ĐƯA VĂN HÓA TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA

Dòng âm nhạc hàn lâm Việt trong xây dựng thương hiệu quốc gia về văn hóa
Dòng âm nhạc hàn lâm Việt trong xây dựng thương hiệu quốc gia về văn hóa 29/05/2022 | 09:09 Âm nhạc hàn lâm luôn có một vị trí quan trọng trong nền âm nhạc một quốc gia. Và xây dựng thương hiệu quốc gia từ âm nhạc hàn lâm là một đích đến đầy tự hào. Bàn thêm về việc xây dựng âm nhạc hàn lâm thành thương hiệu quốc gia, chúng tôi đã cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh.
Lấy sản phẩm văn hóa thành thương hiệu quốc gia là đúng và cần thiết
Lấy sản phẩm văn hóa thành thương hiệu quốc gia là đúng và cần thiết 11/05/2022 | 08:36 Âm nhạc truyền thống của Việt Nam không chỉ chứa đựng giá trị nghệ thuật, nét đặc sắc riêng mà còn rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn trong số đó một tác phẩm tiêu biểu có thể trở thành thương hiệu quốc gia là một bài toán. Bàn thêm về chủ đề này, báo điện tử Tổ Quốc đã cuộc phỏng vấn nhà nghiên cứu âm nhạc dân gian (NNC) Nguyễn Quang Long.
Xây dựng thương hiệu văn hóa từ Điện ảnh: Hãy thay đổi nhận thức, thực sự quan tâm đến Điện ảnh
Xây dựng thương hiệu văn hóa từ Điện ảnh: Hãy thay đổi nhận thức, thực sự quan tâm đến Điện ảnh 06/05/2022 | 14:14 Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức tháng 11/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng với khát vọng "chấn hưng văn hóa Việt Nam". Để chấn hưng văn hóa, để văn hóa nước nhà có vị thế và chỗ đứng trên thế giới, những người làm văn hóa xác định cần "đưa văn hóa trở thành thương hiệu quốc gia".
Sức mạnh mềm văn hóa góp phần nâng cao vị thế đất nước
Sức mạnh mềm văn hóa góp phần nâng cao vị thế đất nước 03/05/2022 | 17:55 Phát huy "sức mạnh mềm" văn hóa Việt Nam vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Chắc chắn những giá trị vốn có ấy của dân tộc sẽ tiếp tục được giữ gìn, phát huy trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế.
Nhạc sĩ Đức Trịnh: Cần có đề án đặc thù cho tài năng âm nhạc để đưa lĩnh vực này thành thương hiệu quốc gia
Nhạc sĩ Đức Trịnh: Cần có đề án đặc thù cho tài năng âm nhạc để đưa lĩnh vực này thành thương hiệu quốc gia 27/04/2022 | 09:40 Nhiều năm qua các nghệ sĩ lĩnh vực âm nhạc gặt hái được nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế làm nức lòng công chúng. Để âm nhạc trở thành thương hiệu quốc gia là niềm mong mỏi của nhiều người. Nhân dịp bàn về việc Đưa văn hóa trở thành thương hiệu quốc gia nói chung và âm nhạc trở thành thương hiệu quốc gia nói riêng chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với nhạc sĩ Đức Trịnh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.
Muốn có thương hiệu văn hóa trước hết phải là tài năng, là sự nỗ lực vươn đến đỉnh cao của chất lượng nghệ thuật
Muốn có thương hiệu văn hóa trước hết phải là tài năng, là sự nỗ lực vươn đến đỉnh cao của chất lượng nghệ thuật 20/04/2022 | 08:26 Đưa văn hóa trở thành thương hiệu quốc gia là một trăn trở của những người làm văn hóa. Đây cũng là chủ đề báo điện tử Tổ Quốc mở ra để nhận những ý kiến tham vấn, đóng góp tâm huyết của những nhà quản lý văn hóa, các văn nghệ sĩ. Nhân dịp này chúng tôi đã cuộc phỏng vấn với NSND Vương Duy Biên - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Xây dựng nghệ thuật sân khấu thành thương hiệu
Xây dựng nghệ thuật sân khấu thành thương hiệu 15/04/2022 | 09:47 Nghệ thuật sân khấu cần phải có nghĩa vụ tham gia xây dựng giá trị và hệ giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật sân khấu của mình trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế để góp phần hoàn thiện các chuẩn mực con người Việt Nam, để phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của con người Việt Nam hiện đại.
Phát triển văn học thành thương hiệu mạnh của quốc gia, tại sao không?
Phát triển văn học thành thương hiệu mạnh của quốc gia, tại sao không? 08/04/2022 | 10:00 Văn học là sản phẩm văn hóa cao cấp, là sản phẩm cốt lõi thể hiện tâm hồn, tinh thần dân tộc. Trong tiến trình hội nhập toàn cầu, vấn đề trước tiên để quyết định chất lượng mối bang giao giữa các quốc gia chính là sự thấu hiểu tâm hồn của nhau. Văn học chính là tấm thẻ căn cước của tâm hồn để chúng ta vượt ra khỏi biên giới quốc gia, hội nhập và phát triển.
Xây dựng thương hiệu quốc gia bằng văn hóa
Xây dựng thương hiệu quốc gia bằng văn hóa 05/04/2022 | 08:12 Làm sao để Việt Nam không chỉ là một địa chỉ tin cậy đối với nhà đầu tư nước ngoài, mà còn là một đất nước có bản sắc văn hóa độc đáo, có các di sản văn hóa nổi tiếng, một "điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á", góp phần gia tăng sự hấp dẫn của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế, qua đó củng cố và nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam