Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam hỗ trợ Lào xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Hin Nam No

05/04/2019 | 21:04

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào về việc hỗ trợ xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Hin Nam No là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Việt Nam hỗ trợ Lào xây dựng hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Hin Nam No - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào ký kết tại Biên bản ghi nhớ ngày 10/1/2018.

Thay mặt đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Bounmy Phimmasone, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khăm Muộn - Trưởng đoàn đã bày tỏ lòng cảm ơn về sự đón tiếp và hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định, với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tích cực hỗ trợ phía Lào trong việc xây dựng hồ sơ đề cử của Vườn Quốc gia Hin Nam No.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng nhấn mạnh: Hai bên cần tích cực thúc đẩy hợp tác phát triển Vùng Tam giác Phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Trong đó, Việt Nam và Lào cần phối hợp, quản lý các di sản thiên nhiên hiệu quả để tạo thành các điểm đến chung hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Được biết, sau buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để học hỏi thêm kinh nghiệm từ phía Việt Nam.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×