Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại
Xây dựng văn hóa gia đình trong xã hội đương đại 05/11/2018 | 08:28 AM Cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hóa một mặt có tác động tích cực, nhưng mặt trái của cơ chế thị trường và lối sống thực dụng đã và đang tác động tới các giá trị đạo đức truyền thống và lối sống lành mạnh làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội tác động đến đời sống gia đình Việt Nam, làm cho nhiều gia đình phải đứng trước những thử thách, sóng gió.
Những chính sách nổi bật của Ngành VHTTDL có hiệu lực từ tháng 11.2018
Những chính sách nổi bật của Ngành VHTTDL có hiệu lực từ tháng 11.2018 05/11/2018 | 08:22 AM Quy định mới xét tặng Giải thưởng về Văn học, nghệ thuật; về tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa"; Thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; cấm và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong điện ảnh, sân khấu... là những chính sách mới về Văn hóa, nghệ thuật có hiệu lực từ tháng 11 này.
Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa
Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa 05/11/2018 | 08:20 AM Việc thực thi quyền tác giả ở các nước châu Âu tương đối hài hòa khi được điều chỉnh bởi chị thị Infosoc, tuy nhiên quy định pháp luật bổ sung cũng đang được triển khai thông qua chỉ thị thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Sự nổi lên quyền lực mềm của Hàn Quốc ở Trung Đông
Sự nổi lên quyền lực mềm của Hàn Quốc ở Trung Đông 02/11/2018 | 02:00 PM Seoul đã và đang thu hút nhiều mối quan hệ thông qua văn hoá nhạc nhẹ và củng cố lợi ích của Hàn Quốc trong quyền lực kinh tế.
Đà Nẵng đã làm gì để trở thành thành phố du lịch đứng đầu Việt Nam?
Đà Nẵng đã làm gì để trở thành thành phố du lịch đứng đầu Việt Nam? 02/11/2018 | 09:05 AM Một quốc đảo “khởi nghiệp” từ ngành công nghiệp “resort”. Một thành phố bứt phá nhờ dám làm du lịch bằng những  sản phẩm táo bạo. Điểm chung lớn nhất ở đây là… “những bộ óc được dẫn dắt bởi sự sáng tạo và tầm nhìn xa trông rộng”.
Một mình ngành Văn hóa không thể giải quyết được
Một mình ngành Văn hóa không thể giải quyết được 31/10/2018 | 10:30 AM Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến hiện tượng xuống cấp đạo đức của một bộ phận không nhỏ trong xã hội. Những hiện tượng như những cán bộ làm trong cơ quan thực thi phạm luật lại vi phạm pháp luật; học sinh đánh thầy cô; sinh viên vứt bỏ đứa con mới sinh của mình… thực sự là những chuyện đau lòng, khiến chúng ta không khỏi băn khoăn, day dứt.
Khó như... đưa di sản văn hóa vào trường học!
Khó như... đưa di sản văn hóa vào trường học! 31/10/2018 | 09:30 AM Làm sao để học sinh ở các bậc học tiếp cận di sản văn hóa dân tộc ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn để qua đó bồi đắp về ý thức đối với cội nguồn truyền thống cha ông, là vấn đề đã được nói đến từ lâu. Đáng tiếc, qua khảo sát, tìm hiểu ở một số cơ sở giáo dục cho thấy, câu chuyện này chưa được quan tâm. Vì sao lại có tình trạng như vậy?
Cần sớm có 'bệnh viện' cho cổ vật
Cần sớm có 'bệnh viện' cho cổ vật 30/10/2018 | 03:29 PM Đó là đề xuất của một số chuyên gia nhân cuộc đánh giá quá trình sáu năm hợp tác bảo tồn cổ vật với Quỹ Sumitomo Nhật Bản.
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V: Câu chuyện của sáng tạo
Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V: Câu chuyện của sáng tạo 30/10/2018 | 02:05 PM Buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới của các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế có phim tham dự LHP quốc tế Hà Nội lần thứ V (Haniff) đã đem đến những câu chuyện làm phim mà ở đó sự dũng cảm, sáng tạo, dám xông vào những lãnh địa khó nhằn nhất mới làm nên tác phẩm xuất sắc.
Trả lời ý kiến bạn đọc về việc thành lập câu lạc bộ văn nghệ quần chúng
Trả lời ý kiến bạn đọc về việc thành lập câu lạc bộ văn nghệ quần chúng 23/10/2018 | 10:00 AM Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Văn bản số 722/VHCS – VNQC gửi Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc trả lời bạn đọc tại địa chỉ hòm thư huytdtt2010@gmail.com.