hiện trách nhiệm quy định tại Luật bình đẳng giới
Báo cáo việc thực hiện trách nhiệm quy định tại Luật bình đẳng giới 03/03/2014 | 15:28 (VP) – Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 34/BC-BVHTTDL ngày 27/02 gửi Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo việc thực hiện trách nhiệm quy định tại Luật bình đẳng giới.
Ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam
Ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam 27/02/2014 | 10:09 (VP) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký và ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam.
Tổ chức chung Lễ công bố quyết định và đón bằng xếp hạng DTQG đặc biệt DTLS Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh
Tổ chức chung Lễ công bố quyết định và đón bằng xếp hạng DTQG đặc biệt DTLS Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh 24/02/2014 | 15:44 (VP) – Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 358/BVHTTDL-DSVH ngày 19/02 gửi Bộ Quốc phòng về việc tổ chức Lễ công bố quyết định và đón bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh.
Trao giải “Liên hoan ảnh, phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN”
Trao giải “Liên hoan ảnh, phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN” 23/02/2014 | 10:46 (VP) - Tối ngày 20/ 2, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức trọng thể Lễ trao giải: “ Liên hoan ảnh, phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN”.
Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5
Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 22/02/2014 | 10:46 (VP) - Để tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các đại hội thể thao quốc tế tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các bộ, cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục chủ động đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016.
Không cho phép hoạt động phương tiện chở khách không an toàn
Không cho phép hoạt động phương tiện chở khách không an toàn 07/02/2014 | 10:46 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo rà soát thủ tục pháp lý và kiểm tra tình trạng kỹ thuật, điều kiện an toàn của các phương tiện thủy chở khách trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; kiên quyết không cho phép hoạt động nếu phương tiện thủy chở khách không đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và điều kiện an toàn.
Phát động cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2014”
Phát động cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2014” 17/01/2014 | 00:00 (VP) - Ngày 16/01, tại Hà Nội, Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật (Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) phối hợp với Tạp chí Heritage đã phát động cuộc thi ảnh “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2014”.
Khai mạc Para Games Đông Nam Á lần thứ 7
Khai mạc Para Games Đông Nam Á lần thứ 7 15/01/2014 | 14:26 Tối 14/1, lễ khai mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) lần thứ 7 đã diễn ra tại sân vận động Wunna Theikdi ở thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2014
Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2014 14/01/2014 | 09:54 (VP)- Ngày 10/01, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có văn bản số 100-HD/BTGTW Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2014.
Thành lập khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ
Thành lập khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ 08/01/2014 | 12:48 (VP) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2630/QĐ-TTg ngày 31/12 thành lập khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ với tổng diện tích khu bảo tồn hơn 27.000 ha.
Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam
Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam 06/01/2014 | 13:54 (VP) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2625/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ “Quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam, tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2013-2020”.
Quy định về quản lý cửa hàng game online
Quy định về quản lý cửa hàng game online 03/01/2014 | 09:03 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Theo đó, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.
Công nhận bảo vật quốc gia cho 37 hiện vật, nhóm hiện vật
Công nhận bảo vật quốc gia cho 37 hiện vật, nhóm hiện vật 31/12/2013 | 10:36 (VP) - Ngày 30/12, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 2599/QĐ-TTg về việc công nhận bảo vật quốc gia cho 37 hiện vật, nhóm hiện vật.
Trao tặng Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2013
Trao tặng Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2013 30/12/2013 | 08:39 (VP) - Sáng ngày 28/12 tại Hà Nội, Lễ trao tặng Giải thưởng Sách Việt Nam năm 2013 do Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã long trọng diễn ra. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.
Tổ chức kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Tổ chức kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du 08/12/2013 | 16:49 (VP) – Ngày 03/12, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 10256/VPCP-KGVX chỉ đạo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015).
Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ chính thức trở thành Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại
Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ chính thức trở thành Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại 05/12/2013 | 16:32 (VP) - Vào hồi 15 giờ 47 phút (theo giờ Việt Nam) ngày 05/12/2013, tại Phiên họp Uỷ ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể lần thứ 8 của UNESCO diễn ra tại thành phố Baku, nước Cộng hoà Azerbaijan, Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ của Việt Nam đã chính thức được UNESCO vinh danh tại Danh sách Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Xây dựng hồ sơ Kéo co truyền thống trình UNESCO đưa vào Danh sách DSVH phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2015
Xây dựng hồ sơ Kéo co truyền thống trình UNESCO đưa vào Danh sách DSVH phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2015 04/12/2013 | 08:25 (VP) - Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 9889/VPCP-KGVX gửi Bộ VHTTDL, Ủy ban UNESCO Việt Nam (Bộ Ngoại giao ) về việc tham gia xây dựng hồ sơ đa quốc gia Kéo co truyền thống đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) xem xét đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2015.
Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7
Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7 02/12/2013 | 14:38 (VP) - Sáng 01/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam năm 2013 (VN13). Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Lễ công bố và trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Việt Nam cho 11 đặc sản Huế
Lễ công bố và trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Việt Nam cho 11 đặc sản Huế 25/11/2013 | 07:00 (VP) - Tối ngày 22/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao Bằng Xác lập Kỷ lục châu Á cho “ Bún bò Huế” và Bằng  Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho 11 đặc sản tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hoá Di sản Du lịch Xanh, chào mừng ngày “ Di sản Văn hoá Việt Nam lần thứ IX- 23/11/2013”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Việt Nam trở thành thành viên Ủy ban Di sản thế giới
Việt Nam trở thành thành viên Ủy ban Di sản thế giới 21/11/2013 | 11:19 (VP) - Tối 19/11 (theo giờ Việt Nam), Việt Nam đã trúng cử trong cuộc bầu chọn và lần đầu tiên trở thành thành viên Ủy ban liên chính phủ của Công ước 1972 về Di sản thế giới với số phiếu ủng hộ 93 trên tổng số 169 phiếu bầu.
Nghị định quy định về tổ chức ngày kỷ niệm lớn, nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài
Nghị định quy định về tổ chức ngày kỷ niệm lớn, nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài 04/11/2013 | 16:00 (VP) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10 quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài.
Thông tư liên tịch quy định trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí thể thao trong tập luyện và thi đấu thể thao
Thông tư liên tịch quy định trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí thể thao trong tập luyện và thi đấu thể thao 25/10/2013 | 10:43 (VP) – Bộ VHTTDL, Bộ Công an đã phối hợp ban hành Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BVHTTDL-BCA ngày 18/10 Quy định trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí thể thao trong tập luyện và thi đấu thể thao.
Đề nghị UNESCO công nhận Cát Bà là di sản thiên nhiên Thế giới
Đề nghị UNESCO công nhận Cát Bà là di sản thiên nhiên Thế giới 04/10/2013 | 08:31 Chiều 3/10 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Peter Hitchcok - Trưởng nhóm chuyên gia tư vấn độc lập của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUNC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ đề cử quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới.
Điều chỉnh thu hẹp vùng đệm Quần thể danh thắng Tràng An
Điều chỉnh thu hẹp vùng đệm Quần thể danh thắng Tràng An 25/09/2013 | 07:50 (VP) – Ngày 21/9, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 7915/VPCP-KGVX đề nghị các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại, UBND tỉnh Ninh Bình cùng phối hợp điều chỉnh thu hẹp vùng đệm Quần thể danh thắng Tràng An.
Phê duyệt Hiệp định về hợp tác văn hóa giữa Chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN và Chính phủ Liên bang Nga
Phê duyệt Hiệp định về hợp tác văn hóa giữa Chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN và Chính phủ Liên bang Nga 24/09/2013 | 14:57 (VP) - Ngày 23/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt Hiệp định về hợp tác văn hóa giữa Chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN và Chính phủ Liên bang Nga ký ngày 30/10/2010 tại Hà Nội.
