Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu một số cuốn sách nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

30/09/2020 | 15:21

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020), Kênh “Cùng bạn đọc sách” đã giới thiệu một số cuốn sách về người nữ chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Nghệ An và dân tộc Việt Nam.

Giới thiệu một số cuốn sách nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh 1.

Cuốn thứ nhất: "Chị Minh Khai" của tác giả Lê Minh viết về thời thơ ấu và cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Chị là người con gái cách mạng đầu tiên sang nước Nga, đại biểu trẻ nhất trong Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ VII (1935), đại biểu thanh niên Việt Nam đầu tiên dự Đại hội Quốc tế thanh niên lần thứ VI. Đọc cuốn sách, chúng ta không chỉ thấy được tính cách kiên nghị, dũng cảm của một lãnh tụ cách mạng mà còn cảm nhận rõ sự nhân hậu, tình cảm với bạn bè đồng nghiệp, một người phụ nữ kiên nghị, dũng cảm trong vai trò lãnh đạo khi đối diện quân thù nhưng với gia đình chị lại trở về nét hiền dịu, thương yêu của người phụ nữ Việt Nam.

Giới thiệu một số cuốn sách nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh 2.

Cuốn thứ hai: "Nguyễn Thị Minh Khai nữ chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất" gồm 39 bài viết của nhiều tác giả là các nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà văn, nhà chính trị viết về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai do Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

Giới thiệu một số cuốn sách nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh 3.

Cuốn thứ ba: "Chuyện kể về Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai". Lật mở từng trang sách, với lối diễn đạt vừa chân thực, vừa hấp dẫn của tác giả Lê Quốc Sử bạn đọc càng thêm thấu hiểu về tiểu sử, cuộc đời, tình đồng chí, tình yêu, tình vợ chồng của hai người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai.

Giới thiệu một số cuốn sách nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh 4.

Cuốn thứ tư: "Gương dũng liệt" gồm 160 bài thơ của hơn 70 tác giả là nhà thơ, nhà phê bình, nhà báo, nhà văn. Tác phẩm là tập hợp các bài thơ thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ, sự tri ân sâu sắc đối với tấm gương giữ vững khí tiết cách mạng, anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc của hai đồng chí Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai.

Nguyễn Thị Minh Khai đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng sự nghiệp và ước nguyện cao đẹp của đồng chí và các đồng đội đã được các thế hệ hôm nay tiếp tục thực hiện. Tên tuổi cùng sự nghiệp cách mạng cao quý của Chị sẽ còn sống mãi với non sông đất nước.

Chuyên mục "Mỗi ngày một cuốn sách" trân trọng giới thiệu một số cuốn sách đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

>>> Mời các bạn theo dõi chi tiết trên kênh "Cùng bạn đọc sách"


Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×