Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia, Ai Cập

28/02/2019 | 09:15

Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia năm nay thu hút đông đảo khách tham quan quốc tế và Ai Cập tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, mang đặc trưng riêng của mỗi nước. Gian trưng bày của Việt Nam đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ.

Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia, Ai Cập  - Ảnh 1.

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan quốc tế. (Ảnh: Trương Anh Tuấn/Vietnam )

Theo Thông tấn xã Việt Nam, Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập ngày 27/2, với sự tham gia của nhiều quốc gia đại diện cho tất cả các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Trong không gian trưng bày, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam.

Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia, Ai Cập  - Ảnh 2.

Gian trưng bày của Việt Nam. (Ảnh: Trương Anh Tuấn/Vietnam )

Ngoài tài liệu quảng bá về du lịch, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn và những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền Việt Nam, khách tham quan còn có dịp tìm hiểu sách, báo, tạp chí, ảnh, bản đồ và xem phim tài liệu giới thiệu về Việt Nam cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và càphê.

Khách tham quan đặc biệt thích thú và ấn tượng với càphê mang hương vị đậm đà, rất đặc trưng của Việt Nam.

Việt Nam tham gia Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia, Ai Cập  - Ảnh 3.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công (trái). (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: "Đây là hoạt động thường niên phía Ai Cập dành cho các cơ quan ngoại giao tham gia nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của đất nước mình trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội. Trên tinh thần đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có công tác chuẩn bị khá kỹ lưỡng, từ những ấn phẩm, bức tranh và đặc biệt là những món ăn truyền thống của Việt Nam. Mục đích của chúng ta là tuyên truyền những hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới các bạn bè Ai Cập. Các bạn có thể thấy, bạn bè quốc tế tập trung rất đông tại quầy Việt Nam và quan tâm nhiều điều về Việt Nam."

Trong khi đó, chia sẻ những cảm nhận về Việt Nam, chị Safeya - khách tham quan người Ai Cập, cho hay: "Tôi rất ấn tượng với gian hàng của Việt Nam và văn hóa truyền thống của các bạn. Qua sự kiện văn hóa này, tôi có cơ hội hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp và con người Việt Nam hiếu khách."

Ngoài ra, nhiều khách tham quan cũng rất ấn tượng với tà áo dài truyền thống dân tộc và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm, Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ từ khắp các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết cộng đồng./.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×