Trả lời ý kiến bạn đọc về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam
Trả lời ý kiến bạn đọc về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam 22/10/2018 | 05:00 PM Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Văn bản số 1230/CV-HTQT gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư hien.ntt1290@gmail.com.
Họp báo Bộ VHTTDL Quý III năm 2018
Họp báo Bộ VHTTDL Quý III năm 2018 17/10/2018 | 09:02 AM Chiều 16/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì buổi Họp báo thường kỳ Quý III năm 2018.
Việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện là một yêu cầu cấp thiết
Việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện là một yêu cầu cấp thiết 10/10/2018 | 08:00 AM Hiện nay, việc xây dựng và ban hành Luật Thư viện đang được tập trung tối đa nguồn nhân lực và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Để hiểu thêm về vấn đề này, Cổng TTĐT Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có cuộc trao đổi với Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà.
Học tập suốt đời - Như một nhu cầu của cá nhân và xã hội
Học tập suốt đời - Như một nhu cầu của cá nhân và xã hội 04/10/2018 | 08:00 AM Trong quá trình phát triển của xã hội loài người, của nền văn minh nhân loại, học tập, làm việc, cống hiến và hưởng thụ của mỗi cá nhân, tập thể ... được xem như một nhu cầu tất yếu, một sự thật hiển nhiên mà không cần bàn cãi. Trong mối quan hệ biện chứng ấy thì “Học tập” và “Học tập suốt đời” của một con người được coi như điểm khởi đầu – và trong một chừng mực nào đó, có thể nói – nó không có hồi kết. Nghĩa là khi người ta còn sống, còn hít thở không khí, thì con người ta vẫn phải ăn, mặc, ở, đi lại, lao động và học hành…
Các dự án cộng đồng về sách: Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau
Các dự án cộng đồng về sách: Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau 03/10/2018 | 08:48 AM Trong nỗ lực xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc có sự góp sức không nhỏ từ các dự án cộng đồng do một số cá nhân thành lập. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy thế mạnh của các dự án, đem lại hiệu quả thực sự cho cộng đồng, là vấn đề cần được lưu tâm.
Thanh tra chuyên ngành VHTTDL được phân thêm thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục
Thanh tra chuyên ngành VHTTDL được phân thêm thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 01/10/2018 | 04:06 PM Đó là một trong các nội dung bổ sung của dự thảo Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ GDĐT đang lấy ý kiến, hạn cuối lấy ý kiến đến ngày 25/11/2018.
Một số điểm mới trong Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”, Khu dân cư văn hóa
Một số điểm mới trong Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”, Khu dân cư văn hóa 27/09/2018 | 09:00 AM Sau 18 năm triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, lần đầu tiên, Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” (Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018).
Trở ngại lớn nhất để thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh là gì?
Trở ngại lớn nhất để thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh là gì? 24/09/2018 | 05:30 PM Sự ra đời của Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh sau hơn chục năm bàn thảo được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh về vốn, khuyến khích và chia sẻ khó khăn với các nhà sản xuất phim Việt trên đường đua đầy khó khăn.
Ấn Độ: Tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa
Ấn Độ: Tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa 21/09/2018 | 03:34 PM Ấn Độ trở thành quốc gia sản xuất phim lớn thế giới, trung bình 1.000 bộ phim 1 năm, được thế giới biết đến với biệt danh Bollywood, nhưng lợi nhuận thu được rất thấp. Đứng trước thực tế đó, Ấn Độ đã tái cơ cấu ngành điện ảnh theo hướng xã hội hóa.
Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành VHTTDL: Cần thêm những chính sách mở
Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành VHTTDL: Cần thêm những chính sách mở 18/09/2018 | 09:30 AM Trong thời gian qua, đào tạo VHNT nói chung, công tác đào tạo trong khối các trường trực thuộc Bộ VHTTDL nói riêng, luôn được nhà nước quan tâm, ưu tiên đầu tư và hỗ trợ để nuôi dưỡng, đào tạo đội ngũ nhân tài cho đất nước. Tuy nhiên, đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có nhiều nét đặc thù và vẫn còn những khó khăn, vướng mắc.