Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khuyến cáo theo dõi tình hình Ca-ta ảnh hưởng đến du lịch

27/06/2017 | 10:03

Ngày 21/6/2017, Tổng cục Du lịch đã có Công văn số 726/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/thành; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam về việc theo dõi tình hình Ca-ta ảnh hưởng đến du lịch.

Công văn nêu rõ, hiện nay, quan hệ ngoại giao giữa Ca – ta và các nước trong khu vực có biến động xấu. Các nước Ả-rập Xê út, Ba – ranh, Các tiểu vương quốc Ả - rập Thống nhất, Ai cập… đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ca - ta. Biên giới đường không, đường bộ, đường biển giữa các nước này với Ca – ta đã bị đóng cửa. Việc đi lại giữa các nước này đến Ca – ta rất khó khăn. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có công văn đề nghị Tổng cục Du lịch theo dõi diễn biến, khuyến nghị các doanh nghiệp du lịch và du khách.

Khuyến cáo theo dõi tình hình Ca – ta ảnh hưởng đến  du lịch - ảnh 1

Tổng cục Du lịch yêu cầu tăng cường thông tin, khuyến cáo, nhắc nhở các DN lữ hành quốc tế theo dõi sát tình hình Ca - ta và tư vấn cho khách khi tham gia các chương trình du lịch (Ảnh: TF Travel)

 

Trước tình hình trên, nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch và hoạt động kinh doanh du lịch, đề nghị Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố, Hiêp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tăng cường thông tin, khuyến cáo, nhắc nhở các DN lữ hành quốc tế theo dõi sát tình hình, chủ động nắm bắt thông tin, liên lạc với các cơ quan chức năng, kịp thời xử lý tình huống và tư vấn cho khách khi tham gia các chương trình du lịch.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và các công ty lữ hành quốc tế triển khai thực hiện./.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×