Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, tiên hiền tại Hoàng Thành Thăng Long

17/02/2016 | 10:22

Sáng 16.02.2016 (tức mùng 9 Tết Bính Thân), tại sân điện Kính Thiên trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Hội Bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long tổ chức dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên liệt, các đức vua anh minh, các bậc hiền tài có công với nước.


Nghi lễ dâng hương

Đây là hoạt động văn hóa truyền thống trong khuôn khổ chương trình Hội xuân Hoàng thành Thăng Long, mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 với nhiều nghi thức truyền thống như rước kiệu, dâng hương, tế lễ.

Chương trình được bắt đầu bằng màn múa Rồng của các nghệ nhân làng Triều Khúc (Tân Triều - Thanh Trì) tái hiện truyền thống con Rồng, cháu Tiên, với mong ước mưa thuận gió hòa, dân khang vật thịnh, quốc thái dân an, nêu cao tinh thần thượng võ và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tiếp đến là màn biểu diễn Trống hội Thăng Long của các nghệ nhân làng Yên Hòa (quận Cầu Giấy), thể hiện khí phách hào hùng của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Nghi lễ dâng hương được các đội tế nam làng Triều Khúc (Tân Triều - Thanh Trì), đội dâng hương nữ đình Yên Hòa (quận Cầu Giấy), làng Sở Thượng (Yên Sở - Hoàng Mai), làng Vân Canh (Hoài Đức)… thực hiện trang trọng, đúng nghi thức, thể hiện lòng thành kính, biết ơn các bậc vua sáng tôi hiền đã có công dựng nền văn hiến Thăng Long, khai sáng văn minh Đại Việt.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×