Tin từ Tổ Quốc

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng cho các cấp lãnh đạo thuộc Bộ VHTTDL

26/12/2018 | 15:30

Sáng nay (26/12), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng cho lãnh đạo chủ chốt.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang – Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an đã tới dự.

Tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng cho các cấp lãnh đạo thuộc Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại lớp tập huấn.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, việc tổ chức lớp tập huấn nhằm triển khai kịp thời và hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, internet, đảm bảo an toàn hệ thống thông tin quan trọng của Bộ.

Cùng với đó là nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo vệ an ninh mạng, phòng chống tội phạm cho công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị; tăng cường khả năng bảo vệ bí mật nhà nước đáp ứng đúng tiến độ xây dựng Chính phủ điện tử.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, thời gian qua, công tác đảm bảo an ninh mạng của Bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nhất định.

Tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng cho các cấp lãnh đạo thuộc Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang – Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an.

Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ VHTTDL trong việc chủ động theo dõi, xử lý các vấn đề phát sinh trong việc đảm bảo an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị các đơn vị tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch, tăng cường áp dụng các giải pháp công nghệ kỹ thuật, đảm bảo tốt an toàn, an ninh thông tin mạng.

Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin và an toàn, an ninh thông tin mạng.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao nhất, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị các cán bộ tham gia tiếp thu đầy đủ nội dung bài giảng, kinh nghiệm, bài học trong công tac quản lý an ninh mạng. Từ đó, vận dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động sử dụng internet tại cơ quan, đơn vị.

Tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin và bảo vệ an ninh mạng cho các cấp lãnh đạo thuộc Bộ VHTTDL - Ảnh 3.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang chia sẻ, tình hình an ninh mạng trên thế giới trong những năm qua diễn biến phức tạp, hoạt động sử dụng mã độc đào tiền ảo, tống tiền để đánh cắp thông tin người dùng, chiếm đoạt tài sản gia tăng.

Trong năm 2018 đã liên tục xảy ra các cuộc tấn công hệ thống mạng thông tin, trang web của Việt Nam nói chung và các cơ quan Đảng, Nhà nước nói riêng. Cục A05 đã phát hiện 4.376 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia (trong đó có 87 trang tin, cổng thông tin điện tử thuộc quản lý của cơ quan Đảng, Nhà nước) bị tấn công, xâm nhập.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×