Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam tham dự Ngày Gia đình ASEAN 2018 tại Thổ Nhĩ Kỳ

13/11/2018 | 10:17

Các nước thành viên Ủy ban ASEAN Ankara (Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam), cùng các cán bộ, nhân viên, gia đình và nhân viên địa phương của Đại sứ quán các nước ASEAN đã tham dự Ngày Gia đình ASEAN 2018, tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10/11.

Gian trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và ấn phẩm quảng bá tại sự kiện
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Đại sứ quán Việt Nam với vai trò là Phó Chủ tịch Ủy ban ASEAN Ankara đã mang đến sự kiện quầy trưng bày thủ công mỹ nghệ truyền thống, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và các món ăn đậm chất Việt Nam như phở bò, bò sốt vang, chè đỗ xanh và chè bí ngô...

Thông qua quầy trưng bày, các bạn bè ASEAN rất quan tâm tới nghệ thuật thủ công truyền thống của Việt Nam như tranh Đông Hồ, tranh sơn mài, rối nước... và lịch sử văn hóa Việt Nam (chiến thắng Điện Biên Phủ, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ).

Món phở Việt Nam được đông đảo các gia đình ASEAN yêu thích.
(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

 

Bên cạnh đó, các bạn bè, gia đình ASEAN còn hâm mộ ẩm thực Việt Nam, nhất là món phở bò được nhiều người đề nghị chia sẻ bí quyết cách làm.

Thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN đã tham gia tích cực vào các trò chơi sôi nổi, đóng góp cho chương trình các tiết mục văn nghệ thú vị cùng nhiều món ăn đặc trưng của mỗi nước.

Ngày Gia đình ASEAN là sự kiện thường niên của Ủy ban ASEAN Ankara  nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự gắn bó trong cộng đồng ASEAN tại Ankara.

 

Hiền Lê 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×