Khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch ẩm thực Lạng Sơn
08/08/2024 | 10:50Trong 2 ngày (từ ngày 06/8 đến 07/8/2024), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm Đầu bếp Việt Nam tổ chức đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm “Food tour” (du lịch ẩm thực) Lạng Sơn.
Trong chương trình đoàn đã tới khảo sát một số địa chỉ ẩm thực tiêu biểu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn như: cơ sở chế biến Lợn quay Thanh Nhài (ngõ 498 đường Bà Triệu, Phường Vĩnh Trại); cửa hàng bún chả Giang Hà (số 10 Xứ Nhu, Phường Chi Lăng); áp chao Xuân Sửu (số 8 phố Thân Thừa Quý, phường Vĩnh Trại); bánh cuốn Kim Oanh (đường Chu Văn An, phường Vĩnh Trại); vịt quay Hồng Xiêm (số 1A/95 Nguyễn Du, phường Đông Kinh)…
Tại mỗi điểm đến, đoàn đã được tham gia thưởng thức ẩm thực và trực tiếp thực hiện các quy trình quay lợn, quay vịt, tráng bánh cuốn…lắng nghe người dân địa phương chia sẻ những câu chuyện xoay quanh các món ăn đặc sản.
Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn đã nghiên cứu, phân tích những điều kiện thuận lợi, khó khăn trong phát triển du lịch ẩm thực, từ đó đưa ra định hướng liên kết hình thành tour, tuyến du lịch mới, chất lượng, hấp dẫn phục vụ thị trường khách du lịch quốc tế.
Việc tổ chức đoàn khảo sát đã góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hoá ẩm thực Xứ Lạng; đồng thời thúc đẩy xu hướng "Foodtour" (Du lịch ẩm thực) phát triển rộng rãi tại Lạng Sơn, qua đó làm phong phú, đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh thời gian tới.