Bộ với các địa phương

Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch
Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, XVI, trong thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch.

Thông tin-Trao đổi

Đề nghị giữ lại các danh hiệu về văn hóa
Đề nghị giữ lại các danh hiệu về văn hóa Theo Tờ trình do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày vào cuối tuần qua tại kỳ họp thứ 2, dự án Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi) đã thay thế các danh hiệu thi đua “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” thành “Gia đình tiêu biểu”, “Khu dân cư tiêu biểu”.

Hình ảnh - Phóng sự ảnh

Nằm trong chuỗi chương trình online "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên "Trung thu cho em" được tổ chức tại 4 điểm cầu với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát múa rối Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Tuồng Việt Nam và Nhà hát Kịch Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các sân khấu phục vụ cho thiếu nhi vào dịp Tết trung thu năm nay không thể mở cửa, chương trình San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch số 6 với mong muốn tạo một không khí đón Trung thu vui vẻ cho trẻ em cả nước. Chương trình có những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ múa rối và xiếc như: Rước đèn dưới trăng thu, Đơn ca Thỏ ngọc : Rock Vầng trăng, Trăng soi bóng trúc đêm rằm, Lung linh Khổng tước (Nhà hát Múa rối Việt Nam)... ( Ảnh: Nam Nguyễn) Cùng các tiết mục sôi động của Nhà hát Múa rối Thăng Long như: Chị Hằng lên cung trăng, Trống cơm, Múa sư tử, Rước đèn ông sao,Nhẩy hip hop, Vũ điệu rửa tay, và tiết mục Múa lân của Nhà hát Tuồng Việt Nam. NSƯT Xuân Bắc là người dẫn chương trình chủ lực kết nối với các nhân vật mà trẻ em yêu mến như chú Cuội, chị Hằng. Tiết mục Xiếc dê, Hề ảo thuật (Liên đoàn Xiếc Việt Nam). Tiết mục Xiếc dê, Hề ảo thuật (Liên đoàn Xiếc Việt Nam). Chương trình còn có sự tham gia của nhà thơ Trần Đăng Khoa, người có nhiều tác phẩm gắn bó với văn học thiếu nhi. Ngoài ra, chương trình mini game cũng tặng rất nhiều những món quà hấp dẫn cho các em, đặc biệt là các dụng cụ học tập độc đáo và ý nghĩa. Chương trình được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình./.