Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tuần phim Ba Lan tại Đà Nẵng

06/11/2018 | 22:27

Lễ khai mạc tuần phim Ba Lan do Hiệp Hội các nhà làm phim Ba Lan phối hợp với Cục điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức đã diễn ra tại Rạp Lê Độ, thành phố Đà Nẵng tối ngày 5/11.

Ảnh: danangz.vn

Đây là sự kiện nhân kỷ niệm 100 năm nước Ba Lan dành độc lập và tiếp nối các hoạt động kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ba Lan.

Ba Lan là nước có nền điện ảnh với nhiều bộ phim đoạt giải cao tại các Liên hoan phim quốc tế danh tiếng. Đây cũng là quê hương của nhiều đạo diễn nổi tiếng thế giới như Andzey Vajda, Roman Planski… Những năm qua, điện ảnh Ba Lan đã để lại được nhiều dấu ấn trong nền điện ảnh thế giới.

Trong thời gian qua, Điện ảnh Việt Nam và Ba Lan đã có những ký kết hợp tác, hứa hẹn góp phần quảng bá sự đa dạng văn hóa, bảo tồn di sản điện ảnh, trao đổi các tác phẩm điện ảnh giữa hai nước, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo nghiệp vụ làm phim, kỹ năng sản xuất và phát hành phim cũng như phối hợp chung trong sản xuất tác phẩm điện ảnh.

Tuần phim Ba Lan tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho quý vị khán giả 6 bộ phim với đầy ắp những sự kiện kịch tính, những anh hùng trong nhiều lĩnh vực, những thất bại đau thương cùng những chiến thắng vĩ đại, gồm: Warszawa năm 1944, Miền đất hứa, Tro tàn và Kim Cương, Ngày và Đêm: Nghệ sĩ dương cầm và Vé lên mặt trăng.

Với 6 tác phẩm kinh điển cùng nội dung hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những giây phút hồi hộp, gay cần và cảm nhận hết được tính nhân văn mà các bộ phim mang tới. Đồng thời thông qua những tác phẩm điện ảnh kinh điển này, khán giả Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng có dịp tìm hiểu về nền điện ảnh cũng như cảm nhận được nét đặc sắc của đất nước, văn hóa và con người Ba Lan.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×