Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất"

22/09/2023 | 16:43

Sáng 22/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới thăm, động viên HLV, VĐV đoàn Thể thao Việt Nam chuẩn bị làm nhiệm vụ quan trọng tại ASIAD 19.

Báo cáo Thứ trưởng tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết, tính hết ngày 21/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 295 thành viên có mặt tại Trung Quốc và tiến hành ổn định công tác lưu trú, di chuyển tập luyện.

Theo kết quả đã được công bố, tính đến hết ngày 21/9/2023, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tham gia thi đấu 2 môn trong chương trình Đại hội gồm Đua thuyền và bóng đá nam. Trong đó, các VĐV môn Đua thuyền đã giành quyền vào chung kết 4 nội dung gồm thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo và 2 nội dung vào bán kết gồm thuyền đơn nữ hạng nặng, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo. Các nội dung chung kết của môn đua thuyền dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/9.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các VĐV, HLV

Trong khi đó, môn bóng đá nam đã thi đấu 2 lượt trận vòng bảng với một chiến thắng trước đội tuyển Mông Cổ với tỷ số 4-2 và một thất bại trước Iran với tỷ số 0-4.

Sau khi nghe báo cáo từ phía Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cùng đại diện một số bộ môn, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các VĐV, HLV, các lãnh đạo, cán bộ Đoàn cho Đại hội.

Thứ trưởng bày tỏ niềm vui khi các VĐV đều có tinh thần phấn chấn, thể lực tốt và đã sẵn sàng cho Đại hội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, ASIAD 19 là kỳ Đại hội đầy khó khăn, khắc nghiệt, quy tụ các VĐV ưu tú của đấu trường thế giới và châu lục. Để đạt được thành tích tốt nhất đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thi đấu vượt qua chính mình. chắt chiu từng cơ hội giành chiến thắng. Vì thế mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất.

Thứ trưởng yêu cầu Đoàn Thể thao Việt Nam có sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất các mặt về hậu cần, chăm sóc y tế để các VĐV có thể thi đấu với trạng thái tốt nhất.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Mỗi VĐV hãy nhận thức được rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình để nỗ lực cao nhất" - Ảnh 2.

Cũng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có sự khởi đầu tốt khi đội tuyển Olympic có chiến thắng trước đội Olympic Mông Cổ và đội tuyển Đua thuyền Rowing có 4 nội dung vào chung kết. Đây sẽ là khởi đầu tốt để Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tốt hơn trong những ngày sắp tới.

Thứ trưởng cũng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam khi tham dự ASIAD 19 cần thấy rõ vinh dự, trách nhiệm và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, ngoan cường, mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho Nhân dân và nâng cao vị thế của thể thao nước nhà.

Bên cạnh việc thi đấu giành thành tích cao, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng cần tuân thủ quy định của Đại hội, luật và điều lệ thi đấu, tôn trọng phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và cố gắng nỗ lực thể hiện và truyền bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục./.


Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×