Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy hệ thống chính trị Việt Nam  “Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả” theo chỉ dẫn của  Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy hệ thống chính trị Việt Nam “Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả” theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh 06/02/2025 | 10:43 Để tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, một trong những “nhiệm vụ đặc biệt quan trọng”, “rất cấp bách, bắt buộc phải làm” là thực hiện “cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị”(1). Việc vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị có ý nghĩa quan trọng để thực hiện nhiệm vụ tinh gọn bộ máy “rất khó” nhưng “không thể chậm trễ hơn được nữa”.
Học tập tấm gương mẫu mực, sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Học tập tấm gương mẫu mực, sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 06/02/2025 | 09:37 Nhận thức sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn là việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.
Lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý
Lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý 30/11/2024 | 08:01 Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2024 đang diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, đến hết tháng 12/2024.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Văn kiện vô giá, một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung nhân loại
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Văn kiện vô giá, một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung nhân loại 04/09/2024 | 14:35 TS Lê Trung Kiên - Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng khẳng định, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác phẩm vô giá, trở thành "bảo vật quốc gia", đồng thời là một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung của nhân loại.
Coi văn hóa liêm chính là nền tảng xây dựng ý thức và đạo đức của cán bộ, đảng viên
Coi văn hóa liêm chính là nền tảng xây dựng ý thức và đạo đức của cán bộ, đảng viên 30/08/2024 | 08:09 Sáng 29/8, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội thảo khoa học "55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương (1969 - 2024)". Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại Hội thảo.
55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Lan tỏa sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Lan tỏa sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 22/08/2024 | 15:46 Sáng 22/8, Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác đi xa, 55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (1969-2024) đã được tổ chức tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tham dự Lễ kỷ niệm.
55 năm lưu giữ những giá trị lịch sử và kỉ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
55 năm lưu giữ những giá trị lịch sử và kỉ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh 23/06/2024 | 07:40 Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là di tích quốc gia đặc biệt, là một trong số ít di tích còn giữ được tính nguyên gốc, minh chứng sinh động cho tư tưởng, tấm gương đạo đức của vị lãnh tụ cả một đời vì nước, vì dân. 55 năm sau khi Bác Hồ đi xa, đây vẫn luôn là địa chỉ đỏ về lịch sử- văn hóa- du lịch của Việt Nam và thế giới, trở thành một nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm và bài học quý báu về Người.
Viết cho ai, một nội dung cơ bản trong tư tưởng báo chí Hồ Chí Minh
Viết cho ai, một nội dung cơ bản trong tư tưởng báo chí Hồ Chí Minh 20/06/2024 | 08:47 Hồ Chí Minh là một người làm báo mẫu mực, một nhà báo chân chính với ý nghĩa đầy đủ nhất của từ này. Từ mục đích rõ ràng “làm báo để làm cách mạng”, với quyết tâm không mệt mỏi, sự thông minh, sáng tạo của bản thân, cộng với sự giúp đỡ, chỉ bảo của những người bạn Pháp tiến bộ, Bác đã không ngừng rèn luyện để trở thành một nhà báo dày dạn kinh nghiệm, một nhà tổ chức, lãnh đạo báo chí xuất sắc. Những kinh nghiệm làm báo của Người, đặc biệt về cách viết: “Viết cho ai”, “Viết để làm gì”, “Viết như thế nào”... là bài học quý giá với các thế hệ nhà báo sau này.
Khẳng định giá trị di sản Hồ Chí Minh trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch
Khẳng định giá trị di sản Hồ Chí Minh trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch 19/06/2024 | 11:43 Ngày 18/6 tại Hà Nội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức Hội thảo khoa học “55 năm ngày Bác đi xa – 55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch” (1969 – 2024). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương tham dự sự kiện.