Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7

02/12/2013 | 14:38

(VP) - Sáng 01/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam năm 2013 (VN13). Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Được phát động từ 30/5/2013, Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam năm 2013 đã nhận được 15.360 tác phẩm tham gia dự thi của gần 1.430 tác giả đến từ 51 quốc gia, vùng lãnh thổ ở 4 nội dung cho cả ảnh màu và ảnh đen trắng gồm: Chân dung, Du lịch, Thiên nhiên và Tự do.


Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ trao giải

Các bức ảnh đa dạng, phản ánh sinh động nét đặc trưng về đời sống, văn hóa, sinh hoạt của nhiều quốc gia, dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, nền văn hóa Việt Nam cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ trong cộng đồng quốc tế; xây dựng tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các Hội đồng giám khảo đã chọn được 8 bộ giải thưởng gồm 48 tác phẩm ảnh xuất sắc ở các nội dung để trao giải. Giải của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam gồm: 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 12 Giải khuyến khích. Giải của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế gồm: 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 12 Bằng danh dự.


Thứ trưởng Vương Duy Biên (giữa) trao giải Huy chương Vàng VAPA cho hai tác giả Việt Nam đoạt giải.

Trong số 663 tác phẩm tiêu biểu, Ban Tổ chức đã lựa chọn 250 tác phẩm để trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Tiếp đó, các tác phẩm xuất sắc cũng sẽ được trưng bày tại một số tỉnh/thành khác nhằm phục vụ công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×