Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đội tuyển Wushu Việt Nam giành 5 HCV tại giải vô địch thế giới

21/11/2023 | 13:49

Tại giải vô địch Wushu thế giới diễn ra ở Mỹ, Đội tuyển Wushu Việt Nam đã đạt thành tích đáng kể khi giành 5 HCV, xếp thứ 2 chung cuộc.

Giải vô địch Wushu thế giới năm 2023 diễn ra Texas (Mỹ) từ 16 tới 20/11 với sự góp mặt của 500 vận động viên đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở giải đấu năm nay, Liên đoàn Wushu thế giới và ban tổ chức đưa vào tranh tài nội dung taolu dành cho nam với 11 bộ huy chương và taolu nữ có 11 bộ huy chương. Trong khi đó, ở đối kháng, Ban tổ chức đưa vào tranh tài 7 hạng cân nam, nữ từ 48kg tới 75kg.

Đội tuyển Wushu Việt Nam giành 5 HCV tại giải vô địch thế giới - Ảnh 1.

Đội tuyển Wushu Việt Nam giành 5 HCV tại giải vô địch thế giới (Ảnh: Minh Minh)

Đội tuyển Wushu Việt Nam tham dự với 13 võ sĩ gồm Dương Thúy Vi, Nguyễn Thị Lan, Phương Nga, Kiều Trang, Phương Giang, Thu Thủy, Phương Nhi, Mạnh Cường, Duy Hải, Huy Hoàng, Đỗ Đạt, Văn Tâm, Nông Văn Hữu.

Trong ngày cuối tranh tài của giải, Đội tuyển Wushu Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc để giành thêm 3 HCV thế giới ở các nội dung đối kháng. Thành tích này lần lượt thuộc về Huỳnh Đỗ Đạt (hạng cân 70kg nam), Nguyễn Thị Lan (hạng cân 48kg nữ) và Nguyễn Thị Thu Thủy (hạng cân 60kg nữ).

Trước đó, các VĐV của Việt Nam cũng giành được 2 HCV trong nội dung taolu (biểu diễn) của tuyển thủ Đặng Trần Phương Nhi. Nữ võ sĩ của Việt Nam đã thể hiện rất xuất sắc ở 2 bài nam quyền của nữ và nam côn để giành về 2 tấm HCV đầu tiên. Ngoài kết quả trên, đội tuyển Wushu Việt Nam giành thêm được các kết quả HCB và HCĐ trong những nội dung khác của VĐV nam, nữ.

Chung cuộc, đội tuyển Wushu Việt Nam giành tổng 5 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn. Ở giải đấu gần nhất được tổ chức năm 2019, đội tuyển Wushu Việt Nam giành được 1 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×