Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Vì sao Malaysia là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt?

09/04/2019 | 10:31

Du lịch mua sắm, du lịch giải trí dành cho gia đình, du lịch ngắm cảnh, biển đảo và du lịch y tế …là các gói sản phẩm mà Malaysia đang hướng tới thị trường du lịch Việt Nam.

Việt Nam – thị trường du lịch tiềm năng của Malaysia

Theo ông Abdul Hadi Che Man – Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về kinh tế. Sức mua của người Việt ngày càng tăng, do đó nhu cầu du lịch nước ngoài theo đó cũng tăng đáng kể. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho các nước láng giềng trong khu vực. Malaysia cũng ghi nhận mức tăng trưởng về lượng du khách từ Việt Nam trong những năm vừa qua. Năm nay, chúng tôi hy vọng thu hút hơn 400 ngàn lượt khách Việt Nam sang du lịch tại Malaysia.

Vì sao Malaysia là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt? - Ảnh 1.

Malaysia - điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Ảnh: tourdulichmalaysia.vn

Bên cạnh đó, ông Abdul Hadi Che Man cũng đánh giá cao tiềm năng du lịch Việt. Cảnh quan Việt Nam rất đẹp, trải dài từ Bắc tới Nam. Mỗi địa danh đều có nhiều điều thú vị mang đến cho du khách. Một trong điểm đến ấn tượng của Việt Nam đối với người Malaysia có thể kể đến là Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Hệ thống sông suối và hang động ở Tràng An rất đẹp. Tràng An rất phù hợp với du khách Malaysia vì đất nước chúng tôi không có điểm tham quan tương tự. Vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của Tràng An có thể quảng bá rộng rãi hơn đến du khách Malaysia.'

Vì sao Malaysia là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt? - Ảnh 2.

Một trong điểm đến ấn tượng của Việt Nam đối với người Malaysia có thể kể đến là Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Ảnh: ninhbinhtravel.net

Sắp tới Việt Nam cũng có thêm các cảng hàng không mới, tăng sức cạnh tranh du lịch cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho cả du khách lẫn các hãng hàng không mở rộng thị trường điểm đến du lịch.

Năm 2018, Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách quốc tế với hơn 15 triệu lượt và tôi tin rằng Việt Nam có thể thu hút hơn 18 triệu lượt khách quốc tế năm nay.

Malaysia đẩy mạnh quảng bá du lịch tại Việt Nam

Mỗi thị trường chúng tôi sẽ có một hướng tiếp cận khác nhau. Với Việt Nam, thị trường còn mới và đang phát triển. Chúng tôi hiện đang phát triển theo các sản phẩm cho thị trường đại chúng như du lịch mua sắm, du lịch giải trí dành cho gia đình, du lịch ngắm cảnh, biển đảo và du lịch y tế. Đối với khách hàng công ty, cơ quan tổ chức, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia còn chú trọng quảng bá và phát triển du lịch khen thưởng.

Vì sao Malaysia là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt? - Ảnh 3.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đã tham dự VITM Hà Nội 2019. Ảnh: Hiền Lê

Hàng năm chúng tôi cũng tham gia các chương trình quảng bá du lịch tại Việt Nam. Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2019 tại Hà Nội là một cơ hội tốt để chúng tôi quảng bá rộng rại các gói du lịch đến du khách miền Bắc. Thời điểm diễn ra hội chợ cũng hợp lý, thường vào cuối tháng 3, phù hợp để thị trường chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch hè sắp tới. Trong dịp này, các hãng lữ hành cùng với Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia giới thiệu thêm các sản phẩm du lịch mới, các điểm đến mới và các tour du lịch mới đến thị trường du lịch Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Đây là lần thứ 5 Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đã tham dự VITM Hà Nội và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục hiện diện tại sự kiện này vì phản hồi của quan khách tại gian hàng Malaysia hiện nay khá tốt.  

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×