Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng cục Du lịch ký kết hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

04/08/2017 | 12:12

Sáng 4/8, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Việc hợp tác này góp phần khai thác tối đa thế mạnh, huy động tổng hợp nguồn lực trong để mở rộng phạm vi, quy mô hoạt động của bưu điện Việt Nam, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến du khách trong nước, quốc tế thông qua hệ thống bưu điện.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và chứng kiến Lễ ký kết.

Tổng cục Du lịch và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam ở trong nước, quốc tế

Theo nội dung ký kết, Tổng cục Du lịch và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam ở trong nước, quốc tế, qua mạng lưới, hệ thống bưu cục và các sản phẩm/dịch vụ như tem, bưu thiếp, phong bì, lịch… tới khách hàng. Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ hỗ trợ Tổng cục Du lịch trong hoạt động nghiên cứu thị trường du lịch, phản ánh chất lượng dịch vụ du lịch qua hệ thống bưu cục, điểm giao dịch bưu điện trên toàn quốc. Bưu điện Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ bưu chính, tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho Tổng cục Du lịch, hệ thống các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các doanh nghiệp du lịch…

Tổng cục Du lịch ưu tiên sử dụng, khuyến cáo các đơn vị trực thuộc, các đơn vị du lịch địa phương, doanh nghiệp du lịch, khách sạn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của bưu điện Việt Nam. Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với  Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để khai thác thế mạnh của mạng lưới bưu chính trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch tới du khách…

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: Việc kí kết giữa 2 đơn vị chỉ là bước đầu của quá trình hợp tác lâu dài, điều quan trọng là phải có hành động cụ thể, thiết thực để triển khai thỏa thuận này trong đời sống, đạt được hiệu quả rõ ràng. Tổng cục Du lịch đã có kế hoạch triển khai ngay thỏa thuận này sau lễ kí kết bằng việc đặt hàng 1.000 sản phẩm tem để làm quà tặng lưu niệm cho du khách. Sau đó, hai bên tiến hành lựa chọn 1.000-1.500 địa điểm đắc địa trong hệ thống trên 10.000 bưu cục trên toàn quốc để đưa thông tin quảng bá du lịch miễn phí đến với du khách trong nước, quốc tế.

Tổng cục Du lịch cũng sẽ khuyến khích các công ty lữ hành quốc tế đưa một số điểm bưu cục có lợi thể về cảnh qua, kiến trúc… thu hút khách vào danh mục điểm đến tham quan trong các tour du lịch để quảng bá. 

Tại lễ kí kết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng hoan nghênh chương trình hợp tác của Tổng cục Du lịch – Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Đại diện lãnh đạo hai Bộ đều mong muốn hai đơn vị sẽ hoàn thành tốt chương trình phối hợp, góp phần hiện thực hóa Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.../.

Hồng Gấm

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×