Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC

29/05/2019 | 11:10

Trong 2 ngày 28 và 29/5/2019, tại Tokyo, Nhật Bản diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC.

Phía Việt Nam có Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (CVPMC) tham dự Hội nghị.

Có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc thành viên CISAC mở rộng tham dự. Cùng với cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC còn có Hội thảo và Tập huấn về các hoạt động bảo vệ quyền tác giả âm nhạc.

Việt Nam tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC - Ảnh 1.

Hội nghị có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc thành viên CISAC mở rộng tham dự

Theo chương trình, tại trụ sở JASRAC - Tokyo, Nhật Bản, Hội nghị nghe báo cáo của ông Satoshi Watanabe về tình hình hoạt động của CISAC thời gian qua. Tiếp đó, các đại biểu nghe ông Satoshi Watanabe và ông Benjamin Ng, thông báo về những vấn đề phát sinh từ cuộc họp lần trước. Qua đó nhấn mạnh tới các vấn đề cần thảo luận như: Cấp phép trong lĩnh vực phát sóng, vệ tinh và truyền hình cáp; Xây dựng dữ liệu ký tự chứa nhiều dung lượng; Nghiên cứu về tình hình mua bản quyền toàn cầu và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại hội nghi, các đại biểu cũng cập nhật nhiều thông tin quan trọng về: Chỉ thị bản quyền của EU; Liên minh các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (APMA); Dự án nhằm nâng cấp hệ thống ISWC; đặc biệt là việc đổi mới trong cách thức kết nạp hội viên của CISAC; Sự tuân thủ các nghĩa vụ thành viên, các vấn đề liên quan đến quản trị và các vấn đề liên quan trọng khu vực ( chỉ dành cho các thành viên của Ủy ban châu Á – Thái Bình Dương); Hợp tác khu vực trong lĩnh vực cấp phép âm nhạc trực tuyến.

Các đại biểu cũng đã dành một buổi để thảo luận, hỏi đáp về báo cáo quốc gia của nước chủ nhà và của các nước khác như: Austrailia; Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), India, Indonesia, Korea, Macau, Mongolia, Malaysia, Nepal, Phillippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Qua đó, các đại biểu cũng đã cập nhật được nhiều thông tin về các nước không thuộc châu Á – Thái Bình Dương cũng như những thuyết trình của khách mời về các vấn đề kinh doanh khác./.

Hạ Vân

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×