Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động thư viện
Thừa Thiên Huế: Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động thư viện 18/01/2022 | 09:05 Tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 diễn ra chiều 17/1, Thư viện Tổng hợp tỉnh cho biết, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh nhưng bằng hình thức đổi mới mô hình phục vụ, phương thức tổ chức, tổng lượt bạn đọc của thư viện đạt trên 25 nghìn lượt (tăng 7.000 lượt so với năm 2020), số lượng thẻ bạn đọc cũng tăng 1.200 thẻ so với năm trước.
Số hóa di tích gắn với phát triển du lịch: Xu thế của tương lai
Số hóa di tích gắn với phát triển du lịch: Xu thế của tương lai 13/01/2022 | 09:05 Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp đang được thực hiện tích cực hiện nay nhằm đáp ứng yêu cầu số hóa và nhu cầu tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm của du khách. Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, việc thực hiện số hóa các di tích bước đầu đã đem lại những thay đổi tích cực trong cách làm du lịch, quảng bá hình ảnh Khu di tích đến với công chúng.
Thừa Thiên Huế: Lưu dữ liệu hiện trạng cho di sản từ số hóa 3D
Thừa Thiên Huế: Lưu dữ liệu hiện trạng cho di sản từ số hóa 3D 10/01/2022 | 09:36 Với việc ứng dụng số hóa scan 3D, các công trình kiến trúc của khu di sản Huế được lưu giữ toàn bộ dữ liệu hiện trạng, vừa phục vụ cho công tác trùng tu, vừa tạo ra trải nghiệm mới cho khách tham quan qua du lịch thực tế ảo.
Chuyển mình và cất cánh từ chuyển đổi số
Chuyển mình và cất cánh từ chuyển đổi số 05/01/2022 | 08:42 Giữa khó khăn, u ám bởi đại dịch Covid-19, năm 2021 khép lại với dấu ấn nổi bật về câu chuyện chuyển đổi số tại nhiều Bảo tàng - di tích cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật… Không quá khi cho rằng, 2021 là năm của chuyển đổi số bởi những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã trở thành “cứu cánh” để các Bảo tàng thoát khỏi tình trạng đìu hiu và cũng khiến những nhà hát online liên tục “đỏ đèn”...
Chuyển mình và cất cánh từ chuyển đổi số
Chuyển mình và cất cánh từ chuyển đổi số 03/01/2022 | 13:46 Giữa khó khăn, u ám bởi đại dịch Covid-19, năm 2021 khép lại với dấu ấn nổi bật về câu chuyện chuyển đổi số tại nhiều Bảo tàng - di tích cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật… Không quá khi cho rằng, 2021 là năm của chuyển đổi số bởi những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã trở thành "cứu cánh" để các Bảo tàng thoát khỏi tình trạng đìu hiu và cũng khiến những nhà hát online liên tục "đỏ đèn"...
Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ứng dụng công nghệ bắt kịp xu thế thời đại
Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ứng dụng công nghệ bắt kịp xu thế thời đại 28/12/2021 | 09:00 Trước bối cảnh đại dịch, phần lớn bảo tàng ở Việt Nam đã ứng dụng công nghệ trong việc bảo tồn, giáo dục di sản ở các mức độ khác nhau. Nhiều năm qua, Bảo tàng Văn hoá Các dân tộc Việt Nam đã xây dựng nâng cấp các phần mềm cảm ứng, âm thanh kỹ thuật số hỗ trợ một số tổ hợp trưng bày, bảo tàng ảo, nghiên cứu ứng dụng công nghệ đa phương tiện trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa phi vật thể các dân tộc Việt Nam.
Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ để thúc đẩy quảng bá du lịch
Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ để thúc đẩy quảng bá du lịch 20/12/2021 | 10:25 Ngày nay, cùng với sự bùng nổ của internet, truyền thông trực tuyến đã và đang trở thành một trong những công cụ hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương đến với đông đảo bạn bè trong nước, quốc tế.
Quảng Nam: Cập nhập dữ liệu điểm đến du lịch nông nghiệp tiến tới chuyển đổi số
Quảng Nam: Cập nhập dữ liệu điểm đến du lịch nông nghiệp tiến tới chuyển đổi số 15/12/2021 | 08:00 Ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đang triển khai hướng dẫn các địa phương cập nhật dữ liệu điểm đến du lịch nông nghiệp, qua đó góp phần phát triển du lịch nông nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số.
Đẩy mạnh công tác ứng dụng
Đẩy mạnh công tác ứng dụng "Chuyển đổi số" trong tuyên truyền, quảng bá, tổ chức SEA Games 31 13/12/2021 | 08:13 Theo dự báo, tỷ lệ người xem trực tiếp SEA Games 31 trong và ngoài nước trên các kênh truyền hình và các nền tảng xã hội khác sẽ tăng lên rất cao. Do vậy, công tác ứng dụng "Chuyển đổi số" trong tuyên truyền, quảng bá, tổ chức cần được đẩy mạnh.