Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích

05/10/2018 | 09:32

Vừa qua tại Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích.

Ảnh minh họa. Nguồn: baodulich.net

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và gần 100 đại biểu là đại diện thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cả nước.

Phát biểu khai mạc lớp Tập huấn, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ nhấn mạnh hiện nay việc phát triển du lịch, tổ chức lễ hội đang tạo nên những gánh nặng đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Công tác bảo vệ  môi trường trong di tích, lễ hội và du lịch luôn được Bộ Văn hóa, Thê thao và Du lịch quan tâm. Trong thời gian qua lực lượng Thanh tra Bộ, thanh tra các Sở đã nỗ lực góp phần quan trọng vào công tác thanh tra, kiểm tra môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và di tích.

Tuy nhiên, công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật bảo vệ môi trường chưa được các đơn vị triển khai thường xuyên. Nội dung thanh tra, kiểm tra cũng chưa đầy đủ các quy định của pháp luật đối với từng đối tượng. Vì vậy việc trang bị, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, cập nhật những nội dung mới, giải đáp nhứng vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi nhiệm vụ thanh tra về lĩnh vực bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội và quản lý di tích là cần thiết trong tình hình hiện nay.

Tại lớp Tập huấn các đại biểu trao đổi và học tập 4 chuyên đề: Công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Một số quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; Ngành du lịch Quảng Nam với hoạt động bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch; Môi trường và mối quan hệ tác động với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động tổ chức lễ hội và quản lý di tích ở Quảng Ninh; Công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động tổ chức lễ hội và quản lý di tích tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Cửa Ông.

Chiều cùng ngày các đại biểu cũng đã đi khảo sát thực tế công tác bảo vệ môi trường tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Cửa Ông, Quảng Ninh./.

Theo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×