Diễn đàn Kinh tế Du lịch Thế giới lần thứ II: Du lịch tạo động lực cho nền kinh tế
Diễn đàn Kinh tế Du lịch Thế giới lần thứ II: Du lịch tạo động lực cho nền kinh tế 23/09/2013 | 15:08 Như tin đã đưa, đoàn công tác BộVHTTDL do Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Du lịch Thế giới lần thứ II, tổ chức từ 17 - 19.9 tại Ma Cao (Trung Quốc).
Lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” năm 2013
Lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” năm 2013 19/09/2013 | 15:04 (VP) - Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” năm 2013. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã dự và trao giải.
Phối hợp tổ chức các hoạt động về lĩnh vực gia đình năm 2013
Phối hợp tổ chức các hoạt động về lĩnh vực gia đình năm 2013 03/09/2013 | 01:48 (VP) – Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 3096/BVHTTDL-GĐ ngày 26/8 gửi Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam về việc phối hợp tổ chức các hoạt động về lĩnh vực gia đình năm 2013.
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Nhà Hồ
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Nhà Hồ 29/08/2013 | 09:10 (VP) - Ngày 26/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1495/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Nhà Hồ và vùng phụ cận gắn với phát triển du lịch.
Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi tại các địa phương
Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi tại các địa phương 21/08/2013 | 08:47 (VP) - Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 6335/VPCP-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân về các nhiệm vụ giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện theo kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch ngày 06/6/2013.
Xây dựng khu công viên văn hóa lịch sử gắn với đền thờ Đức vua Trần Nhân Tông
Xây dựng khu công viên văn hóa lịch sử gắn với đền thờ Đức vua Trần Nhân Tông 19/08/2013 | 10:02 (VP) - Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 6708/VPCP_KGVX cho ý kiến về dự án xây dựng khu công viên văn hóa lịch sử và đền thờ Đức vua Trần Nhân Tông tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
UBTV Quốc hội bàn về hợp pháp hóa hoạt động cá cược
UBTV Quốc hội bàn về hợp pháp hóa hoạt động cá cược 15/08/2013 | 13:45 Kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế phục vụ cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước cần phải được quản lý hiệu quả, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dân.
Phê duyệt Đề án phát triển kinh tế-xã hội vùng trung tâm ATK Định Hoá, Thái Nguyên
Phê duyệt Đề án phát triển kinh tế-xã hội vùng trung tâm ATK Định Hoá, Thái Nguyên 09/08/2013 | 14:24 (VP)- Ngày 06/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1318/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển kinh tế-xã hội vùng trung tâm ATK Định Hoá, Thái Nguyên, giai đoạn 2013-2020 với phạm vi Đề án bao gồm 24 xã, thị trấn trên phạm vi huyện Định Hóa.
Ban hành cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án đầu tư tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Ban hành cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án đầu tư tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng 07/08/2013 | 23:58 (VP) - Ngày 06/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1319/QĐ-TTg ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án đầu tư tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ II được tổ chức tại Phú Yên
Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ II được tổ chức tại Phú Yên 05/08/2013 | 11:10 (VP) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5803/VPCP-KTN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc đồng ý chủ trương cho phép UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Festival Thủy sản Việt Nam lần thứ II - 2014, kết hợp kỷ niệm lần thứ 55 Ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (01/4/1959 – 01/4/2014).
Tăng cường công tác phòng, chống mại dâm
Tăng cường công tác phòng, chống mại dâm 31/07/2013 | 10:27 (VP) – Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 6032/VPVP-KGVX yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống mại dâm, đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.
Đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế
Đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế 31/07/2013 | 10:14 Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7.2013 diễn ra ngày 30.7 tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp.
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch 31/07/2013 | 09:24 (VP) - Ngày 29/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch đã ký Quyết định số 167/QĐ-BCĐNNDL ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo.
Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập
Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập 26/07/2013 | 10:02 (VP) - Sáng 25/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập (1948-2013).
Đại hội đại biểu Paralympic Việt Nam khóa IV 2013-2017
Đại hội đại biểu Paralympic Việt Nam khóa IV 2013-2017 23/07/2013 | 09:32 (VP) - Sáng ngày 21/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Paralympic Việt Nam khóa IV 2013-2017 đã chính thức diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự.
Văn hóa là một trụ cột trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản
Văn hóa là một trụ cột trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản 19/07/2013 | 10:00 Chiều 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Masayuki Yamauchi, Chủ tịch Ủy ban tư vấn về văn hóa của Thủ tướng Nhật Bản đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Điều chỉnh ranh giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
Điều chỉnh ranh giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng 09/07/2013 | 17:08 (VP) - Ngày 05/7, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc điều chỉnh ranh giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kè Bàng, tỉnh Quảng Bình với tổng diện tích sau khi điều chỉnh là 123.326 ha (tăng 30.570 ha).
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình và Quy hoạch vùng nguyên liệu xi măng
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình và Quy hoạch vùng nguyên liệu xi măng 05/07/2013 | 10:51 (VP) – Ngày 01/7, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 225/TB-VP thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình và Quy hoạch vùng nguyên liệu xi măng.
Thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt
Thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt 11/06/2013 | 11:29 Sáng nay 11/6, Quốc hội đã thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.
Lập Quy hoạch phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050
Lập Quy hoạch phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 06/06/2013 | 15:37 (VP) - Trên cơ sở đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 4328/VPCP-KGVX  đồng ý về chủ trương áp dụng hình thức chỉ định thầu để thực hiện gói thầu lập Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050.
Lập Tổ Biên tập sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết
Lập Tổ Biên tập sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết "tam nông" 28/05/2013 | 17:25 (VP) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 807/QĐ-TTg thành lập Tổ Biên tập giúp việc cho Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát làm Tổ trưởng. Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường làm Tổ phó.
Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII: Các hoạt động văn hoá, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực
Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII: Các hoạt động văn hoá, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực 23/05/2013 | 16:42 Như tin đã đưa, ngày 20.5, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
Đưa Bảo tàng Công đoàn vào quy hoạch tổng thể hệ thống Bảo tàng Việt Nam đến năm 2020
Đưa Bảo tàng Công đoàn vào quy hoạch tổng thể hệ thống Bảo tàng Việt Nam đến năm 2020 22/05/2013 | 18:34 (VP) – Ngày 20/5, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 690/TTg-KGVX đồng ý bổ sung Bảo tàng Công nhân và Công đoàn Việt Nam vào Quy hoạch tổng thể hệ thống Bảo tàng Việt Nam đến năm 2020 theo đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Chuyển thời gian tổ chức Festival Du thuyền quốc tế vào tháng 7/2014
Chuyển thời gian tổ chức Festival Du thuyền quốc tế vào tháng 7/2014 14/05/2013 | 10:40 (VP) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc chuyển thời gian tổ chức Festival Du thuyền quốc tế vào tháng 7/2014.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng chiến khu cách mạng ATK
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng chiến khu cách mạng ATK 06/05/2013 | 09:14 (VP) - Ngày 03/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 679/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng chiến khu cách mạng ATK liên tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Kạn đến năm 2030.
Bế mạc cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu 2013
Bế mạc cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu 2013 04/05/2013 | 14:56 (VP) - Sau hơn 10 ngày diễn ra sôi nổi, tối 3/5, Cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu năm 2013 đã khép lại với Giải vàng thuộc về đạo diễn Phan Nhật Phi Long của Nhà hát Thế giới Trẻ với vở kịch Xin một cái tên và đạo diễn NSƯT Quang Thập của Nhà hát chèo Ninh Bình với vở chèo Tấm áo bào hoàng đế.
Tưng bừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Tưng bừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 22/04/2013 | 09:17 Tối 19/4, tại Quảng trường Khu các làng dân tộc 2, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và Năm Gia đình Việt Nam 2013.
Giải Vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 31
Giải Vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 31 13/04/2013 | 14:22 (VP) - Với sự tham gia của 136 vận động viên, huấn luyện viên của 14 đơn vị thi đấu bóng bàn trên toàn quốc, Giải Vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân lần thứ 31 năm 2013 tranh Cúp Dầu khí Việt Nam – Đạm Cà Mau sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28/4/2013, tại tỉnh Lâm Đồng.
