Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

18/03/2013 | 09:36

(VP)- Ngày 15/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các Hội chuyên ngành ở TW, Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh, thành khu vực phía Bắc và đông đảo các thế hệ nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh đã ôn lại truyền thống hào hùng cũng như những đóng góp quan trọng đối với cách mạng Việt Nam của các thế hệ nghệ sỹ nhiếp ảnh, đặc biệt là trong Cách mạng Tháng Tám và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Các bức ảnh tiêu biểu của Nhiếp ảnh Việt Nam trong giai đoạn này hầu hết là đề tài chiến tranh và cách mạng.


Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ

Rất nhiều tác phẩm ảnh quý trở thành tư liệu vô giá, là bằng chứng lịch sử, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trước những kẻ thù xâm lược. Những tác phẩm ảnh của thời kỳ này đã đưa đến cho chúng ta những cảm giác sống động, hào hùng quyết liệt, vừa thân thương vừa ấm áp và rất đỗi tự hào về những người chiến sĩ trong công cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. “Đó là tiêu điểm sáng chói mà các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã ghi lại được - những hình ảnh cao đẹp, là di sản vô giá của đất nước”, đồng chí Vũ Quốc Khánh nhấn mạnh.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ, nghệ sỹ nhiếp ảnh và những người làm công tác nhiếp ảnh trong thời gian qua đồng thời đề nghị các nghệ sỹ và những người làm công tác nhiếp ảnh tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, phấn đấu, khắc phục khó khăn, xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam ngày một vững mạnh, từng bước hội nhập và khẳng định vị thế của Nhiếp ảnh Việt Nam trong khu vực và thế giới; Tuyên truyền, định hướng đội ngũ nghệ sỹ nhiếp ảnh giữ vững bản lĩnh chính trị, chủ động cập nhật thông tin về sự phát triển của nhiếp ảnh và chủ động tiếp cận khoa học, công nghệ cao của nhiếp ảnh thế giới; Đặt hàng, tài trợ và động viên các nghệ sỹ nhiếp ảnh sáng tác nhiều tác phẩm nhiếp ảnh đạt chất lượng cao và giàu tính nhân văn, đáp ứng lòng mong muốn của nhân dân.


Thứ trưởng trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao, Du lịch” cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh có nhiều công hiến trong những năm qua.

HCTC


Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×