Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Truyền thông quốc tế chấm điểm tuyển Việt Nam: "Sói đơn độc" Công Phượng vẫn thể hiện xuất sắc

25/01/2019 | 10:45

Các cầu thủ Việt Nam đã có một trận đấu kịch tính và chỉ để thua sát nút trước đội tuyển Nhật Bản.

Trang Fox Sports Asia nhận định, hành trình thần tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFC Asian Cup 2019 đã kết thúc với thất bại trước đội tuyển Nhật Bản trong một trận đấu vô cùng kịch tính. Lần đầu tiên được đưa vào áp dụng, công nghệ VAR ngay lập tức đã trở thành tiêu điểm khi "từ chối" một bàn thắng, đồng thời đem tới một bàn thắng khác cho Nhật Bản. Sau đây là điểm số mà trang tin thể thao châu Á dành cho các cầu thủ Việt Nam có mặt trên sân.

Truyền thông quốc tế chấm điểm tuyển Việt Nam: Sói đơn độc Công Phượng vẫn thể hiện xuất sắc - Ảnh 1.

Việt Nam phải chịu một thất bại đầy tiếc nuối trước đội tuyển mạnh Nhật Bản (ảnh: Fox Sports)

Điểm số thấp nhất thuộc về Nguyễn Phong Hồng Duy (5 điểm) - người được chọn thay thế cho Nguyễn Trọng Hoàng trong nửa sau hiệp hai. Hai cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Lương Xuân Trường và Văn Toàn cũng không nhận được đánh giá cao (6 điểm). Bùi Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu đều nhận điểm 6. Trong khi Văn Hậu bị nhận xét là "thiếu hiệu quả" thì Tiến Dũng lại có một đêm thi đấu đáng quên khi là người phạm lỗi dẫn tới bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Có tới 7 cầu thủ được 7 điểm là Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Huy Hùng và Phan Văn Đức.

"Quang Hải từng có những trận đấu tốt hơn thế này", Fox Sports Asian bình luận. Còn Hùng Dũng bị cho là "hầu như tấn công không hiệu quả".

Hai điểm 8 duy nhất của đội tuyển Việt Nam là dành cho Công Phượng và Đặng Văn Lâm. Thủ thành sinh tại Nga đã có một trận đấu xuất sắc, cản phá thành công nhiều cú sút của Nhật Bản, trong đó, đáng chú ý nhất là cú dùng một tay phá bóng trước Takumi Minamino. Mặc dù bị thủng lưới trong quả đá phạt penalty, nhưng Văn Lâm cũng đã đoán trúng hướng sút của Ritsu Doan. Còn Công Phương được đánh giá là "giống như một chú sói đơn độc, nhưng vẫn thể hiện vô cùng tốt".

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Việt Nam, Nhật Bản là đội đầu tiên lọt vào bán kết và sẽ gặp đội chiến thắng trong trận đấu giữa Trung Quốc và Iran.

Minh Đức

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×