Người khuyết tật nặng và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Người khuyết tật nặng và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam 25/03/2013 | 10:52 (VP) - Đây là một trong những nội dung quy định tại Thông tư số 27/2013/TT-BTC ngày 12/03/2013 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
Liên hoan Phim tài liệu ngắn 2013
Liên hoan Phim tài liệu ngắn 2013 20/03/2013 | 14:04 (VP).- Từ  22-03 đến 24-03, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học - Hà Nội) sẽ diễn ra Liên hoan Phim tài liệu ngắn 2013.
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam 18/03/2013 | 09:36 (VP)- Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
"Thiên mệnh anh hùng" thắng lớn tại Cánh diều Vàng 2012 11/03/2013 | 00:33 (VP)- Tối 9/3, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Ðiện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cánh diều vàng 2012. Ðây là giải thưởng hằng năm của Hội Ðiện ảnh Việt Nam nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh và cá nhân xuất sắc nhất năm. Ông Nguyễn Thế Kỷ- Phó Trưởng ban Thường trực- Ban Tuyên giáo TW, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã tới dự.
Cánh diều Vàng 2012: Phim tư nhân áp đảo
Cánh diều Vàng 2012: Phim tư nhân áp đảo 01/03/2013 | 10:09 (VP)- Sáng 28/2, tại TP HCM, Hội Điện ảnh tổ chức họp báo về Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2012 sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 9/3 tại Nhà hát Truyền hình TP HCM. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát- Phó Chủ tịch thường trực Hội điện ảnh chủ trì buồi họp báo.
Sửa đổi 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Sửa đổi 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới 28/02/2013 | 13:41 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 342/QĐ-TTg sửa đổi 5 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ban hành tại Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009.
Lễ Hội Đền Trần 2013: Kiểm soát, rút kinh nghiệm từng ngày
Lễ Hội Đền Trần 2013: Kiểm soát, rút kinh nghiệm từng ngày 25/02/2013 | 10:25 Đêm 14, sáng ngày 15 tháng Giêng năm Quý Tỵ, những ngả đường đổ về khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Trần (phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) trở nên đông đúc.
Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11
Khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 25/02/2013 | 00:36 (VP)- Sáng 24/2, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 11 đã chính thức khai mạc tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút đông đảo công chúng yêu thơ.
Khai mạc Hội chợ Xuân 2013
Khai mạc Hội chợ Xuân 2013 01/02/2013 | 00:22 (VP) - Tối 28/01/2013, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Hội chợ Xuân 2013 đã tưng bừng khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, không chỉ góp phần xúc tiến thương mại, thu hút sự hưởng ứng về mặt kinh tế mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia có cơ hội tiếp xúc, hợp tác sản xuất, kinh doanh.
Đại hội đại biểu Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam khóa VII
Đại hội đại biểu Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam khóa VII 16/01/2013 | 14:42 (VP) - Chiều 15/01, Hà Nội, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc khóa VII, nhiệm kỳ 2013-2017 đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Bộ trưởng Bộ VHTTTDL Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba 10/01/2013 | 11:08 (VP) - Sáng 05/01, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho những nỗ lực thực thi bản quyền tác giả âm nhạc. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và trao Huân chương.
Ban hành Nghị định tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức
Ban hành Nghị định tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức 27/12/2012 | 14:24 (VP) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, có 4 hình thức lễ tang gồm: Lễ Quốc tang; Lễ tang cấp Nhà nước; Lễ tang Cấp cao và Lễ tang Cán bộ, công chức, viên chức.
Góp ý Dự án “Đổi mới công tác trưng bày, thuyết minh tại Dinh Độc Lập”
Góp ý Dự án “Đổi mới công tác trưng bày, thuyết minh tại Dinh Độc Lập” 26/12/2012 | 10:50 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản số 4581/BVHTTDL-DSVH ngày 24/12 gửi Văn phòng Chính phủ về việc góp ý Dự án “Đổi mới công tác trưng bày, thuyết minh tại Dinh Độc Lập”.
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2012 - 2016
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2012 - 2016 25/12/2012 | 11:26 Sáng 23/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam nhiệm kỳ V (2012 - 2016) đã tổ chức thành công. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn và đông đảo đại biểu đại diện cho các Liên đoàn, Hiệp hội, Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.
“Con mắt bão” một thời hoa đỏ
“Con mắt bão” một thời hoa đỏ 23/12/2012 | 10:35 (VP) - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện biên phủ trên không” và hướng tới Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng, mới đây, Xưởng phim truyền hình Hải Phòng đã cho ra mắt khán giả bộ phim truyền hình dài tập mang tên “Con mắt bão” - Đây là bộ phim truyện mang đậm chất sử thi đầu tiên của Hải Phòng và được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao.
Hội nhà văn Việt Nam kỉ niệm 55 năm ngày thành lập
Hội nhà văn Việt Nam kỉ niệm 55 năm ngày thành lập 23/12/2012 | 10:29 (VP) - Sáng 19/12, tại Hà Nội, Hội nhà văn Việt Nam tổ chức kỉ niệm 55 năm ngày thành lập (1957-2012). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.
Hội thảo khoa học toàn quốc “Sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử”
Hội thảo khoa học toàn quốc “Sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử” 17/12/2012 | 11:38 (VP) - Trong hai ngày 15 và 16/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11, Lê Hồng Phong, Hà Nội), Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Sáng tạo VHNT về đề tài lịch sử”.
Bộ VHTTDL báo cáo tình hình triển khai Chương trình quốc gia về bình đẳng giới năm 2012
Bộ VHTTDL báo cáo tình hình triển khai Chương trình quốc gia về bình đẳng giới năm 2012 10/12/2012 | 09:48 (VP)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 4342/BVHTTDL-GĐ gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình triển khai Chương trình quốc gia về bình đẳng giới năm 2012.
Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 343 và 704
Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 343 và 704 29/11/2012 | 09:59 (VP) - Sáng nay 28/11, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và 62 tỉnh, thành phố nhằm sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước” (Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” (Đề án 704).
Kết quả thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”
Kết quả thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” 26/11/2012 | 23:09 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 234/BC-BVHTTDL gửi Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.
Góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế
Góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế 13/11/2012 | 01:00 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 3947/BVHTTDL-ĐT gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 46 năm 2014 tại Việt Nam.
Góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế
Góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế 13/11/2012 | 01:00 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 3947/BVHTTDL-ĐT gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo góp ý Dự thảo Đề án tổ chức Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 46 năm 2014 tại Việt Nam.
Lễ trao học bổng Văn hoá Việt Nam – Kumho Asiana
Lễ trao học bổng Văn hoá Việt Nam – Kumho Asiana 12/11/2012 | 13:19 (VP) - Ngày 8/11, tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace (Hà Nội), Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 6 năm 2012 cho 140 tân sinh viên của các trường đại học trên toàn quốc do Quỹ học bổng Văn hoá Việt Nam Kumho Asiana tổ chức đã long trọng diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tham dự.
Đề nghị phối hợp truyền thông Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11
Đề nghị phối hợp truyền thông Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 12/11/2012 | 01:07 (VP) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản số 3986/BVHTTDL-GĐ về việc đề nghị phối hợp truyền thông Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11.
Thành lập Khu rừng K9 tại Ba Vì-Hà Nội
Thành lập Khu rừng K9 tại Ba Vì-Hà Nội 07/11/2012 | 06:39 (VP) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1649/QĐ-TTg ngày 02/11 về việc thành lập Khu rừng bảo vệ cảnh quan đặc biệt Di tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, gọi tắt là Khu rừng K9, nằm trong hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.
Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ IV
Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ IV 06/11/2012 | 01:00 (VP) - Ngày 2/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV nhằm tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ 5 năm (2006-2011) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2016. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự.
Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long
Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long 05/11/2012 | 01:34 (VP) - Ngày 01/11, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1647/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (Tỷ lệ 1/500).
