Đạo đức xã hội

“Ông giáo làng” chấp nhận
“Ông giáo làng” chấp nhận "làm liều" cho học trò vùng biên 21/11/2019 | 13:38 15 năm công tác trong ngành giáo dục thì có gần 10 năm gắn bó với miền viễn biên của Tổ quốc, biên giới Việt Nam - Campuchia, và cũng ngần đó năm đi vận động học sinh dân tộc thiểu số đến trường… Đó là câu chuyện về thầy giáo Võ Hoàng Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Võ Nguyên Giáp, thuộc xã Mô Rai, huyện biên giới Sa Thầy (tỉnh Kon Tum).
Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc
Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc 20/11/2019 | 13:39 Nhìn vào chiếc ô tô, anh Bùi Quốc Tuấn thấy một túi xách giấy có nhiều tiền Việt Nam được gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau. Sau đó, anh Tuấn đã giữ số tiền này và trao trả lại cho du khách Hàn Quốc để quên.
Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động
Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động 20/11/2019 | 13:36 "Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, tri ân đối với thầy cô sẽ chẳng bao giờ là đủ", đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với các thầy cô khi đến thăm các lớp học tình thương trên địa bàn tỉnh.
"Với tôi, buổi chia tay xúc động tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là một tài sản vô giá" 15/11/2019 | 13:36 Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV Nguyễn Anh Trí lần đầu tiên chia sẻ với phóng viên về buổi chia tay đầy xúc động khi về nghỉ hưu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Từ câu chuyện này, ông muốn nhấn mạnh, vấn đề giáo dục trong cơ quan là hết sức quan trọng. Bởi, thời gian ở cơ quan và các hành vi thể hiện ở đó còn nhiều hơn ở nhà.
Công an trả lại tài sản hơn 75 triệu đồng cho nam thanh niên
Công an trả lại tài sản hơn 75 triệu đồng cho nam thanh niên 06/11/2019 | 13:35 Trong lúc làm nhiệm vụ, thượng sĩ Thái Quang Dũng có nhặt được một cái túi bên trong có 1 máy tính xách tay (trị giá hơn 15 triệu đồng) và 61 triệu đồng tiền mặt.
Xúc động câu chuyện về người giúp việc 15 năm nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi
Xúc động câu chuyện về người giúp việc 15 năm nuôi bé gái bị mẹ bỏ rơi 30/10/2019 | 13:33 Giống như câu chuyện cổ tích giữa đời thường về sự tử tế, bà Đặng Thị Bình từ một người giúp việc đã trở thành người mẹ cưu mang nuôi nấng một bé gái bị mẹ bỏ rơi.
Cô gái còn một chân sau tai nạn giao thông truyền cảm hứng sống đến người nghèo, người khuyết tật
Cô gái còn một chân sau tai nạn giao thông truyền cảm hứng sống đến người nghèo, người khuyết tật 25/10/2019 | 13:32 Mất một chân sau tai nạn giao thông khi mới ngoài đôi mươi, khi ấy Bế Thị Băng được bác sĩ nói chỉ còn 5% tiên lượng sống. Cô gái trẻ đã sống lại với nghị lực mạnh mẽ, chỉ còn một chân những mong đi nhiều hơn, đi nhanh hơn để truyền cảm hứng sống đến người nghèo, người khuyết tật, người khó khăn bị tai nạn giao thông.
Người phụ nữ nghèo
Người phụ nữ nghèo "nghiện" làm từ thiện 22/10/2019 | 13:31 “Tôi chỉ mong có nhiều sức khỏe, thời gian để chia sẻ được một phần nào đó đến với những hoàn cảnh khó khăn, dù đó là chỉ miếng ăn hay một bộ quần áo…”. Đó là chia sẻ của chị Lý Thị Hồng Trị - Phó Trưởng ban thường trực mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên, Chủ nhiệm CLB cơm từ thiện Pleiku.
Người lính và những khao khát được đóng góp cho đất nước giữa thời bình
Người lính và những khao khát được đóng góp cho đất nước giữa thời bình 20/10/2019 | 13:30 Từng là một người lính rồi trở thành doanh nhân, ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc vẫn luôn tự nhận mình là người lính và mong muốn được đóng góp cho xã hội.