Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhật Bản - quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

22/10/2018 | 17:30

Trong Chỉ số Hộ chiếu Henley được công bố mới đây, Nhật Bản đã vượt Đức trở thành nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới sau khi giành được quyền miễn visa vào Myanmar đầu năm nay.

Công dân Nhật Bản hiện đã có quyền được miễn thị thực khi đến với 190 nước trên khắp thế giới. Xếp sau Nhật Bản là Singapore, nơi người dân có thể thoải mái du lịch đến 189 quốc gia mà không cần xin thị thực. Trong khi đó, Đức, quốc gia giữ vị trí đầu bảng trong Chỉ số Hộ chiếu Hanley vào tháng 1 năm nay hiện đang đứng ở vị trí thứ ba. Công dân nước này đã được miễn visa tại 188 nước trên thế giới, ngang hàng với Pháp và Hàn Quốc. Các nước Mỹ và Anh đồng sở hữu vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Việt Nam hiện đang đứng ở vị trí thứ 90 trong 106 nước được xếp hạng, với cuốn hộ chiếu có thể miễn thị thực tại 51 nước. Đứng cuối cùng trong danh sách này là Afghanistan và Iraq, với quyền miễn thị thực tại 30 nước trên thế giới.

Công dân Nhật Bản hiện có thể du lịch 190 nước trên thế giới mà không cần visa

Chỉ số Hộ chiếu Henley được tổng hợp bởi Hãng tư vấn và cư trú toàn cầu Henley & Partners. Chỉ số này được báo cáo dựa trên dữ liệu cung cấp bởi Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) bao gồm 199 hộ chiếu và 277 quốc gia. Chỉ số này cũng được cập nhật trên các tình hình thực tế hằng năm, khi các thay đổi về chính sách thị thực giữa các nước bắt đầu có hiệu lực.

Theo baovanhoa.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×