Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam có Huy chương Vàng đầu tiên tại Asian Para Games 3

08/10/2018 | 10:27

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Asian Para Games 3, ở nội dung 100m ếch nam, vận động viên Nguyễn Thành Trung, hạng thương tật SB4 đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên cho đoàn Thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam với thành tích 1’48”91.

VĐV Nguyễn Thành Trung vinh dự giành HCV đầu tiên cho Đoàn TTNKT Việt Nam

Ngay sau khi nhận HCV, vận động viên (VĐV) Thành Trung chia sẻ: "Đến Indonesia tham gia tranh tài lần này, tôi không nghĩ mình sẽ giành huy chương vì có rất nhiều đối thủ mạnh. Khi bước vào thi đấu thôi chỉ tự nhủ phải quyết tâm, nỗ lực cao nhất. Tôi rất hạnh phúc khi mang về được tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam, hy vọng điều này sẽ khích lệ tinh thần toàn đội để đạt được nhiều huy chương trong những ngày thi đấu tiếp theo”.

Nhà tài trợ Herbalife Việt Nam đã trao 40 triệu đồng thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thành Trung ngay tại khu vực thi đấu. Đây cũng là nhà tài trợ chính cho Đoàn thể thao Việt Nam tại giải đấu lần này.

Cùng ngày, VĐV Vi Thị Hằng cũng xuất sắc mang về tấm HCĐ cho bơi lội Việt Nam ở nội dung 50m tự do nữ (hạng thương tật S7) với thành tích 39”56.

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam cho biết: “Thành tích của VĐV Thành Trung là nằm trong dự kiến của lãnh đạo đoàn, vì thành tích của Trung trước khi tham gia giải lần này cao hơn thành tích của thế giới và cao hơn thành tích của chính Trung trong kỳ Asian Para Games 2014. VĐV trẻ Vi Thị Hằng mới tham gia giải đấu nhưng đã đạt thành tích cao rất đáng biểu dương”.

Trước đó, ở nội dung 50m tự do nam hạng thương tật S8, Võ Huỳnh Anh Khoa đã rất nỗ lực, vượt thành tích của chính mình nhưng đáng tiếc về đích thứ 4 sát nút VĐV giành HCĐ người Nhật Bản (28:28).

Với 1 HCV, 1 HCĐ, đội tuyển Bơi đã có ngày “mở hàng” thuận lợi cho Đoàn TTNKT Việt Nam. Tại buổi họp đoàn tối cùng ngày, Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Asian Para Games 3 – ông Vũ Thế Phiệt đã trao thưởng nóng cho 2 VĐV xuất sắc: Nguyễn Thành Trung và Vi Thị Hằng.

Đoàn TTNKT Việt Nam đang tạm xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương. Đứng đầu là đoàn Trung Quốc và xếp ngay trên Việt Nam là nước chủ nhà Indonesia.

Dưới đây là một số hình ảnh thi đấu của các VĐV  ngày 7/10/2018:

Sự nỗ lực của Nguyễn Thành Trung khi về đích và giành HCV.

Toàn cảnh khu thi đấu môn Cờ vua.

Các VĐV Việt Nam tự tin nhập cuộc.

Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam trao thưởng nóng cho VĐV Vi Thị Hằng.

Và cho VĐV giành HCV đầu tiên cho Đoàn TTNKT Việt Nam - Nguyễn Thành Trung.

Theo tdtt.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×