Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Vụ TDTT quần chúng: Tổ chức họp triển khai công tác hoạt động năm 2019

21/02/2019 | 16:31

Trong kế hoạch triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước 2019, vụ TDTT quần chúng (Tổng cục TDTT) cho biết sẽ hướng đến nâng tầm nhận thức cho cả phụ huynh học sinh.

Báo cáo trong buổi họp của vụ TDTT quần chúng với bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng vụ TDTT quần chúng cho biết, trong năm 2019, vụ TDTT quần chúng sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ công việc chính gồm: tiếp tục triển khai chương trình "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Tham mưu, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật và đẩy mạnh tập luyện bơi an toàn, phòng chống đuối nước.

Vụ TDTT quần chúng: Tổ chức họp triển khai công tác hoạt động năm 2019  - Ảnh 1.

Cụ thể, hướng đến công tác triển khai chương trình "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", vụ TDTT quần chúng sẽ tập trung vào tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" với mục tiêu thông qua chương trình động viên toàn dân tham gia tập luyện thể thao.

"Những năm đầu tiên thường là phát động rồi tổ chức điểm trên toàn quốc ở ba miền: Bắc, Trung, Nam. Nhưng cho đến nay, ngày chạy đã thực sự ăn sâu vào tiềm thức người dân, địa phương. Do đó, chính các địa phương lại chủ động đốc thúc các cơ quan quản lý nhà nước ban hành các văn bản hướng dẫn ngày chạy. Nó như là máu thịt, không thể thiếu với quần chúng nhân dân. Nên năm nay chúng tôi sẽ không tổ chức điểm mà giao lại cho các địa phương triển khai"- Ông Nguyễn Ngọc Anh phát biểu.

Được biết, về phía Tổng cục TDTT sẽ tham gia ngày chạy với thành phố Hà Nội. Còn các địa phương sẽ tổ chức tùy vào điều kiện, thời gian của mình. Bên cạnh đó, ông Ngọc Anh cũng khẳng định, việc tổ chức triển khai chương trình "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" sẽ hướng đến sự chuyên nghiệp hơn vào những năm sau bằng những cải tiến như "tuần lễ hướng ứng" hay tổ chức các giải đấu...

"Về phí vụ, chúng tôi cũng sẽ chủ động tổ chức một số giải quốc gia đưa về thời gian này để hưởng ứng như kéo co, vật, chạy, đi bộ..."- Ông Ngọc Anh cho hay.

Vụ TDTT quần chúng: Tổ chức họp triển khai công tác hoạt động năm 2019  - Ảnh 2.

Ở nhiệm vụ tiếp theo là đẩy mạnh  tập luyện bơi an toàn phòng chống đuối nước 2019. Người đứng đầu vụ TDTT quần chúng khẳng định, năm 2019 sẽ tiếp tục đẩy mạnh, duy trì làm tốt hơn nữa bởi năm 2019 là năm triển khai "Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật thể dục thể thao". Do vậy, việc triển khai, duy trì tốt hơn so với năm ngoái sẽ thể hiện luật hết sức chặt chẽ.

Năm 2019, lễ phát động toàn dân tập luyện bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em sẽ được tổ chức tại Hà Nội. So với buổi lễ phát động này khác năm ngoái ở Ninh Binh, chương trình năm nay sẽ hướng đến sự nhận thức tầm quan trọng của bơi, phòng chống đuối nước đến toàn dân chứ không phải chỉ riêng trẻ em.

Bên cạnh sự thay đổi về mục tiêu của lễ phát động, giải bơi "Đường đua xanh" cũng sẽ được hướng đến chú trọng vào việc nâng tầm nhận thức sự quan trọng của bơi và chống đuối nước song song với việc giao lưu học hỏi, tăng cường sức khỏe với trẻ em, người dân.

Đối với nhiệm vụ, tham mưu, hoàn thành những văn bản quy phạm pháp luật, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết, trong gian đoạn đầu 5 2019, vụ TDTT quần chúng sẽ thực hiện 5 thông tư. Hiện nay đã có 2 trong 5 thông tư đã chuẩn bị hoàn thành. Số còn lại vụ TDTT quần chúng sẽ hoàn thành trong thời gian tới.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×