Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bến Tre đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

10/07/2024 | 15:12

Gần đây, nhờ đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ theo hướng riêng nên hoạt động du lịch tại tỉnh Bến Tre đạt kết quả khả quan. Bến Tre hiện nằm trong số các địa phương có mức tăng trưởng cao trong việc thu hút du khách ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bến Tre đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch - Ảnh 1.

Hoạt động du lịch sông nước tại Bến Tre.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đón tiếp gần 1,3 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, đạt hơn 52% so với chỉ tiêu đặt ra, tăng gấp 3 lần so cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ du lịch đạt gần 1.600 tỷ đồng, đạt 51,4% chỉ tiêu. Nhiều đơn vị có mức tăng trưởng ngành du lịch đạt cao như: huyện Châu Thành, Thạnh Phú, Ba Tri và thành phố Bến Tre.

Năm ngoái, tỉnh Bến Tre thu hút hơn 2,2 triệu du khách xa gần, đạt hơn 170% kế hoạch năm và tăng gần 1 triệu lượt du khách so năm 2022.

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có 32 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch, trong đó, có 10 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 22 doanh nghiệp lữ hành nội địa; gần 100 cơ sở lưu trú với trên 1.500 phòng có sức chứa khoảng trên 3.000 khách, trong đó, có 34 dịch vụ homestay, trên 50 khu, điểm du lịch; 9 điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, hầu hết các công ty, đơn vị kinh doanh du lịch đều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch theo hướng phát huy tài nguyên bản địa, thân thiện với môi trường.

Ông Võ Văn Phong - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông du lịch C2T tại thành phố Bến Tre chia sẻ: “6 tháng đầu năm nay doanh nghiệp của tôi ít khách hơn năm trước, nhưng không có nghĩa là doanh thu ít hơn cùng kỳ. Khách của công ty có chất lượng hơn, chọn lọc hơn. Chiến lược năm nay là gắn với du lịch xanh bền vững, làm du lịch theo kiểu tái sinh, chỗ nào chưa tốt thì tái tạo lại cho tốt. Ngoài việc trồng cây còn tái tạo văn hóa, ẩm thực cộng đồng, tạo điểm mới, tạo công ăn việc làm cho người dân. Từ những nét văn hóa ẩm thực của ông bà, bây giờ tái tạo lại để đem những văn hóa đó cho du khách trải nghiệm sâu hơn, gắn với bảo vệ môi trường".

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×