Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Diễn đàn Văn học Việt-Mỹ

09/03/2012 | 14:28

(VP) -  Ngày 7/3, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn Văn học Việt - Mỹ với chủ đề “Nhìn lại và phát triển” sẽ diễn ra tại Huế ngày 9/3 nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày hợp tác giữa Hội Nhà văn Việt Nam và Trung tâm William Joiner (Trung tâm nghiên cứu chiến tranh và những hậu quả xã hội) của Mỹ với sự tham gia của nhiều nhà văn VN và các nhà thơ, nhà văn Mỹ.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết Diễn đàn Văn học Việt - Mỹ với chủ đề “Nhìn lại và phát triển” là một hoạt động lớn nhằm ôn lại những kỷ niệm của giới văn học hai nước trong chặng đường 20 năm qua. Chiến tranh đã lùi xa, những người đang sống cho hiện tại và tương lai đã quên đi những mặc cảm, thù hằn để cùng nhau xây đắp mối quan hệ tốt đẹp, mà trong đó văn chương và thơ ca là ngôn ngữ chuyển tải sinh động, giàu tình cảm nhất giúp con người ngày càng hiểu văn hóa và xích lại gần nhau.


Ngài Kevin Bowen- đại diện Trung tâm William Joiner phát biểu tại buổi họp báo

Diễn đàn này sẽ đánh giá việc dịch và giới thiệu văn học Việt Nam tới bạn đọc Mỹ trong chặng đường dài đã qua, đồng thời cùng nhau bàn luận về sự hợp tác giới thiệu nền văn chương của hai nước với nhau.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã cho biên dịch và xuất bản tập thơ “Tiếng vọng từ bờ kia thế giới” gồm hàng trăm bài thơ của nhà thơ, nhà văn Mỹ viết về văn hóa và chiến tranh Việt Nam.

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×