Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Một gương mặt khác
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Một gương mặt khác 23/06/2019 | 12:33 Không chỉ là tấm gương phản ánh chân thực cuộc sống, điện ảnh với sự lựa chọn của hình ảnh, biểu tượng, nhân vật… còn có thể xây dựng, khắc họa và mang tới một gương mặt, một nhận diện mới tùy theo từng thời điểm và góc nhìn của nghệ sĩ.
Phát huy giá trị Di chúc Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch trong giai đoạn hiện nay
Phát huy giá trị Di chúc Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch trong giai đoạn hiện nay 22/06/2019 | 16:23 Khu di tích Phủ Chủ tịch là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong 15 năm cuối đời (1954-1969). Trong khoảng thời gian ấy, tại nơi này Người đã cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị lớn về lý luận và thực tiễn, là cẩm nang cho cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Công nghiệp Văn hóa: Điện ảnh – Nghệ thuật tổng hợp và quảng bá
Công nghiệp Văn hóa: Điện ảnh – Nghệ thuật tổng hợp và quảng bá 22/06/2019 | 10:33 Không chỉ là tổng hợp của các bộ môn nghệ thuật, điện ảnh cũng là kênh quảng bá hiệu quả. Nhiều quốc gia đã xây dựng cả một chiến lược văn hóa, trong đó có điện ảnh nhằm quảng bá và thu lời.
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Tấm thẻ định danh
Công nghiệp văn hóa: Điện ảnh – Tấm thẻ định danh 20/06/2019 | 09:00 Tiện lợi và dễ dàng trong trình chiếu, quảng bá, các thể loại phim từ quảng cáo, tư liệu, phim tài liệu, phim truyện… đang dần trở thành những tấm thẻ thông hành đầy tiện dụng để giới thiệu với thế giới về đất nước, con người, văn hóa và bản sắc của mỗi dân tộc.
Công nghiệp văn hóa: Đào tạo nguồn nhân lực cho điện ảnh
Công nghiệp văn hóa: Đào tạo nguồn nhân lực cho điện ảnh 18/06/2019 | 09:36 Trong các ngành nghệ thuật, nhân tố quan trọng làm nên thành công chính là con người. Trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, vấn đề đào tạo đội ngũ kế cận, có chuyên môn cao luôn được chú trọng.
Đại biểu Quốc hội: “Người làm thư viện và người sử dụng dữ liệu thư viện phải có sự tương tác tích cực”
Đại biểu Quốc hội: “Người làm thư viện và người sử dụng dữ liệu thư viện phải có sự tương tác tích cực” 12/06/2019 | 11:36 Bên lề phiên thảo luận hội trường Quốc hội kỳ họp thứ 7 về dự án Luật Thư viện, đại biểu quốc hội Nghiêm Vũ Khải (Hải Phòng) đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí về dự án luật này.
Việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay
Việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay 12/06/2019 | 07:43 Tại buổi thảo luận hội trường Quốc hội chiều 11/6, đa số đại biểu đều cho rằng việc ban hành Luật Thư viện là cần thiết, đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay.
Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10
Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 08/06/2019 | 16:33 Tối 7/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 năm 2018-2019.
Quốc hội, nhân dân và cử tri chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà ngành văn hóa, thể thao, du lịch đang thực hiện
Quốc hội, nhân dân và cử tri chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà ngành văn hóa, thể thao, du lịch đang thực hiện 07/06/2019 | 06:39 Kết thúc phiên chất vấn liên quan tới nhóm nội dung về văn hóa, thể thao và du lịch, các ĐBQH đã trao đổi chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.
50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh: Chỉnh đốn Đảng là việc làm tiên quyết và lâu dài
50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh: Chỉnh đốn Đảng là việc làm tiên quyết và lâu dài 05/06/2019 | 07:47 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, tư tưởng của Người là định hướng cơ bản, quan trọng đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cả hôm nay và mai sau. Vì mục tiêu đem lại độc lập, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân, bao quát toàn diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… trong đó, Người nhắc đến việc chỉnh đốn Đảng là công việc then chốt, thường xuyên.