Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

17/04/2019 | 14:06

Theo thông báo tuyển sinh chính thức từ Trường Đại học TDTT Đà Nẵng năm 2019 cụ thể gồm 450 chỉ tiêu sẽ được tuyển sinh trong cả nước với 3 ngành: Giáo dục thể chất (200 chỉ tiêu), Huấn luyện thể thao (200 chỉ tiêu) và Quản lý TDTT (50 chỉ tiêu), tăng 30 chỉ tiêu so với năm 2018 (420 chỉ tiêu).

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Trường ĐHTDTT Đà Nẵng

Xét tuyển văn hóa và thi năng khiếu TDTT theo 2 phương thức cụ thể: Sử dụng kết quả thi các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kết quả thi môn năng khiếu để xét tuyển; Sử dụng kết quả học tập các môn văn hóa ở cấp THPT của năm học lớp 12 và kết quả thi môn năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển.

Nội dung thi năng khiếu gồm: Năng khiếu chung (Bật xa tại chỗ; Chạy luồn cọc) và Năng khiếu chuyên ngành (với 13 chuyên ngành gồm: Điền kinh, Thể dục, Bơi lội, Bóng đá, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng ném, Cờ vua, Võ thuật, Quần vợt, Khiêu vũ thể thao).

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng cũng dành chỉ tiêu tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ VHTTDL xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức (Đông Nam Á, Châu Á, Thế giới).

Hoặc ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm, Hội khỏe phù đổng toàn quốc và thí sinh được Tổng cục TDTT hoặc các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, dự bị kiện tướng, cấp 1 quốc gia.

Việc tổ chức thi tuyển năng khiếu sẽ diễn ra tại các địa phương (từ tháng 4 - 5/2019) và tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng (từ tháng 7 - 8/2019).

Thanh Thủy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×