Tin từ Tổ Quốc

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động

20/11/2019 | 13:36

"Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, tri ân đối với thầy cô sẽ chẳng bao giờ là đủ", đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với các thầy cô khi đến thăm các lớp học tình thương trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp 37 năm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, trong các ngày 17 và 18/11 ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm hỏi, động viên và tặng hoa cho những giáo viên đang ngày đêm "gieo" con chữ đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các lớp học tình thương trên địa bàn.

Trăm nghìn lời tri ân, chẳng bao giờ là đủ

Đêm 17/11, có mặt tại lớp học tình thương phường Kim Long, ông Phan Ngọc Thọ xúc động khi biết cô giáo Bạch Thị Ngọc Hạnh đã có hơn 30 năm dạy học miễn phí cho các em học sinh ở lớp học tình thương này. Đa số các em học sinh ở đây đều thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ban ngày thì phụ gia đình làm việc kiếm thêm thu nhập nên buổi tối mới có thời gian đến lớp học tình thương của cô Hạnh để biết thêm con chữ.

Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm lớp học tình thương phường Kim Long.

Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cô Hạnh đã giúp đỡ cho nhiều học sinh được đến lớp, được biết chữ, để khi lớn lên trở thành những người có ích cho xã hội. Động viên, chia sẻ với cô Bạch Thị Ngọc Hạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chúc cô có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ, dạy dỗ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng giống với cô Hạnh, hơn 18 năm qua cô giáo Nguyễn Thị Hồng tình nguyện mở lớp tình thương tại phường Hương Sơ để dạy cho các em có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Đến thăm lớp học, hỏi han tình hình, ông Phan Ngọc Thọ vui mừng khi thấy các em đều chăm ngoan và lễ phép.

Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên cô giáo Nguyễn Thị Hồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, xã hội rất cần những tấm gương vượt khó để cống hiến như cô Hồng, từ tấm lòng của cô đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn không phải bị mù chữ, có những kiến thức văn hóa cơ bản để làm hành trang bước vào đời.

"Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, lời tri ân cho thầy cô sẽ chẳng bao giờ là đủ. Tôi mong cô luôn khỏe để luôn đồng hành cùng các em học sinh thân yêu bước tiếp trên đường đời", lời động viên của ông Phan Ngọc Thọ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khiến cô Hồng không khỏi xúc động.

"Niềm vui của chúng tôi là được thấy các em vui cười"

Đó là những chia sẻ đầy tâm huyết của các cô giáo trường Chuyên biệt tương lai thuộc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế khi bất ngờ được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghé thăm trong dịp này.

Trường Chuyên biệt tương lai là ngôi trường bán trú dành cho trẻ chậm phát triển trí tuệ. Trường được thành lập nhằm tạo điều kiện cho trẻ chậm phát triển trí tuệ có cơ hội được đến trường, được học tập, được vui chơi cùng bạn bè và phát huy hết khả năng của chính bản thân để sau này có cơ hội được sống độc lập và hòa nhập vào xã hội.

Nơi đây hiện đang nhận nuôi dạy bán trú trên 50 cháu khuyết tật mỗi năm. Có mặt tại trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hoa và quà cho các giáo đang công tác tại đây.

Thăm các lớp học tình thương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nói điều này khiến thầy cô xúc động - Ảnh 3.

Ông Phan Ngọc Thọ động viên chúc mừng các giáo viên đang công tác tại Trường Chuyên biệt tương lai nhân dịp Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ về công việc với Chủ tịch UBND tỉnh, các cô giáo ở đây cho biết, niềm vui của các cô giáo dạy trẻ khuyết tật đôi khi chỉ là tiếng cười òa sung sướng khi học sinh tự đút được cơm ăn, và nhẹ lòng khi nhìn các cháu bé viết được những nét chữ nguệch ngoạc trên đôi bàn tay bị khiếm khuyết.

Thấu hiểu với những khó khăn của các cô giáo đang giảng dạy tại đây, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, dạy một trẻ bình thường đã vất vả, dạy các trẻ bị khiếm khuyết càng khó gấp nghìn lần.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế động viên và hy vọng các cô hãy xem những trẻ em nơi đây như là con của mình để giúp các em có thêm được tình thương, sự che chở, lấy sự trưởng thành và khôn lớn của các em làm niềm vui và động lực để vượt qua khó khăn, chắp cánh cho những số phận không may mắn.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×