Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly được Forbes vinh danh Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

28/05/2019 | 11:21

Trong khuôn khổ hội nghị The Women's Summit vừa diễn ra tại TP.HCM, Tạp chí Forbes đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019, trong đó có NSƯT Trần Ly Ly, Q. Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB).

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, Danh sách Top 50 này đã được Forbes Việt Nam công bố.

Cuộc bình chọn nhằm tôn vinh những phụ nữ có tinh thần dám nghĩ, dám làm, nỗ lực bền bỉ và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực hoạt động, cũng như góp phần xác lập, khẳng định những giá trị mới của người phụ nữ thời hiện đại.

Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly được Forbes vinh danh Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam - Ảnh 1.

NSƯT Trần Ly Ly (giữa) trong lễ vinh danh của Forbes Việt Nam

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam đã sử dụng phương pháp đánh giá 50 phụ nữ quyền lực nhất thế giới sau khi đã điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh và môi trường Việt Nam. Bảng xếp hạng được thực hiện căn cứ trên các tiêu chí về ảnh hưởng tài chính, cũng như tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực mà người được xếp hạng hoạt động, như: chính trị, kinh doanh, giải trí, khoa học, giáo dục, nghệ thuật, hoạt động xã hội…

Trong nhiều năm qua, với tiêu chí hoạt động dựa trên 3 yếu tố chủ chốt "sáng tạo, nghĩ sâu, làm nhanh', bà Trần Ly Ly đã không ngừng sáng tạo ra những chương trình nghệ thuật, phối hợp cùng các đồng nghiệp thúc đẩy sự phát triển của văn hóa nghệ thuật nói chung và múa ballet, múa đương đại, ca kịch và nhạc kịch của Việt Nam nói riêng… nhằm tận dụng và phát triển tối đa nguồn tài năng nghệ thuật của đất nước.

Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly được Forbes vinh danh Top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Trần Ly Ly chia sẻ nhiều dự định táo bạo trong năm 2019 trong đó có dàn dựng hoàn chỉnh vở nhạc vũ kịch "bom tấn" Hồ Thiên Nga

Trong vai trò là Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam - VNOB, bà xác định: "sứ mệnh của tôi là giữ vững mục tiêu phát triển của VNOB thông qua liên tục sáng tạo mới, đưa các tác phẩm nghệ thuật của VNOB có tiếng nói chung với thế giới mà trước hết là đến gần hơn với khu vực và châu lục, thông qua việc tổ chức và tham dự các festival nghệ thuật".

Sau tiếng vang của Dạ tiệc âm nhạc - Around the world cuối tháng 3 vừa qua, bà Trần Ly Ly và VNOB dự định sẽ ra mắt khán giả Hà Nội chương trình vũ kịch "bom tấn" Hồ Thiên Nga cùng với vở Opera "Người tạc tượng" của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận và chương trình nghệ thuật đương đại "Đất và nước" trong thời gian tới của năm 2019./.

Hồng Hà

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×