Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Điện ảnh Việt Nam

05/03/2012 | 01:00

(VP) - Sáng 01/3, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình tổ chức Ngày Điện ảnh 2012 và Lễ trao giải Cánh diều 2011 với nhiều hoạt động trên toàn quốc.

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm Ngày Điện ảnh năm nay sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh thành trong cả nước thay vì chỉ tổ chức ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh như mọi năm. Đây là một điểm mới trong khâu tổ chức của Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm đưa Điện ảnh đến gần hơn với công chúng thông qua các hoạt động trình chiếu miễn phí các bộ phim đặc sắc.

Cụ thể, trong thời gian từ 10-16/3/2012, tại 63 tỉnh thành phố trong cả nước, các công ty chiếu bóng và trung tâm điện ảnh địa phương sẽ chiếu ra rạp một số bộ phim truyện và tài liệu do Hội Điện ảnh Việt Nam cung cấp.  

Riêng tại Hà Nội sẽ công chiếu miễn phí tới khán giả Thủ đô tất cả các phim truyện điện ảnh (12 phim) dự giải Cánh diều 2011 tại Rạp Tháng Tám, Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Câu lạc bộ Hội Điện ảnh từ 09-15/3/2012. Ngoài ra, một số bộ phim tài liệu điện ảnh dự giải Cánh diều và một số phim chào mừng Ngày Điện ảnh như: Đường về quê mẹ, Thương nhớ đồng quê… cũng sẽ được công chiếu nhân dịp này.  

Bên cạnh đó, Hội thảo với chủ đề “Một thập kỷ Điện ảnh Việt Nam - Nhìn nhận và đánh giá” sẽ được tổ chức vào ngày 08/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Hội thảo là dịp nhìn lại chặng đường 10 năm đầu trong thế kỷ XXI, từ đó có những định hướng phát triển trong thời gian tới đối với nền Điện ảnh nước nhà.  

Điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam đó là Nghi thức kỷ niệm và Lễ trao giải thưởng Cánh diều cho các tác phẩm và người làm phim điện ảnh truyền hình xuất sắc năm 2011 diễn ra vào lúc 20h00 ngày 17/3/2012 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.  

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2). Trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ dành nghi thức trang trọng tôn vinh NSND Bùi Đình Hạc và NSND Đặng Nhật Minh vì những cống hiến đặc biệt xuất sắc của hai nghệ sỹ cho nền Điện ảnh Việt Nam.  

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×