Chuyển đổi số

Huế: Hợp tác công - tư, chìa khóa chuyển đổi số của ngành du lịch
Huế: Hợp tác công - tư, chìa khóa chuyển đổi số của ngành du lịch 31/05/2021 | 10:15 Chuyển đổi số trong du lịch đang diễn ra khắp mọi nơi, mọi điểm đến, song cách làm có sự khác nhau. Hợp tác công - tư hiệu quả, đủ tính bền vững sẽ giúp du lịch Cố đô chuyển mình nhờ vào những sản phẩm chuyển đổi số.
Số hóa văn hóa nghệ thuật - Khi công nghệ chắp cánh cho trải nghiệm
Số hóa văn hóa nghệ thuật - Khi công nghệ chắp cánh cho trải nghiệm 29/05/2021 | 14:21 Ở nước ta, số hóa cũng đã có những nền tảng ban đầu, hứa hẹn đem đến những thay đổi rõ ràng hơn trong tương lai. Sau những bước tiên phong, tích hợp số hóa liệu có trở thành tất yếu đối với việc thực hành và thưởng thức nghệ thuật?
Số hóa văn hóa nghệ thuật ở nước ta - Những bước tiên phong
Số hóa văn hóa nghệ thuật ở nước ta - Những bước tiên phong 26/05/2021 | 14:52 Từ các quốc gia ở châu Âu tới các nước gần gũi hơn về mặt địa lí như Hàn Quốc, Nhật Bản, số hóa đã được áp dụng rộng rãi trong việc lưu giữ và bảo tồn di sản, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cũng như khiến các kiến thức về lịch sử trở nên sống động.
Vĩnh Long: Chuyển đổi số giúp phát huy vai trò của Du lịch thông minh
Vĩnh Long: Chuyển đổi số giúp phát huy vai trò của Du lịch thông minh 19/05/2021 | 10:14 Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch là một trong những giải pháp thể hiện tính chuyên nghiệp, năng động, đồng thời tạo được kết nối hiệu quả, lan tỏa nhanh, an toàn mà nhiều tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL đã bắt đầu triển khai thực hiện trong những năm gần đây.
Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT thực hiện hiệu quả chiến lược chuyển đổi số quốc gia, bảo đảm an toàn thông tin
Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT thực hiện hiệu quả chiến lược chuyển đổi số quốc gia, bảo đảm an toàn thông tin 12/05/2021 | 08:05 Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 112/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề, nội dung cấp bách cần giải quyết và kiến nghị, đề xuất.
Chuyển đổi số và những điều cần biết
Chuyển đổi số và những điều cần biết 07/05/2021 | 16:40 Thập kỷ này được xem như bắt đầu của một giai đoạn mới, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư với những đột phá của các công nghệ số trên môi trường số, mở ra khả năng của sản xuất thông minh và một xã hội thông minh, tạo nên những thay đổi sâu sắc cho xã hội loài người và dân tộc Việt Nam.
Khai mạc
Khai mạc "Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021" 28/04/2021 | 14:49 "Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2021" là chuỗi sự kiện quan trọng, lồng ghép các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn… tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế, hướng đến thúc đẩy, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực.
Bộ VHTTDL giữ vị trí top 3 bảng xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT (Vietnam ICT Index 2020)
Bộ VHTTDL giữ vị trí top 3 bảng xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT (Vietnam ICT Index 2020) 27/04/2021 | 21:03 Theo kết quả xếp hạng, ở nhóm 17 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công, 3 vị trí dẫn đầu về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT tiếp tục thuộc về Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Quảng Ninh: Du lịch thông minh
Quảng Ninh: Du lịch thông minh 26/04/2021 | 10:49 Với việc ứng dụng ngày càng sâu rộng công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông, du lịch thông minh là xu hướng phát triển tất yếu của ngành Du lịch. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, đây là cách để các đơn vị, doanh nghiệp Quảng Ninh thay đổi tư duy quản lý, tiếp cận với nhiều khách hàng, cách xây dựng sản phẩm du lịch thông minh.