Hội thảo khoa học “Phát triển sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, thực trạng và giải pháp”
Hội thảo khoa học “Phát triển sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, thực trạng và giải pháp” 31/10/2012 | 11:38 (VP) - Sáng ngày 30/10, tại Hà Nội, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam, thực trạng và giải pháp”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.
Công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc Việt Nam giai đoạn II
Công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc Việt Nam giai đoạn II 31/10/2012 | 10:59 (VP) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1598/QĐ-TTg phê duyệt Dự án công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc Việt Nam giai đoạn II (2013 – 2017).
Góp ý dự thảo Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng
Góp ý dự thảo Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng 19/10/2012 | 00:07 (VP)- Ngày 16/10, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 3622/BVHTTDL-KHTC gửi Bộ Tài chính về việc góp ý dự thảo Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu minh bạch tiến độ xử lý văn bản
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu minh bạch tiến độ xử lý văn bản 17/10/2012 | 09:19 Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc minh bạch tiến độ xây dựng, ban hành, xử lý văn bản trên mạng dùng riêng của cơ quan hành chính nhà nước.
Kỷ niệm 55 năm Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam
Kỷ niệm 55 năm Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam 14/10/2012 | 23:53 (VP) - Tối 11/10 tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam (1957 - 2012), 30 năm Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh và khai mạc Triển lãm “55 năm Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam hình thành và phát triển”.
Ban hành Nghị định Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang
Ban hành Nghị định Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang 12/10/2012 | 10:00 (VP) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.
Góp ý Đề án đổi mới tổ chức kỷ niệm 100 năm và trên 100 năm ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu
Góp ý Đề án đổi mới tổ chức kỷ niệm 100 năm và trên 100 năm ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu 10/10/2012 | 01:00 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 3294/BVHTTDL-VHCS gửi Ban Tuyên giáo Trung ương về việc góp ý Đề án đổi mới tổ chức kỷ niệm 100 năm và trên 100 năm ngày sinh các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tiền bối tiêu biểu.
Phái đoàn cán bộ cấp cao OCA làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, UBOVN, UBND TP.Hà Nội
Phái đoàn cán bộ cấp cao OCA làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, UBOVN, UBND TP.Hà Nội 09/10/2012 | 00:03 (VP) - Chiều 6/10 tại khách sạn Daewoo, phái đoàn cán bộ cấp cao của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, UBOVN, UBND TP. Hà Nội về các điều kiện của thành phố nước xin đăng cai tổ chức ASIAD 18 – 2019.
Trang trọng kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam
Trang trọng kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 28/09/2012 | 00:57 (VP) - Sáng 27/9, tại Nhà hát Chèo Kim Mã (Hà Nội), Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 3, đồng thời tôn vinh những nghệ sỹ lão thành và trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu năm 2010-2011. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ IV (2012-2016)
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ IV (2012-2016) 23/09/2012 | 23:27 (VP) - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi (22 và 23/9), Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ IV (2012 - 2016) đã kết thúc tốt đẹp khi nhìn nhận những ưu điểm, hạn chế của thể thao Việt Nam cũng như đánh giá khả năng phát triển phong trào Olympic tại nước ta.
Hội thảo
Hội thảo "Công ước 1972 và phát triển bền vững: Gắn kết Công ước 1972 và chương trình con người” 12/09/2012 | 23:53 (VP) - Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 40 năm Công ước UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa - Thiên nhiên Thế giới (1972-2012), ngày 11/9, tại khách sạn Hoàng Sơn Ninh Bình đã diễn ra Hội thảo với chủ đề "Công ước 1972 và phát triển bền vững: Gắn kết Công ước 1972 và chương trình con người và sinh quyển”. Hội thảo do UBND tỉnh Ninh Bình và tổ chức UNESCO phối hợp tổ chức.
Chuẩn bị Đại hội Quảng cáo Châu Á năm 2013 diễn ra từ 05-08/11/2013 tại Hà Nội
Chuẩn bị Đại hội Quảng cáo Châu Á năm 2013 diễn ra từ 05-08/11/2013 tại Hà Nội 11/09/2012 | 09:28 (VP) - Sáng 08/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, BCĐ, BTC Đại hội Quảng cáo Châu Á năm 2013 (AdAsia 2013) tại Việt Nam đã có buổi làm việc để  thảo luận, góp ý kiến vào kế hoạch, chương trình, Quy chế hoạt động của BCĐ, BTC .
Kỷ niệm trọng thể 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Kỷ niệm trọng thể 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong 07/09/2012 | 17:14 Sáng 6/9, tại Nghệ An, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam và tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902-6/9/2012).
Trần Văn Phác - vị tướng, bộ trưởng và nhà văn…
Trần Văn Phác - vị tướng, bộ trưởng và nhà văn… 04/09/2012 | 15:32 Thủa xa, vào những năm còn thiếu niên thế hệ chúng tôi đã biết đến ông qua cái tên nhà văn Trần Hương Nam với tác phẩm Không còn con đường nào khác rất nổi tiếng viết về cuộc đời chiến đấu, hi sinh của nữ tướng Nguyễn Thị Định và đồng bào chiến sĩ Nam Bộ với sự kiện đồng khởi Bến Tre năm 1959 mà đâu biết đó là bút danh của tướng Văn Phác thời hoạt động ở chiến trường Nam Bộ. Cho đến khi ông về làm Thứ trưởng rồi Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, người đời chỉ biết nhiều đến ông là một vị tướng chứ mấy người biết ông từng là nhà báo, nhà văn...
Tôn vinh và trao thưởng
Tôn vinh và trao thưởng "Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam" năm 2011 04/09/2012 | 11:01 (VP) – Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 6361/VPCP-TCCV gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng trong lĩnh vực du lịch.
Phối hợp tổ chức Chương trình “Nơi trái tim hướng về”
Phối hợp tổ chức Chương trình “Nơi trái tim hướng về” 23/08/2012 | 01:00 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 2846/BVHTTDL-LVHDT ngày 16/8 gửi Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài về việc phối hợp tổ chức Chương trình “Nơi trái tim hướng về”.
Góp ý Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh
Góp ý Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh 22/08/2012 | 10:21 (VP) – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Văn bản số 2845/BVHTTDL-KHTC ngày 16/8 gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc góp ý Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh.
Phổ biến tài liệu và video hướng dẫn 13 tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS)
Phổ biến tài liệu và video hướng dẫn 13 tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) 22/08/2012 | 10:16 Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam (VTOS - Vietnam Tourism Occupational Skills Standards) được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam xây dựng trong khuôn khổ triển khai Dự án Phát triển nguồn Nhân lực Du lịch Việt Nam (HRDT Project) do Liên minh Châu Âu tài trợ từ năm 2004 đến 2010 và đã được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (VTCB) thẩm định, phê duyệt và phát hành.
Quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thuỷ nội địa
Quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thuỷ nội địa 14/08/2012 | 13:16 (VP) - Ngày 26/6/2012, Bộ VHTTDL và Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư liên tịch số 22/2012/TTLT-BGTVT-BVHTTDL quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thuỷ nội địa. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013.
Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc
Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc 13/08/2012 | 09:27 (VP) - Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 7 năm 2012 do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức đã chính thức diễn ra ngày 10/8 tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Liên hoan có sự tham gia của 1.630 tác phẩm của gần 295 tác giả là nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên.
Họp báo Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2012 khu vực phía Bắc
Họp báo Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2012 khu vực phía Bắc 09/08/2012 | 15:12 (VP) - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Cty CP Tiền Phong - báo Tiền Phong tổ chức họp báo vòng thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2012 khu vực phía Bắc, diễn ra ngày 9/8.
Chung kết cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012
Chung kết cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012 06/08/2012 | 16:23 (VP) - Tối ngày 5/8, tại Khu du lịch Bà Nà, thành phố Đà Nẵng, Công ty cổ phần truyền thông và Đầu tư Nam Hương và đơn vị tài trợ chính Bà Nà Hills tổ chức đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã tới dự.
