Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia

03/11/2019 | 15:25

Từ ngày 01-10/11, tại thành phố Carrara, tỉnh Massa-Carrara, Vùng Tuscany, Italia đã diễn ra Lễ hội Phương Đông với sự tham dự của nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Ấn Độ...

Là khách mời danh dự của Lễ hội năm nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italia tổ chức giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới người dân Italia cũng như bạn bè quốc tế.

Với sự hỗ trợ của Ban tổ chức và cộng đồng người Việt tại vùng Tuscani, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã mang tới Lễ hội Không gian văn hóa Việt Nam rực rỡ với sắc hoa đào, hoa mai, hoa cúc bên khung cảnh làng quê Việt Nam thanh bình. Đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, hiện đại cũng được thể hiện qua các bức tranh khổ lớn, bao quanh Không gian Việt, như phố cổ Hội An, chợ nổi, Đại nội Huế, Văn Miếu Quốc tử giám.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định quan hệ Việt Nam - Italia ngày càng được củng cố bền chặt nhờ sự trao đổi văn hoá, giao lưu nhân dân sôi động giữa hai bên. Thông qua Lễ hội lần này, Việt Nam mong muốn mang đến cho các bạn Italia một góc nhìn về Việt Nam, không chỉ là một đất nước anh hùng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của ngày hôm qua mà còn là một quốc gia năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng mà vẫn gìn giữ bản sắc dân tộc và truyền thống văn hoá.

Ông Marteo Martinelli, Phó Thị trưởng thành phố Carara trong bài phát biểu của mình cũng ca ngợi đất nước Việt Nam tươi đẹp, đồng thời nhấn mạnh Lễ hội lần này là minh chứng cho sự hợp tác văn hoá, giao lưu nhân dân sôi động giữa hai nước và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ được chứng kiến nhiều hoạt động hợp tác hơn giữa hai nước.

Đoàn Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã mang đến Lễ hội các chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm múa rối nước, múa dân tộc, trình diễn áo dài, hòa tấu đàn bầu, sáo trúc, đàn t’rưng... Chương trình thu hút đông đảo người xem và được tán thưởng nồng nhiệt, đặc biệt tại khu sân khấu lớn gần 200 chỗ ngồi, nơi đoàn nghệ thuật Việt Nam biểu diễn 4 lần trong ngày, khán giả đã xếp hàng để chờ đến giờ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc và độc đáo của Việt Nam.

Lễ hội Phương Đông là sự kiện quảng bá văn hoá, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực có uy tín tại Italia. Mỗi năm, Lễ hội được tổ chức tại các thành phố như Roma, Napoli, Milan..., thu hút 150-170 ngàn khách thăm quan.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 1.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 2.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 3.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 4.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 5.

Việt Nam tham dự Lễ hội Phương Đông tại Tuscany, Italia - Ảnh 6.

Theo Cục HTQT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×