Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín 20/04/2024 | 08:35 Chiều 19/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4)-những người nắm vai trò "giữ lửa và truyền lửa" bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc.
Nhà hát Chèo Việt Nam mở rộng quảng bá nghệ thuật truyền thống
Nhà hát Chèo Việt Nam mở rộng quảng bá nghệ thuật truyền thống 20/04/2024 | 08:24 Ngày 19.4, Nhà hát Chèo Việt Nam đã làm lễ ra mắt website phiên bản mới nhằm mục đích mở rộng quảng bá nghệ thuật chèo truyền thống đến đông đảo khán giả trong nước và quốc tế tại địa chỉ: https://nhahatcheovietnam.vn.
Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò
Phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò "giữ lửa và truyền lửa" bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc 19/04/2024 | 21:46 Chiều 19/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4)- những người giữ vai trò "giữ lửa và truyền lửa" bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc.
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân các dân tộc Việt Nam báo công dâng Bác
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân các dân tộc Việt Nam báo công dâng Bác 19/04/2024 | 16:41 Trong không khí hân hoan, phấn khởi của Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam, sáng ngày 19/4/2024, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, nghệ nhân các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4: Tuyên Quang vùng đất giàu bản sắc dân tộc
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4: Tuyên Quang vùng đất giàu bản sắc dân tộc 19/04/2024 | 08:50 Nếu các tỉnh dưới xuôi dân cư đa phần là người Kinh, thì Tuyên Quang một tỉnh miền núi phía Bắc lại đông đồng bào dân tộc thiểu số với 22 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 850 nghìn dân, trong đó 56% là đồng bào dân tộc thiểu số, 44% là người Kinh. Chủ nhân xa xưa của vùng đất này chính là người Tày, Dao, Cao Lan, Sán Dìu và một số dân tộc khác. Các dân tộc thường có tập quán sống thành từng bản. Quan hệ gia đình, dòng họ tương đối chặt chẽ, phong tục, tập quán đa dạng, phong phú.
Tôn vinh những người “trao truyền” văn hóa dân tộc cho thế hệ tương lai của đất nước
Tôn vinh những người “trao truyền” văn hóa dân tộc cho thế hệ tương lai của đất nước 19/04/2024 | 08:03 Ngày 18/4, tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ chủ trì hội nghị.
Già làng, Trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín là người
Già làng, Trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín là người "giữ lửa" cho văn hóa truyền thống các dân tộc 19/04/2024 | 07:33 Ngày 18/4, tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tuyên dương Già làng, Trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ chủ trì hội nghị.
Đắk Lắk: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số
Đắk Lắk: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số 17/04/2024 | 09:28 Dự án số 6 "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với phát triển du lịch" (gọi tắt là Dự án 6) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được triển khai với những hoạt động thiết thực, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.
Lâm Đồng: Xây dựng tủ sách cộng đồng, phát triển văn hóa đọc ở vùng đồng bào DTTS
Lâm Đồng: Xây dựng tủ sách cộng đồng, phát triển văn hóa đọc ở vùng đồng bào DTTS 17/04/2024 | 09:08 Sách vốn là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại. Đọc sách giúp mỗi người bồi đắp kiến thức về tất cả các lĩnh vực của đời sống. Nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa phong trào đọc sách đến mọi vùng quê, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), hai năm qua, Thư viện Lâm Đồng đã nỗ lực xây dựng “Tủ sách cộng đồng”. Qua đó thực hiện có hiệu quả Dự án 6 về "Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các DTTS gắn với phát triển du lịch" nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030.