Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai trương Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/05/2015 | 15:31

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày Sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) sáng 19/5, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh trên mạng Internet tại địa chỉ www.hochiminh.vn.


Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Đinh Thế Huynh

bấm nút chính thức khai trương Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh là một hệ thống quản lý tập trung, thống nhất dữ liệu, tư liệu, thông tin về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở tổng hợp, phân tích, chọn lọc dữ liệu từ các nguồn hiện đang lưu giữ tại các cơ quan, đơn vị Đảng, Nhà nước, cộng đồng trong nước và quốc tế.

Trang thông tin này có 12 chuyên trang, chuyên mục, gồm: Tin tức; Cuộc đời, sự nghiệp; Tư tưởng, đạo đức; Các tác phẩm của Hồ Chí Minh; Các tác phẩm về Hồ Chí Minh; Hồ Chí Minh và Thế giới; Học và làm theo Bác; Bạn đọc; Kho tư liệu ảnh, âm thanh, video về Hồ Chí Minh; Bảo tàng 3D…

Với giao diện đẹp, trang trọng nhưng giản dị, thân thiện với độc giả, có thể nói trang thông tin này đã được thiết kế theo phong cách và tư tưởng của Người. Các chuyên trang, chuyên mục được sắp xếp khoa học, tiện ích, có tính tương tác cao, giúp cho độc giả dễ dàng truy cập tìm hiểu và tra cứu thông tin, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh sẽ đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế. Hơn nữa, một phiên bản trên điện thoại di động cũng được phát hành sẽ giúp giới trẻ dễ dàng tiếp cận với nguồn tư liệu này.

Ngoài ra, Trang thông tin được xây dựng theo hướng có sự liên kết và tương tác cao với các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm không ngừng sưu tầm, trao đổi thông tin, bổ sung, giới thiệu tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×