Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Việt Nam - Ai Cập: Cơ hội thúc đẩy và hợp tác du lịch

28/06/2019 | 18:02

Ngày 27/6 tại Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp với Bộ Du lịch Ai Cập tổ chức hội thảo "Cơ hội thúc đẩy và hợp tác du lịch Việt Nam – Ai Cập".

Việt Nam - Ai Cập: Cơ hội thúc đẩy và hợp tác du lịch - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công phát biểu khai mạc hội thảo. - Ảnh: baotintuc

Phát biểu tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, Việt Nam và Ai Cập có nhiều điểm tương đồng trong lĩnh vực du lịch. Hàng năm Việt Nam đón hơn 15,5 triệu lượt khách và Ai Cập đón hơn 10 triệu lượt khách với doanh thu hàng chục tỉ đô la Mỹ. Hai bên có tiềm năng to lớn trong phát triển ngành du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn du khách toàn cầu.

Do đó, việc thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp hai nước khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng và lợi thế của nhau, tạo nguồn doanh thu lớn từ du lịch và quảng bá văn hóa, những nét văn hóa đặc trưng riêng có.

Các công ty lữ hành Ai Cập cho rằng, thiếu đường hàng không trực tiếp, thông tin du lịch Việt Nam còn hạn chế nên lượng khách du lịch Ai Cập tới Việt Nam còn thấp mới chỉ đạt hơn 1.300 lượt khách năm 2018 trong khi lượng khách Việt Nam tới Ai Cập là hơn 15 nghìn lượt.

Để thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước, các công ty lữ hành Ai Cập cho rằng, ngoài việc tạo thủ tục pháp lý thuận lợi cho du khách, hai bên cần có nhiều chương trình quảng bá văn hóa, du lịch hơn; doanh nghiệp lữ hành hai nước cần chủ động kết nối…

Trong khuôn khổ hội thảo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập có phiên thảo luận trực tiếp, nhằm giải đáp những băn khoăn của các công ty du lịch lữ hành Ai Cập và quốc tế, với mong muốn những kết quả thực chất tại hội thảo này sẽ tạo ra nhiều cơ hội và góp phần đưa ngành "công nghiệp không khói" của Việt Nam và Ai Cập phát triển hơn nữa.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×