Người luôn đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện ở Việt Nam
Người luôn đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Thư viện ở Việt Nam 12/11/2019 | 10:46 Trải qua hơn 30 năm công tác trong ngành thư viện, gần 8 năm gắn bó với Hội Thư viện Việt Nam, Ths. Nguyễn Hữu Giới đã đóng góp cho ngành thư viện Việt Nam những thành tích nhất định.
NSND Trà Giang: Trân trọng những sáng tạo, lao động nghệ thuật của các nhà làm phim trẻ
NSND Trà Giang: Trân trọng những sáng tạo, lao động nghệ thuật của các nhà làm phim trẻ 07/11/2019 | 08:22 "Nhìn những hình ảnh các em xả thân vì nghề, làm nghề tôi rất trân trọng và cảm phục"- NSND Trà Giang chia sẻ về những kỷ niệm, cảm xúc của mình về các LHP ấn tượng trong cuộc đời, sự nghiệp và cả những trăn trở với điện ảnh Việt Nam- một phần rất quan trọng trong cuộc đời bà.
Quy định về sở hữu trí tuệ trong hoạt động thư viện trên thế giới và tại dự thảo Luật Thư viện
Quy định về sở hữu trí tuệ trong hoạt động thư viện trên thế giới và tại dự thảo Luật Thư viện 06/11/2019 | 16:52 Trong thời đại ngày nay, sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng đang được cả thế giới coi trọng. Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong đó có bảo hộ quyền tác giả đã và đang được chú trọng hơn, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.
Ý kiến đóng góp từ các Đại biểu Quốc hội giúp cho Dự án Luật Thư viện hoàn thiện hơn
Ý kiến đóng góp từ các Đại biểu Quốc hội giúp cho Dự án Luật Thư viện hoàn thiện hơn 05/11/2019 | 17:29 Chiều 5/11, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội Phan Thanh Bình đã trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thư viện.
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa:  Phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính gồm nâng cao văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa: Phát triển bền vững dựa trên 3 trụ cột chính gồm nâng cao văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản 31/10/2019 | 09:59 Trong phiên thảo luận của Quốc hội vào sáng 31/10 về kinh tế- xã hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trương Trọng Nghĩa cho hay, chúng ta hay dùng cụm từ “phát triển bền vững” nhưng phải hiểu rõ được bản chất của cụm từ này.
Đại biểu Quốc hội mong muốn vấn đề xuống cấp đạo đức, lối sống được quan tâm
Đại biểu Quốc hội mong muốn vấn đề xuống cấp đạo đức, lối sống được quan tâm 31/10/2019 | 08:30 (Tổ Quốc) - Đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh (Hà Nội) cho rằng, vai trò của Văn hóa rất quan trọng, cần quan đặc biệt là vấn đề xuống cấp về đạo đức, lối sống đang nhức nhối trong xã hội hiện nay.
Gỡ
Gỡ "rào cản" về chính sách thị thực để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn 29/10/2019 | 08:47 Mặc dù chúng ta đã có những thay đổi tích cực về chính sách thị thực điện tử, nhưng việc công bố ra quốc tế còn những hạn chế, vì thế khách quốc tế tại nhiều nước đang “đói thông tin” về du lịch Việt Nam.
Từ quy định về phân loại thư viện đến quy định về mạng lưới thư viện trong Dự thảo Luật Thư viện
Từ quy định về phân loại thư viện đến quy định về mạng lưới thư viện trong Dự thảo Luật Thư viện 27/10/2019 | 09:06 Sau 18 năm thi hành Pháp lệnh Thư viện, mạng lưới thư viện Việt Nam đã hình thành, phát triển rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở, bao gồm cả thư viện do Nhà nước và thư viện do tư nhân thành lập.
Một số hiệu chỉnh trong bố cục Dự thảo Luật thư viện
Một số hiệu chỉnh trong bố cục Dự thảo Luật thư viện 26/10/2019 | 09:01 Trong thời gian vừa qua, với việc nghiên cứu các ý kiến góp ý của đại biểu và các đoàn đại biểu quốc hội trong cả nước, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và bộ phận thường trực của Ban soạn thảo Luật Thư viện đã rà soát và và chỉnh lý Dự thảo Luật như sau: