Chuyển đổi số

Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới thông  qua  bảo  tàng  số - Google Arts & Culture
Đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua bảo tàng số - Google Arts & Culture 18/06/2022 | 18:54 Chiều 15/6, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức Chương trình giới thiệu nền tảng số Google Arts & Culture - một "bảo tàng số" của nhân loại nhằm lưu giữ và giới thiệu những giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.
Quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture
Quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam qua nền tảng Google Arts & Culture 16/06/2022 | 15:56 Ngày 15/6, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức Chương trình giới thiệu nền tảng số Google Arts & Culture - một "bảo tàng số" của nhân loại nhằm lưu giữ và giới thiệu những giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.
Từng bước chuyển đổi số hoạt động bảo tàng
Từng bước chuyển đổi số hoạt động bảo tàng 13/06/2022 | 10:00 Bảo tàng Lịch sử TP.HCM có thể xem là bảo tàng đầu tiên tại TP.HCM thử nghiệm mô hình “bảo tàng ảo”, với dự án “Bảo tàng tương tác thông minh 3D/360”.
Nâng tầm di sản bằng công nghệ
Nâng tầm di sản bằng công nghệ 09/06/2022 | 17:19 Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp nhằm lưu trữ, bảo tồn và phát huy các di sản hiện nay. Tuy nhiên, việc số hóa di sản không chỉ đơn thuần là cuộc “chạy đua” với các sản phẩm công nghệ mà còn đối diện với những “áp lực” trong việc giới thiệu, quảng bá.
Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam bằng công nghệ số
Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam bằng công nghệ số 07/06/2022 | 11:02 Chiều 04/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và UNESCO tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Trải nghiệm nghệ thuật sơn mài Việt Nam và Giao lưu kết nối. Sự kiện có sự tham gia của 20 đại sứ đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam.
Điện Biên: Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch
Điện Biên: Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch 03/06/2022 | 09:18 Trong đại dịch Covid-19, du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề. Đến nay, khi tình hình dịch đã được kiểm soát, một trong những giải pháp giúp ngành du lịch phục hồi phải kể đến việc chuyển đổi số. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số sẽ giúp ngành du lịch khai thác hiệu quả hơn các giá trị từ môi trường số, nâng cao năng lực cạnh tranh, hồi phục và phát triển bền vững hơn.
Quảng Nam số hóa bảo tồn di tích
Quảng Nam số hóa bảo tồn di tích 02/06/2022 | 14:51 Nối nhịp từ quá khứ đến tương lai thông qua việc ứng dụng công nghệ số vào công tác bảo tồn di tích được xem là giải pháp ưu việt hiện nay.
Thay đổi là
Thay đổi là "chìa khóa" để hút khách 02/06/2022 | 08:32 Đại dịch Covid-19 đã làm nhiều thứ thay đổi. Vậy, sản phẩm du lịch phải đổi mới như thế nào, kết nối du lịch ra sao, địa phương nào là vùng trọng điểm, địa phương nào là "đầu tàu" dẫn dắt sự phát triển của du lịch cả nước?
Quảng bá di sản Bác Hồ trên đất Huế
Quảng bá di sản Bác Hồ trên đất Huế 30/05/2022 | 10:31 Trên địa bàn tỉnh có 4 di tích về Bác Hồ được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Việc đẩy mạnh quảng bá có vai trò quan trọng trong hành trình tạo ra sức lan tỏa trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.