Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam giành 24/24 HCV tại Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do

25/11/2017 | 20:36

Chiều 25/11, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tổng cục Thể dục, Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức các trận đấu chung kết và trao giải Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên đã mang đến cho khán giả những màn đấu vật độc đáo. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 24 bộ huy chương cho các vận động viên. Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối với 24/24 Huy chương Vàng. 

Các vận động viên Việt Nam đạt được Huy chương Vàng bao gồm: Nội dung Vật cổ điển: Đới Đăng Tiến; Phạm Sỹ Thu; Nguyễn Vũ Hoàng; Đỗ Minh Tuấn; Nghiêm Đình Hiếu; Dương Thanh Hồ; Nguyễn Bá Sơn; Vũ Văn Hào. Nội dung Vật tự do nữ: Nguyễn Thị Xuân, Vũ Thị Hằng, Kiều Thị Ly, Đào Thị Hương, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Vinh, Lý Thị Nguyệt và Trần Thị Hương. Nội dung Vật tự do nam: Phạm Văn Có; Nguyễn Hữu Định; Nguyễn Xuân Định; Nguyễn Đình Long; Cấn Tất Dự; Hoàng Văn Nam; Ngô Văn Lâm; Hà Văn Hiếu. 

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng tuyệt đối với 24/24 Huy chương Vàng. Ông Nguyễn Thế Long, Trưởng bộ môn Vật (Tổng cục Thể dục, Thể thao) đánh giá các vận động viên tham gia giải đấu đều là những đô vật mạnh của các đội, đặc biệt khi chứng kiến những trận đấu căng thẳng giữa đô vật của Việt Nam và Philippines hay Indonesia. Đây sẽ là những đối thủ mạnh của đội tuyển Việt Nam sau này. Thành tích mà đội tuyển Việt Nam đạt được thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của các vận động viên, đánh giá công tác huấn luyện và đào tạo của môn vật Việt Nam. 

Giải vô địch Đông Nam Á vật cổ điển, vật tự do thu hút 125 vận động viên đến từ 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự, gồm: Việt Nam, Malaysia, Lào, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philippines. Các vận viên thi đấu tranh 24 bộ huy chương ở 3 nội dung: vật cổ điển, vật tự do nữ, vật tự do nam. Đoàn Việt Nam có 48 vận động viên thi đấu. 

Giải đấu được tổ chức nhằm thúc đẩy, phát triển tập luyện, thi đấu môn vật tại các địa phương trong cả nước và các nước trong khu vực. Đây là đấu trường thể thao khu vực để các đoàn vận động viên tranh tài, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước trong ngôi nhà chung ASEAN ngày càng phát triển năng động vì hòa bình và thịnh vượng chung./.

Theo TTXVN

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×