Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du lịch cộng đồng Việt Nam là mô hình quảng bá du lịch tại Nhật Bản

06/03/2019 | 16:47

Du lịch cộng đồng Việt Nam đã được nhiều người Nhật biết đến tại Chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức từ ngày 3 - 20/3, tại TP du lịch Yokohama, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Chương trình, Tiến sĩ Ando Katsuhiro đến từ Đại học Yamanashi đã nêu kinh nghiệm làm  du lịch cộng đồng ở Nghệ An do chính tổ chức JICA hướng dẫn.

Du lịch cộng đồng Việt Nam là mô hình quảng bá du lịch tại Nhật Bản - Ảnh 1.

TS. Ando Kashuhiro giới thiệu về du lịch Nghệ An trong chương trình tại Yokohama. Ảnh: Vương Bằng/baonghean.vn

Được biết, TS Ando Katsuhiro đã hơn 10 năm kinh nghiệm hướng dẫn làm du lịch cộng đồng tại Việt Nam, ông vừa mới kết thúc nhiệm kỳ hơn 2 năm làm việc hướng dẫn và phát triển quảng bá mô hình du lịch tại huyện Con Cuông và Nam Đàn của tỉnh Nghệ An. 

Trong chương trình, ông Ando đã dành phần lớn để giới thiệu chi tiết về du lịch Nghệ An, du lịch cộng đồng ở miền Tây và đặc biệt là hiệu quả làm du lịch ở Bản Nưa. 

Du lịch cộng đồng Việt Nam là mô hình quảng bá du lịch tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Những hình ảnh về con người và sản vật của Bản Nưa Con Cuông được giới thiệu tại Nhật. Ảnh: V.B/baonghean.vn

Cụ thể, ông tập trung giới thiệu về cách làm và xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch phụ trợ như về cách đóng gói các đặc sản cam, tương... theo tiêu chuẩn JICA; cách phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví giặm phục vụ du lịch; xây dựng các bản đồ du lịch cộng đồng của khu vực.

Mô hình du lịch của bản Nưa, huyện Con Cương (Nghệ An) được ông chọn mẫu để giới thiệu trong chương trình đào tạo quảng bá và hợp tác kiến tạo tri thức. Bài giới thiệu được ông dịch sang tiếng Nhật, làm tài liệu quảng bá du lịch tại Nhật và ứng dụng cho mô hình các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×