Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam giới thiệu sách tại Hội chợ sách Quốc tế La Habana

15/02/2019 | 13:01

Tại Cuba vừa khai mạc Hội chợ sách quốc tế La Habana lần thứ 28, quy tụ các nhà văn và khách mời tới từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam giới thiệu sách tại Hội chợ sách Quốc tế La Habana - Ảnh 1.

Hội chợ sách Quốc tế La Habana lần thứ 28. Ảnh: radiorebelde.cu

Hội chợ sách diễn ra từ ngày 7-17/2, đã thu hút sự tham dự của 127 nhà xuất bản với hơn 4 triệu cuốn sách và ấn phẩm, trong đó có Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động văn hóa quan trọng và là sự kiện quảng bá văn học lớn nhất trong năm của đảo quốc Caribê này ra toàn thế giới.

Năm nay, Hội chợ sách Quốc tế La Habana tôn vinh nhà văn, nhà phê bình người Cuba Eduardo Heras León, chủ nhân của các giải thường danh giá về Xuất bản Quốc gia và Văn học Quốc gia Cuba. Ngoài ra, đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa lớn để chào mừng kỷ niệm 60 năm cuộc Cách mạng Cuba và Thủ đô La Habana tròn 500 năm tuổi. Do đó, bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ còn bao gồm vô số các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần và trở thành sự kiện thường niên kể từ năm 2000, Hội chợ sách Quốc tế La Habana được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung./.

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×