Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông

03/06/2019 | 09:00

Nhằm đẩy mạnh thu hút khách từ thị trường du lịch tỉnh Sơn Đông nói riêng và Trung Quốc nói chung, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tổ chức tham gia gian hàng tại Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông 2019, từ ngày 31.5 đến 2.6.2019, tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông - Ảnh 1.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông 2019

Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông 2019 lần thứ 17 là hội chợ du lịch lớn nhất tỉnh Sơn Đông, do Cục Văn hóa và Du lịch Tế Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Chính quyền thành phố Tế Nam và Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Sơn Đông.

Hội chợ năm nay được tổ chức trên tổng diện tích hơn 30.000 mét vuông với sự tham gia của hơn 1.000 đơn vị là các cơ quan quản lý du lịch, các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch và khách sạn… Đặc biệt, hội chợ thu hút sự tham gia của gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Latvia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Singapore, Malaysia, Iran và Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan…

Với mục tiêu phục hồi đà tăng trưởng của khách Trung Quốc vào Việt Nam trong năm 2019 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện mục tiêu kế hoạch của năm và mở rộng khai thác sâu vào các thị trường là tỉnh, thành phố có nền kinh tế phát triển, Tổng cục Du lịch chủ trì tham gia hội chợ gian hàng 36m2. Với chủ đề "Việt Nam- Vẻ đẹp bất tận", gian hàng Việt Nam quảng bá Năm du lịch quốc gia 2019 và giới thiệu các điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc như: vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang... Bên cạnh đó, các điểm đến khác như Quy Nhơn, Mũi Né, Phú Quốc… cũng được giới thiệu nhằm đa dạng hóa điểm đến cho thị thường khách này, góp phần thu hút khách tới các điểm đến mới, tranh tình trạng tập trung, quá tải cho các điểm đến đã rất nổi tiếng.

Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông - Ảnh 2.

Ông Zhang Mingchi, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Sơn Đông (thứ 2 từ phải sang) thăm gian hàng Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp khảo sát điểm đến Sơn Đông và tăng cường gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp hai nước.

Sơn Đông là một tỉnh ven biển phía đông Trung Quốc. Ở một nửa phía tây, Sơn Đông giáp với các tỉnh khác tại Trung Quốc, từ bắc xuống nam lần lượt là: Hà Bắc, Hà Nam, An Huy và Giang Tô. Ở trung bộ, địa hình Sơn Đông cao đột ngột với đỉnh Thái Sơn là điểm cao nhất trên địa bàn. Bán đảo Sơn Đông giáp với Hoàng Hải, cách bán đảo Liêu Đông qua eo biển Bột Hải, bảo vệ Bắc Kinh- Thiên Tân và Bột Hải, đối diện với bán đảo Triều Tiên qua Hoàng Hải, đông nam bán đảo là vùng biển Hoàng Hải rộng lớn.

Tỉnh Sơn Đông có lịch sử lâu dài và văn hóa phong phú. Các nhà sáng lập tư tưởng Nho giáo như Khổng Tử và Mạnh Tử, nhà sáng lập tư tưởng Mặc gia là Mặc Tử, các nhà quân sự nổi tiếng như Tôn Tử, Tôn Tẫn, Ngô Khởi đều được sinh ra ở Sơn Đông.

Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Sơn Đông - Ảnh 3.

Thị trường Sơn Đông có nhu cầu đi du lịch rất lớn

Với dân số trên 95 triệu người, Sơn Đông là tỉnh có dân số đông thứ hai Trung Quốc, chỉ sau Quảng Đông. Đây cũng một tỉnh lớn phát triển công- nông nghiệp, đóng góp 1/9 giá trị của nền kinh tế Trung Quốc, tổng GDP của Sơn Đông đứng thứ ba tại Trung Quốc.

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×