Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

28/05/2020 | 15:58

Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-BVHTTDL ngày 6/5 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2020, vào ngày 28/5, Đoàn thanh niên Bộ đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Viện huyết học & truyền máu trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2020.

Đến dự và và chỉ đạo chương trình, về phía Đoàn Bộ VHTTDL có đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ, đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh, Phó Bí thư Đoàn Bộ; về phía Viện huyết học & truyền máu trung ương có Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm máu quốc gia; về phía trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội có đồng chí Kiều Đức Tình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn trường.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh: Kim Quý.

Phát biểu phát động chương trình, đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử hiến máu của các cơ quan, đơn vị, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên Bộ VHTTDL, đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 2.

Đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ VHTTDL Phát biểu phát động chương trình.

Đồng chí Quản Văn Hải cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động, nghĩa cử, đồng thời thể hiện rõ truyền thống hiến máu của dân tộc Việt Nam.

Đại diện cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu sáng ngày 28/5, bạn Cao Ngọc Hoàng Uyên bày tỏ: Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả và là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn có tác động tích cực với cơ thể người hiến máu. Lượng máu đã hiến có thể nhanh chóng được tái tạo để phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hạnh phúc là khi được sẻ chia, hạnh phúc là khi biết ta làm được điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời".

Bạn Cao Ngọc Hoàng Uyên cũng xúc động cho biết: "Hôm nay, tại Lễ phát động Hiến máu tình nguyện năm 2020 do Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức, tôi và các bạn sẽ chung tay hiến máu. Hiến máu cứu người là thể hiện tinh thần nhân ái, văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình, cộng đồng và mỗi dân tộc".

Ngay sau buổi Lễ phát động, các Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên các trường thuộc Bộ VHTTDL đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Cũng trong dịp này, nhiều món quà động viên và giấy chứng nhận hiến máu cũng đã được trao cho tất cả các Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 3.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 4.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 5.

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 - Ảnh 6.

Đông đảo Đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tích cực tham gia hiến máu. Ảnh: Bảo Trung.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×