Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc"

15/09/2025 | 18:40

Triển lãm Thành tựu đất nước với chủ đề "80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc" diễn ra từ ngày 28/8 đến 15/9 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) là sự kiện tâm điểm, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.


Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 1.

Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" chính thức dừng mở cửa đón khách từ 16h ngày 15/9.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 2.

Sau 19 ngày mở cửa đón khách, Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" vẫn thu hút rất đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ngày 14/9, Ban Tổ chức cho biết, tính đến hết ngày 13/9, tổng lượng khách đến triển lãm đạt gần 8,6 triệu người; riêng ngày 13/9 có gần 1,3 triệu lượt khách, phá kỷ lục của những ngày trước đó. Dự kiến khi kết thúc, triển lãm sẽ đạt mốc kỷ lục 10 triệu lượt khách sau 19 ngày mở cửa.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 4.

Triển lãm được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia đầy đủ của 28 bộ, cơ quan Trung ương, 34 địa phương và hơn 110 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn với hơn 230 gian hàng trên toàn bộ diện tích của Trung tâm Triển lãm. Triển lãm giới thiệu thành tựu của gần 180 ngành nghề trên các lĩnh vực với nhiều tư liệu, tài liệu, hiện vật, máy móc thiết bị, phim tài liệu, phóng sự, phản ánh sinh động, khá toàn diện những thành tựu nổi bật trong suốt 80 năm qua của đất nước.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 5.

Dự kiến ban đầu, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 5/9. Tuy nhiên, do lượng khách tham quan đến Triển lãm ngày càng đông. Để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách và thực hiện Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 02/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh, Ban Tổ chức đã kéo dài triển lãm đến ngày 15/9.

Đây cũng là lần đầu tiên một Triển lãm quốc gia quy mô lớn nhất từ trước đến nay thu hút lượng khách đến tham quan kỷ lục.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 7.

Trong những ngày cuối cùng mở cửa, công tác chuẩn bị cho lễ bế mạc đang được gấp rút hoàn thiện.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 9.

Lễ bế mạc Triển lãm sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15/9 tại sân Bắc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Trong đêm bế mạc triển lãm sẽ có concert đặc biệt với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Chương trình hội tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng thuộc nhiều thế hệ. Đây sẽ là một chương trình nghệ thuật đặc biệt với phần pháo hoa tầm cao rực rỡ, chúc mừng thành tựu đất nước.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 11.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 12.

Không khí ngày cuối cùng mở cửa Triển lãm "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" - Ảnh 13.

Có thể thấy, Triển lãm Thành tựu đất nước đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và du khách, trở thành sự kiện chính trị – văn hóa quy mô lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

 

Xuân Trường - Việt Hùng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×