Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Hội thi chế biến món ăn dân tộc Việt Nam năm 2010

06/01/2010 | 11:11

(VP)- Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch đã tổ chức "Hội thi chế biến các món ăn dân tộc năm 2010" nhằm phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong nghệ thuật chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam. Chiều ngày 5/1, tại Công viên nước Hồ Tây- Hà Nội, Hội thi đã chính thức khai mạc.

Tới dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng, Tổng cục trưởng TCDL - Nguyễn Văn Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo TCDL đại diện các Sở cùng các thí sinh thuộc 90 khách sạn, nhà hàng trong cả nước tham dự.


Thứ trưởng Trần Chiến Thắng tặng hoa cho các đoàn tham gia hội thi

Thời gian qua, ẩm thực Việt Nam đã có được vị thế quan trọng đối với ẩm thực thế giới, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Ẩm thực Việt Nam cũng đã được coi như một phương tiện quan trọng góp phần vào thành công của ngành Du lịch Việt Nam trong việc thu hút khách du lịch.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Hội thi chế biến các món ăn dân tộc lần này được sự hưởng ứng nhiệt tình của các địa phương, các khách sạn, nhà hàng trong toàn ngành. Hội thi đã trở thành ngày hội của nhiều địa phương, đơn vị và đã chọn được gần 160 món ăn của 120 thí sinh đại diện của 90 khách sạn nhà hàng trong cả nước về dự. Đó là những thí sinh và món ăn đã được các Sở VHTTDL địa phương tuyển chọn gửi về Tổng cục Du lịch để dự thi vòng chung khảo.

Hội thi sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày để lựa chọn ra những thí sinh và những món ăn xuất sắc để trao giải.

Dưới đây là những hình ảnh tại Lễ khai mạc: 


Các khách mời trong lễ khai mạc


Chương trình biểu diễn nghệ thuật


Đoàn TP Hồ Chí Minh


Thứ trưởng Trần Chiến Thắng đi thăm quan gian hàng của các đoàn

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×