Hội thảo khoa học đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam
Hội thảo khoa học đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam 06/08/2012 | 11:47 (VP) - Ngày 5/8, tại TP Tam Kỳ - Quảng Nam, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đồng chí Võ Chí Công với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng”.
Tăng cường công tác phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm
Tăng cường công tác phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm 01/08/2012 | 09:34 (VP) - Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1085/CĐ-TTg  yêu cầu tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV
Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV 29/07/2012 | 23:23 (VP) - Từ ngày 17 đến 21/9/2012 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra “Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Mít tinh trọng thể kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ
Mít tinh trọng thể kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/07/2012 | 23:26 (VP) - Sáng 27/7, Lễ Mít tinh cấp Nhà nước kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012) đã diễn ra trọng thể tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội.
Khuyến khích các văn nghệ sĩ sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến giai đoạn 1930-1975
Khuyến khích các văn nghệ sĩ sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến giai đoạn 1930-1975 26/07/2012 | 01:15 (VP) – Ban Tuyên giáo Trung ương đã có Văn bản số 2790-CV/BTGTW về “Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn 1930-1975”.
Khai mạc Triển lãm “Nét vẽ tri ân”
Khai mạc Triển lãm “Nét vẽ tri ân” 25/07/2012 | 10:16 (VP) - Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Nét vẽ tri ân” nhằm giới thiệu tâm huyết, nghĩa cử cao đẹp của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt thông qua hành trình xuyên Việt để ký họa chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và cắt băng khai mạc.
Ban hành Quy tắc đạo đức nghề nghiệp cầu thủ, huấn luyện viên và trọng tài bóng đá
Ban hành Quy tắc đạo đức nghề nghiệp cầu thủ, huấn luyện viên và trọng tài bóng đá 20/07/2012 | 02:33 (VP) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa có Quyết định số 262/QĐ-LĐBĐVN ban hành Quy tắc đạo đức nghề nghiệp cầu thủ, huấn luyện viên và trọng tài bóng đá.
Mít tinh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt-Lào
Mít tinh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt-Lào 19/07/2012 | 01:18 (VP) - Sáng 18/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào do Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào và thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức đã long trọng diễn ra.
Tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “65 năm - Khúc tráng ca người chiến sĩ”
Tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “65 năm - Khúc tráng ca người chiến sĩ” 18/07/2012 | 01:00 (VP) - Sáng 16/7, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “65 năm - Khúc tráng ca người chiến sĩ” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7).
Công bố Luật Quảng cáo
Công bố Luật Quảng cáo 17/07/2012 | 00:49 (VP) - Ngày16/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố 13 Luật và 2 Nghị quyết đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3, thông qua. Trong đó, Luật Quảng cáo cũng đã được công bố.
Sớm giải quyết tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch
Sớm giải quyết tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch 05/07/2012 | 09:43 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết này với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong buổi giao ban với Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch, ngày 4/7.
Chấn chỉnh hoạt động liên kết xuất bản
Chấn chỉnh hoạt động liên kết xuất bản 20/06/2012 | 06:49 Sáng 18/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Xuất bản sửa đổi. Các vấn đề lớn được đại biểu đề cập là chấn chỉnh liên kết xuất bản, xuất bản điện tử.
Việt Nam-Ma-rốc: Ký kết Hiệp định Hợp tác Du lịch
Việt Nam-Ma-rốc: Ký kết Hiệp định Hợp tác Du lịch 19/06/2012 | 12:40 (VP)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Ma-rốc từ ngày 13 đến 17/6/2012 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu, hai bên đã ký kết các Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư, Hiệp định Hợp tác Du lịch nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá giữa hai nước.
Quảng Ninh và Hải Phòng phối hợp tổ chức hoạt động du lịch
Quảng Ninh và Hải Phòng phối hợp tổ chức hoạt động du lịch 17/06/2012 | 22:55 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng vừa thống nhất về việc phối hợp tổ chức các hoạt động du lịch trong Năm Du lịch Quốc gia khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2013.
Trang trọng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng
Trang trọng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Hùng 11/06/2012 | 15:52 Sáng 11/6, tại Vĩnh Long, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Vĩnh Long đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm (11/6/1912 - 11/6/2012) Ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.
Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Luật Dạy nghề
Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Luật Dạy nghề 04/06/2012 | 00:45 (VP) - Bộ VHTTDL vừa có Công văn số 86/BC-BVHTTDL gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo tổng kết, đánh giá 5 năm triển khai thực hiện Luật Dạy nghề.
Báo cáo chính sách dân số, lao động và gia đình
Báo cáo chính sách dân số, lao động và gia đình 31/05/2012 | 00:38 (VP) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa có Văn bản yêu cầu các Bộ: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị báo cáo về chính sách dân số, lao động và gia đình.
Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng Văn bản điện tử
Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng Văn bản điện tử 27/05/2012 | 23:42 Nhằm tăng cường sử dụng văn bản điện tử như một hoạt động cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, chuyển phương thức làm việc chủ yếu dựa trên giấy sang làm việc qua mạng với văn bản điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Từng bước ứng dụng thư điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành đến cấp xã, phường.
Trao giải cuộc thi viết về
Trao giải cuộc thi viết về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" 19/05/2012 | 00:04 (VP) - Tối 17/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ trao giải Cuộc thi viết về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Báo Nhân Dân và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức đã long trọng diễn ra.
Chương trình nghệ thuật mừng ngày sinh Bác Hồ
Chương trình nghệ thuật mừng ngày sinh Bác Hồ 16/05/2012 | 12:31 Nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, tối 15/5, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật “Đài hoa dâng Bác”.
Tổ chức kỷ niệm 40 năm Chiến thăng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”
Tổ chức kỷ niệm 40 năm Chiến thăng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” 15/05/2012 | 10:12 (VP) - Tại phiên họp ngày 24/4/2012, Ban Bí thư đã đồng ý tổ chức kỷ niệm 40 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” cấp Nhà nước tại Quân chủng Phòng không-Không quân.
Chuẩn bị các hoạt động Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012
Chuẩn bị các hoạt động Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012 11/05/2012 | 11:02 Chiều 10/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã chủ trì Hội nghị với lãnh đạo các bộ ngành, địa phương chuẩn bị các hoạt động triển khai cho Năm hữu nghị.
Thành viên Chính phủ chuẩn bị nội dung báo cáo kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII
Thành viên Chính phủ chuẩn bị nội dung báo cáo kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII 27/04/2012 | 07:55 (VP) - Bộ trưởng Bộ VHTTDL chuẩn bị, trình: Dự án Luật Thư viện; phối hợp chuẩn bị Báo cáo giải trình, tiếp thu và dự thảo Luật Quảng cáo tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII khai mạc vào ngày 21/5 tới.
Đề xuất quy định quản lý trò chơi điện tử trên mạng
Đề xuất quy định quản lý trò chơi điện tử trên mạng 26/04/2012 | 15:16 Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải cách cổng trường học từ 200m trở lên và chỉ được hoạt động từ 8.00 đến 22.00 giờ hàng ngày. Đồng thời, phải phân loại trò chơi theo độ tuổi và khuyến cáo một cách rõ ràng người chơi về những tác động ngoài mong muốn đối với thể chất và tinhcủa người chơi có thể xảy ra khi chơi.
Trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011
Trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2011 23/04/2012 | 09:32 (VP)- Tối 23/4, tại Nhà hát Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, lễ công bố và trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Ðây là kết quả bầu chọn của 100 nhà báo chuyên trách văn hóa - văn nghệ của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc tham gia bình chọn ở bốn hạng mục Cống hiến: Album của năm, Nhạc sĩ của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm.
Từ 1/5/2012, phụ cấp công vụ là 25%
Từ 1/5/2012, phụ cấp công vụ là 25% 18/04/2012 | 16:47 Ngày 15/4/2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 34/2012/NĐ-CP về chế độ phụ cấp công vụ đối với một số đối tượng cán bộ, công chức. Mức phụ cấp này bằng 25% (hiện nay là 10%) mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp quân hàm.
