Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Vai trò của các không gian văn hóa sáng tạo trong nền công nghiệp sáng tạo Việt Nam

05/11/2018 | 09:37

Là chủ đề Hội thảo do Hội đồng Anh hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức ngày 7/11/2018 tại Hà Nội.

 

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Không gian Văn hóa Sáng tạo Việt Nam” được Liên minh Châu Âu (European Union in Vietnam) và Hội đồng Anh đồng tài trợ, và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia (VICAS) thực hiện trong vòng ba năm kể từ 2018 đến năm 2021.

Nguồn ảnh: nhipcaudautu.vn

Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế sáng tạo đang ngày một phát triển, đặc biệt là từ những khu vực đô thị hóa nhất của cả nước như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chiến lược Quốc gia về Phát triển ngành Công nghiệp văn hóa tới năm 2020, tầm nhìn 2030 đã mở ra một triển vọng đầy hứng khởi để phát triển và tăng trưởng cho nền công nghiêp văn hóa và sáng tạo tại Việt Nam. Trong nền kinh tế sáng tạo, các không gian văn hóa và sáng tạo – các tổ chức và doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật – là những yếu tố chủ chốt.

Theo đó, hội thảo “Vai trò của các không gian văn hóa sáng tạo trong nền kinh tế sáng tạo Việt Nam” được tổ chức nhằm giới thiệu mạng lưới các Không gian sáng tạo Văn hóa tại Việt Nam và tạo ra những đối thoại xoay quanh vai trò của mạng lưới này trong việc phát triển nền kinh tế sáng tạo của VIệt Nam, đặc biệt trong việc đóng góp vào Chiến lược Quốc gia về Phát triển ngành Công nghiệp Văn hóa tới năm 2020, tầm nhìn 2030./.

Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×