Chuyển đổi số

Quảng Ngãi: Khánh thành Thư viện số tại huyện Ba Tơ
Quảng Ngãi: Khánh thành Thư viện số tại huyện Ba Tơ 11/03/2025 | 10:23 Sáng 11/3, UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức khánh thành Thư viện số.
Áp dụng số hóa: Cẩn trọng để giữ tính nguyên bản của lễ hội
Áp dụng số hóa: Cẩn trọng để giữ tính nguyên bản của lễ hội 10/03/2025 | 09:26 Mùa lễ hội năm 2025 đã đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ khi công nghệ số được áp dụng rộng rãi vào các hoạt động tổ chức và quản lý. Không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm của du khách, những ứng dụng công nghệ như vé điện tử, thanh toán không tiền mặt, thực tế ảo đã góp phần tạo nên một mùa lễ hội minh bạch, an toàn và hiện đại hơn.
Số hóa di tích giúp quảng bá di sản, thúc đẩy du lịch
Số hóa di tích giúp quảng bá di sản, thúc đẩy du lịch 06/03/2025 | 15:05 Số hóa di tích là một trong những giải pháp mà các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị quảng bá di sản và thúc đẩy du lịch.
Bậc thang mới cho sự sáng tạo
Bậc thang mới cho sự sáng tạo 05/03/2025 | 15:05 Trong bối cảnh chuyển đổi số và toàn cầu hóa, công nghiệp văn hóa (CNVH) Việt Nam đang đứng trước những cơ hội chưa từng có. Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia không chỉ là kim chỉ nam cho kinh tế tri thức, mà còn mở ra những con đường mới cho việc bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc.
9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Hội nghị quốc tế về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền
9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Hội nghị quốc tế về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền 28/02/2025 | 14:42 Trong hai ngày 26- 27/2/2025 tại Hà Nội, Trụ sở Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền.
“Chuyển đổi số”… trong lễ hội
“Chuyển đổi số”… trong lễ hội 28/02/2025 | 14:24 Mùa lễ hội Xuân Ất Tỵ 2025 đã để lại nhiều dấu ấn mới trong công tác quản lý và tổ chức. Trong đó, ứng dụng công nghệ số trở thành điểm sáng, mang đến diện mạo mới mẻ, hiện đại hòa quyện trong bóng dáng của những lễ hội truyền thống. Có thể kể đến các lễ hội như lễ hội chùa Hương, hội gò Đống Đa, trước đó là lễ hội Mê Linh, Phủ Tây Hồ, lễ hội đền Trần (Thái Bình)…
Bình Dương: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Bình Dương: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch 28/02/2025 | 08:41 Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về tình hình và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, đề án thành phố thông minh trên các lĩnh vực hoạt động của ngành năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở, Thủ trưởng và chuyên viên Tổ giúp việc chuyển đổi số, phụ trách công tác cải cách hành chính của các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.
Hội nghị quốc tế về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền
Hội nghị quốc tế về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền 28/02/2025 | 08:08 Trong hai ngày 26-27/02, tại trụ sở Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị quốc tế về xử lý dữ liệu và công nghệ thông tin trong lĩnh vực bản quyền.
Lắp đặt trạm tương tác thông minh tại các địa danh văn hóa nổi tiếng của Vĩnh Phúc
Lắp đặt trạm tương tác thông minh tại các địa danh văn hóa nổi tiếng của Vĩnh Phúc 27/02/2025 | 09:02 Ngày 26/02, Báo Nhân Dân triển khai lắp đặt 3 trạm tương tác thông minh tại Văn miếu tỉnh, Khu du lịch Tam Đảo và Khu di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên.
Lâm Đồng: Tạo nét mới cho công tác trưng bày hiện vật tại bảo tàng
Lâm Đồng: Tạo nét mới cho công tác trưng bày hiện vật tại bảo tàng 21/02/2025 | 15:37 Việc xuất hiện những thuật ngữ mới như: Bảo tàng điện tử, bảo tàng số, bảo tàng ảo... vài năm trở lại đây cho thấy các bảo tàng công và tư đã có những chuyển mình trong phương thức hoạt động, nhất là việc trưng bày hiện vật đang dần chuyển sang hình thái số trên không gian mạng.