Thể thao Việt Nam - năm đầu thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW
Thể thao Việt Nam - năm đầu thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW 05/04/2012 | 13:48 Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI xác định phương hướng, nhiệm vụ phát triển thể dục thể thao là: “Phát triển mạnh phong trào thể dục, thể thao đại chúng, tập trung đầu tư nâng cao chất lượng một số môn thể thao thành tích cao nước ta có ưu thế. Kiên quyết khắc phục những hiện tượng tiêu cực trong thể thao”.
“Mùi cỏ cháy” đoạt giải Cánh diều Vàng 2012
“Mùi cỏ cháy” đoạt giải Cánh diều Vàng 2012 19/03/2012 | 00:54 (VP)- Tối 17/3, Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2012 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô- Hà Nội. Ông Nguyễn Thế Kỷ- Phó ban Tuyên giáo Trung ương và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.
Tổ chức Diễn đàn Văn học Việt-Mỹ
Tổ chức Diễn đàn Văn học Việt-Mỹ 09/03/2012 | 14:28 (VP) -  Ngày 7/3, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn Văn học Việt - Mỹ với chủ đề “Nhìn lại và phát triển” sẽ diễn ra tại Huế ngày 9/3 nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày hợp tác giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Trung tâm William Joiner (Trung tâm nghiên cứu chiến tranh và những hậu quả xã hội) của Mỹ với sự tham gia của nhiều nhà văn VN và các nhà thơ, nhà văn Mỹ.
Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Điện ảnh Việt Nam
Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Điện ảnh Việt Nam 05/03/2012 | 01:00 (VP) - Sáng 01/3, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình tổ chức Ngày Điện ảnh 2012 và Lễ trao giải Cánh diều 2011 với nhiều hoạt động trên toàn quốc.
Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”
Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” 06/02/2012 | 07:47 (VP) - Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2012), tối 2/2,  tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.
Bộ VHTTDL góp ý việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam
Bộ VHTTDL góp ý việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam 02/02/2012 | 08:21 (VP) – Sau khi nhận được công văn số 2218-CV/VPTW ngày 22/12/2011 của Văn phòng Trung ương Đảng đề nghị góp ý về việc thành lập Bảo tàng Báo Chí Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nghiên cứu và có Văn bản số 86/BVHTTDL-DSVH gửi Văn phòng Trung ương Đảng góp ý về việc thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam như sau:
Tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 01/02/2012 | 00:08 (VP) – Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 65-KH/BTGTW về tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2012).
Tết Nhâm Thìn 2012: Đảm bảo thuần phong, mỹ tục và truyền thống tốt đẹp của dân tộc
Tết Nhâm Thìn 2012: Đảm bảo thuần phong, mỹ tục và truyền thống tốt đẹp của dân tộc 17/01/2012 | 01:22 (VP) - Ngày 14/1, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo cho nhân dân cả nước đón Tết truyền thống trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.
Xác định rõ trách nhiệm và sự phối hợp trong quản lý quảng cáo
Xác định rõ trách nhiệm và sự phối hợp trong quản lý quảng cáo 13/01/2012 | 01:12 Chiều 10/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Quảng cáo.
Tổ chức Chương trình
Tổ chức Chương trình "Xuân Quê hương 2012" vào ngày 15/01/2012 12/01/2012 | 13:19 (VP) - Chiều ngày 09/01, tại Hà Nội, buổi họp báo giới thiệu Chương trình “Xuân Quê hương 2012” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Nguyễn Thanh Sơn.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 12/01/2012 | 13:13 (VP) - Ngày 9/01, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp Tết Âm lịch năm 2012
Hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp Tết Âm lịch năm 2012 11/01/2012 | 15:50 (VP) - Ngày 30/12/2011, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản thông báo lịch hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp Tết Nhâm Thìn năm 2012, theo đó số ngày được nghỉ trong dịp Tết Nhâm Thìn năm nay sẽ là 09 ngày.
Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan thơ Châu Á lần thứ nhất
Tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan thơ Châu Á lần thứ nhất 09/01/2012 | 01:00 (VP)- Sáng ngày 06/1/2012, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp báo về Ngày Thơ Việt Nam lần thứ X và Liên hoan thơ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ I.
Ban hành Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế
Ban hành Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế 05/01/2012 | 12:14 (VP) – Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định số 51/2011/QĐ-UBND về Quy chế hoạt động biểu diễn và tổ chức dịch vụ biểu diễn ca Huế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Công bố Ngày Phát thanh Thế giới và Ngày Nhạc Jazz Quốc tế
Công bố Ngày Phát thanh Thế giới và Ngày Nhạc Jazz Quốc tế 26/12/2011 | 01:00 (VP) - Mới đây, tại kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 36 diễn ra tại Pháp từ ngày 24/10-10/11/2011, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) đã chọn ngày 13/2 hàng năm là ngày Phát thanh Thế giới và ngày 30/4 hàng năm là Ngày Nhạc Jazz Quốc tế.
Hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2012
Hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2012 20/12/2011 | 11:10 (VP) - Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành văn bản số 28-HD/BTGTW hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2012.
Vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan có thể bị phạt đến 500 triệu đồng
Vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan có thể bị phạt đến 500 triệu đồng 15/12/2011 | 15:31 (VP) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2011/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 47/2009/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 tại Đà Nẵng
Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 tại Đà Nẵng 13/12/2011 | 02:31 (VP)- Diễn ra từ ngày 18-21/12 tại Đà Nẵng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 thu hút 400 đại biểu từ gần 100 đơn vị làm truyền hình trong cả nước, hứa hẹn nhiều điều thú vị.
Phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ VHTTDL
Phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ VHTTDL 08/12/2011 | 01:03 (VP) - Ngày 01/12, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) giai đoạn 2011-2015.
Tổ chức bình xét, tôn vinh Danh hiệu sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng năm 2011
Tổ chức bình xét, tôn vinh Danh hiệu sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng năm 2011 07/12/2011 | 10:37 (VP) - Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý tổ chức bình xét, tôn vinh Danh hiệu sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng năm 2011. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam" năm 2011.
Phê duyệt Điều lệ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam
Phê duyệt Điều lệ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam 02/12/2011 | 15:12 (VP) - Ngày 28/11, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 1919/QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã được Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ V (2011-2015) của Liên đoàn thông qua ngày 11/9/2011.
Thành lập Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang
Thành lập Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang 24/11/2011 | 00:36 (VP) - Ngày 21/11, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa ban hành Quyết định số 1518/QĐ-LĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang.
Phê duyệt Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020
Phê duyệt Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020 17/11/2011 | 01:00 (VP) - Ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2013/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020.
Phê duyệt Điều lệ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam
Phê duyệt Điều lệ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam 15/11/2011 | 23:41 (VP) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 1872/QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011-2016) của Liên đoàn thông qua ngày 17/9/2011.
Thành lập Bảo tàng Văn học Việt Nam
Thành lập Bảo tàng Văn học Việt Nam 11/11/2011 | 22:44 (VP) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1987/QĐ-TTg về thành lập Bảo tàng Văn học Việt Nam, trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 10/11/2011 | 01:00 (VP) - Ngày 07/11, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 1973/CT-TTg yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ cà Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
CLB UNESCO giao lưu Văn hóa-Thể thao Người cao tuổi đạp xe vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long
CLB UNESCO giao lưu Văn hóa-Thể thao Người cao tuổi đạp xe vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long 08/11/2011 | 09:04 (VP) - Sáng 6/11, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ UNESCO giao lưu Văn hóa-Thể thao Người cao tuổi đã tổ chức chuyến đi bằng xe đạp từ Hà Nội tới Hạ Long và quay về Hà Nội để ủng hộ và kêu gọi mọi người tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Đoàn tham gia đạp xe gồm có 40 người trong đó có 8 phụ nữ, người cao tuổi nhất là 84 tuổi và trẻ nhất là 50 tuổi.
Điều chỉnh phân công Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đứng đầu tổ chức phối hợp liên ngành
Điều chỉnh phân công Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đứng đầu tổ chức phối hợp liên ngành 02/11/2011 | 01:00 Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1941/QĐ-TTg về việc điều chỉnh phân công Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đứng đầu tổ chức phối hợp liên ngành.
Cả nước chung tay bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới
Cả nước chung tay bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới 31/10/2011 | 09:22 (VP) - Cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề "Hạ Long thần tiên" tại 4 điểm cầu Hà Nội-Hạ Long-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vào tối 29/10 nhằm vận động cộng đồng tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới khi cuộc bầu chọn chỉ còn hơn 10 ngày nữa.
Phối hợp chỉ đạo công tác thể dục, thể thao các trường học giai đoạn 2011-2015
Phối hợp chỉ đạo công tác thể dục, thể thao các trường học giai đoạn 2011-2015 27/10/2011 | 01:00 (VP)- Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng ký kết Chương trình phối hợp chỉ đạo về công tác thể dục, thể thao trường học giai đoạn 2011 - 2015.
Hội thảo “Khán giả với sân khấu Hà Nội”
Hội thảo “Khán giả với sân khấu Hà Nội” 26/10/2011 | 10:53 (VP)- Sáng 26/10, Hội Sân khấu Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Khán giả với sân khấu Hà Nội” với sự tham gia của đông đảo diễn viên, đạo diễn, nhà quản lý sân khấu Thủ đô.
Phối hợp vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới giai đoạn nước rút
Phối hợp vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới giai đoạn nước rút 24/10/2011 | 00:44 (VP) - Nhằm mục tiêu đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới, Bộ VHTTDL đã có văn bản đề nghị các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương cùng phối hợp vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long giai đoạn nước rút.
Kiện toàn Ban Chủ nhiệm Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2011-2015
Kiện toàn Ban Chủ nhiệm Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2011-2015 24/10/2011 | 00:30 (VP) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa Quyết định kiện toàn Ban Chủ nhiệm Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2011-2015.
Xây dựng đời sống văn hoá công nhân ở các khu công nghiệp
Xây dựng đời sống văn hoá công nhân ở các khu công nghiệp 17/10/2011 | 10:10 (VP)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng đời sống văn hoá công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020” với mục tiêu xây dựng đội ngũ công nhân có nếp sống văn hóa lành mạnh, có tác phong làm việc công nghiệp, năng suất, chất lượng và hiệu quả.
Phối hợp hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân
Phối hợp hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân 10/10/2011 | 01:00 (VP) - Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân, ngày 05/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2011-2015.
Bầu chọn Vịnh Hạ Long qua tin nhắn 147
Bầu chọn Vịnh Hạ Long qua tin nhắn 147 04/10/2011 | 08:10 (VP) - Ngày 30/9, Bộ Thông tin Truyền thông đã ban hành Quyết định về việc sử dụng số dịch vụ nhắn tin 147 để phục vụ vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
Thành lập Khu rừng quốc gia Yên Tử
Thành lập Khu rừng quốc gia Yên Tử 28/09/2011 | 01:25 (VP) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1671/QĐ-TTg về thành lập Khu rừng quốc gia Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, thuộc loại khu rừng lịch sử - văn hóa - môi trường, trong hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.
Xung quanh việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung ương Cục Miền Nam, tỉnh Tây Ninh
Xung quanh việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung ương Cục Miền Nam, tỉnh Tây Ninh 27/09/2011 | 21:53 Hội thảo quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung ương Cục Miền Nam, tỉnh Tây Ninh vừa qua đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các nhà nghiên cứu và công chúng cho thấy tính chất quan trọng của sự việc này.
Ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”
Ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” 22/09/2011 | 09:32 (VP) - Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi trong chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, ngày 20/9, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1620/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch  tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng  nông thôn mới”.
Phối hợp quảng cáo tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long trên truyền hình
Phối hợp quảng cáo tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long trên truyền hình 21/09/2011 | 12:55 (VP) - Từ hạ tuần tháng 9 đến hết ngày 10/11/2011, quảng cáo tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long sẽ được ưu tiên giờ phát sóng trên truyền hình để đến được nhiều nhất khán giả toàn quốc và quốc tế.
Cùng phối hợp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực
Cùng phối hợp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực 20/09/2011 | 07:45 (VP) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam đã thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm học 2011-2012.
Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long
Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long 20/09/2011 | 07:37 (VP) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều kiện và vận động học sinh, sinh viên tham gia tích cực vào cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Đại hội đại biểu Lliên đoàn cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ V (2011-2015)
Đại hội đại biểu Lliên đoàn cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ V (2011-2015) 16/09/2011 | 07:51 (VP)- Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Đại hội đại biểu Liên đoàn Cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ V (2011 - 2015) đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của hàng trăm đại biểu. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.
Khai mạc Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII
Khai mạc Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII 10/09/2011 | 16:09 (VP)- Sáng 9/9, tại Hội trường UBND tỉnh Tuyên Quang, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII.
Khách quan, công tâm, tôn vinh đúng người, đúng tác phẩm
Khách quan, công tâm, tôn vinh đúng người, đúng tác phẩm 09/09/2011 | 10:49 Bộ VHTTDL đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến về cơ cấu thành viên Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú. Khách quan, công tâm, nghiêm ngặt với mục đích tôn vinh đúng người, đúng tác phẩm, công việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT và Danh hiệu NSND, NSƯT năm 2011 đang dần về đích.
Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030
Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030 07/09/2011 | 10:56 (VP) - Ngày 05/9, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030.
Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2011
Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2011 31/08/2011 | 10:43 (VP) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2010.
Chấn chỉnh những vi phạm và biểu hiện lệch lạc trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn
Chấn chỉnh những vi phạm và biểu hiện lệch lạc trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn 29/08/2011 | 01:00 (VP) - Trước những vi phạm và biểu hiện không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chấn chỉnh tình trạng này.
Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” - 2011
Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” - 2011 25/08/2011 | 01:43 (VP)- Chương trình hòa nhạc đặc biệt “Điều còn mãi” 2011 chào mừng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra vào chiều ngày 2/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tổ chức Liên hoan sân khấu hài lần thứ nhất
Tổ chức Liên hoan sân khấu hài lần thứ nhất 19/08/2011 | 09:19 (VP)- Sáng 18/8, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức họp báo công bố Liên hoan sân khấu hài toàn quốc lần thứ nhất. Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu- NSND Lê Tiến Thọ chủ trì buổi họp báo.
Phát động cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam”
Phát động cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam” 17/08/2011 | 10:59 (VP)- Chiều 16/8 tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Báo VietNamNet tổ chức phát động cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam”.
Dự án
Dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" đạt giải quốc tế 17/08/2011 | 10:21 (VP)- Vừa qua, Dự án thí điểm "Nâng cao khả năng sử dụng máy vi tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam" do Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam (VTF) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã được Viện nghiên cứu Khoa học, Phát triển và Truyền thông CSDMS và Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ trao "Giải nhất giải thưởng quốc tế dành cho Dự án quản trị nông thôn" tại New Delhi, Ấn Độ.
Đẩy mạnh bầu chọn Vịnh Hạ Long đến toàn ngành ngoại giao trong và ngoài nước
Đẩy mạnh bầu chọn Vịnh Hạ Long đến toàn ngành ngoại giao trong và ngoài nước 08/08/2011 | 00:21 (VP)-  Ngày 02/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao về đẩy mạnh bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới đến toàn ngành ngoại giao trong và ngoài nước.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra và quản lý hoạt động văn hóa đảm bảo không mang định kiến giới
Tăng cường thanh tra, kiểm tra và quản lý hoạt động văn hóa đảm bảo không mang định kiến giới 01/08/2011 | 01:00 (VP) - Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định phê duyệt Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và quản lý chặt chẽ các sản phẩm văn hóa, hoạt động giải trí đảm bảo không mang định kiến giới.
04 trường thuộc Bộ VHTTDL được hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015
04 trường thuộc Bộ VHTTDL được hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 21/07/2011 | 01:00 (VP) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa quyết định phê duyệt các nghề trọng điểm và các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề công lập được lựa chọn nghề trọng điểm để hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015.
Thông tư hướng dẫn cấp Giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài quá cảnh
Thông tư hướng dẫn cấp Giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài quá cảnh 14/07/2011 | 11:58 (VP)- Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 44/2011/TT-BCA thay thế Quyết định số 1279/2002/QĐ-BCA ngày 19/12/2002 về hướng dẫn cấp Giấy phép tham quan, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài quá cảnh vào Việt Nam.
Nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế
Nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế 06/07/2011 | 08:17 Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế, thay thế Nghị định 122/2004/NĐ-CP ngày 18/5/2004.
Khẳng định vai trò của mặt trận văn hóa – văn học nghệ thuật
Khẳng định vai trò của mặt trận văn hóa – văn học nghệ thuật 23/06/2011 | 03:11 Vừa qua, tại Đà Nẵng, Hội  đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiên cứu quán triệt “Những nội dung cơ bản và mới về văn hóa, văn học, nghệ thuật trong các văn kiện Đại hội lần thứ XI của Đảng”.
Trao Giải báo chí Quốc gia năm 2010 vào ngày 21/6
Trao Giải báo chí Quốc gia năm 2010 vào ngày 21/6 20/06/2011 | 01:01 (VP)- Ngày 16/6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã tổ chức họp báo về Giải Báo chí quốc gia lần thứ V-2010.
Thủ tướng phát động thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”
Thủ tướng phát động thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” 09/06/2011 | 10:14 Tại lễ phát động hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tới mục tiêu 20% số xã vào năm 2015 và 50% vào năm 2020 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới…
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 06/06/2011 | 14:39 (VP)– Sáng ngày 03/6, Hội đồng Bầu cử Trung ương đã họp báo công bố kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
Không phải tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước sẽ có tác phẩm được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Không phải tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước sẽ có tác phẩm được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh 30/05/2011 | 02:01 (VP) - Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nội dung liên quan đến bài báo “Giải thưởng Hồ Chí Minh không chất lượng bằng Giải thưởng Nhà Nước” của tác giả Minh Luận đăng trên Báo điện tử VietNamNet ngày 07/4/2011.
Phát động cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ VI tại Việt Nam
Phát động cuộc thi, triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ VI tại Việt Nam 25/05/2011 | 00:51 (VP)- Chiều 23/5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 ở Việt Nam năm 2011.
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là động lực mới trong sáng tạo nghệ thuật, báo chí
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là động lực mới trong sáng tạo nghệ thuật, báo chí 19/05/2011 | 09:16 (VP) - Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện cuộc vận động và trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.
Tổ chức Giải thưởng Doanh nhân Thiết kế trẻ quốc tế tại Việt Nam năm 2011
Tổ chức Giải thưởng Doanh nhân Thiết kế trẻ quốc tế tại Việt Nam năm 2011 06/05/2011 | 10:41 (VP) - Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác Anh - Việt trong lĩnh vực văn hóa, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTTDL sẽ phối hợp Hội đồng Anh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng Doanh nhân Thiết kế trẻ quốc tế tại Việt Nam năm 2011 để tìm ra đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết tại  Luân Đôn (Vương quốc Anh) vào tháng 9/2011.
Sân khấu phục vụ khách du lịch:
Sân khấu phục vụ khách du lịch: "Cung" đã có nhưng chưa ổn 04/05/2011 | 13:36 Các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật đang nỗ lực tìm cách xây dựng những chương trình nghệ thuật biểu diễn đặc biệt dành riêng cho đối tượng khán giả là du khách quốc tế khi tới VN. Tuy nhiên, khách quan mà nói, "cung" thì lớn nhưng khả năng đáp ứng nhu cầu lại chưa cao.
Tuổi trẻ cả nước cần xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước
Tuổi trẻ cả nước cần xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước 18/04/2011 | 09:32 (VP)- Sáng17/4, Đoàn đai biểu thanh niên tham dự Festival thanh niên các dân tộc Việt Nam đã có  cuộc gặp gỡ với bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội tại Văn phòng Quốc hội.
Kiểm soát thủ tục hành chính – việc làm thiết thực để thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI
Kiểm soát thủ tục hành chính – việc làm thiết thực để thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI 08/04/2011 | 09:08 (VP)- Nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các bộ, ngành, địa phương- nhiệm vụ của cải cách hành chính giai đoạn tiếp theo Đề án 30- đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP có bài viết với tiêu đề nêu trên.
Trao giải Âm nhạc Cống hiến năm 2010
Trao giải Âm nhạc Cống hiến năm 2010 07/04/2011 | 14:39 (VP)- Tối 5/4, tại Nhà hát TPHCM diễn ra lễ trao giải Cống hiến Âm nhạc lần 6 năm 2010. Đây là giải thưởng do báo Thể thao và Văn hoá khởi xướng và tổ chức nhằm tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ, album và chương trình âm nhạc nổi bật đã có những đóng góp cho sự phát triển nghệ thuật của âm nhạc đại chúng trong một năm được bầu chọn với sự khách quan của các phóng viên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật trong cả nước tham gia.
Công bố toàn văn các văn kiện Đại hội XI của Đảng
Công bố toàn văn các văn kiện Đại hội XI của Đảng 23/03/2011 | 10:22 (VP) - Ngày 17/3, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn số 362-CV/VPTW về việc công bố các văn kiện Đại hội XI của Đảng. Đây là các văn kiện đã được thông qua tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cộng sản Việt Nam với sự nhất trí cao.
Họp báo giới thiệu kế hoạch tổ chức Liên hoan Âm nhạc lần thứ XI khu vực phía Nam
Họp báo giới thiệu kế hoạch tổ chức Liên hoan Âm nhạc lần thứ XI khu vực phía Nam 21/03/2011 | 01:00 (VP)- Hội Nhạc sỹ Việt Nam vừa phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Bình Định tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch tổ chức Liên hoan Âm nhạc lần thứ XI khu vực phía Nam năm 2011.
"Long thành cầm giả ca" đoạt giải Cánh diều Vàng 2010 14/03/2011 | 02:09 (VP)- Tối 13/3, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2010 tại Nhà hát Hòa Bình TP Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ VHTTDL- Lê Tiến Thọ đã tới dự và trao giải.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam với thế giới
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam với thế giới 10/03/2011 | 15:53 VH- Tại buổi tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện VN ở nước ngoài vừa được Chủ tịch nước bổ nhiệm vào chiều qua, 8.3 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các tân Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện luôn hoàn thành tốt trọng trách của mình, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước.
Thi đua khen thưởng cần bám sát trọng tâm phát triển KT-XH đất nước
Thi đua khen thưởng cần bám sát trọng tâm phát triển KT-XH đất nước 04/03/2011 | 09:11 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, công tác thi đua khen thưởng phải bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội năm 2011, trong đó, trọng tâm là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.
Công bố Nghị định về Công tác dân tộc
Công bố Nghị định về Công tác dân tộc 28/02/2011 | 18:27 (VP)- Ngày 24/2, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc (UBDT) trang trọng tổ chức hội nghị công bố và giới thiệu Nghị định về công tác dân tộc (Nghị định số 05/2011/NĐ-CP). Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử chủ trì hội nghị.
Ngày Điện ảnh VN 2011 và Giải thưởng Cánh diều Vàng 2010
Ngày Điện ảnh VN 2011 và Giải thưởng Cánh diều Vàng 2010 25/02/2011 | 09:38 (VP)- Sáng 23/2, tại Hà Nội,  Hội Điện ảnh VN đã tổ chức họp báo công bố chương trình Ngày Điện ảnh VN 2011 và Giải thưởng Cánh diều Vàng 2010.
Quản lý lễ hội truyền thống ở châu thổ Bắc Bộ - qua các văn bản quản lý từ năm 1945 đến 1986