Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia: Dấu ấn 60 năm và vị thế trong tương lai

09/02/2019 | 09:00

Với vị thế là cánh chim đầu đàn của ngành thể thao Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đặt mục tiêu nâng cao chất lượng công tác đào tạo VĐV, HLV góp phần đưa vị thế thể thao nước nhà tiến bước trên đấu trường thế giới.

Năm 2018 được đánh giá là năm bội thu đối với thể thao Việt Nam trên mọi mặt. Nếu đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được nhiều thành tích đáng kể tại các giải đấu châu lục, mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ Việt Nam, thì những môn thể thao thế mạnh khác như Bắn súng, Điền kinh, Cử tạ, Pencak Silat… cũng đang góp phần khẳng định đẳng cấp của nền thể thao nước nhà.

Trong những thành tích đã đạt được của ngành thể thao Việt Nam năm 2018, có một phần công sức của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (TTHLTTQGHN) với đóng góp cho thể thao Việt Nam những VĐV mang về  4/4 HCV, 14/16 HCB, 16/19 HCĐ.  Đánh giá về những đóng góp này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQGHN cho biết, Trung tâm đã lên kế hoạch quản lý và phục vụ các đội tuyển ngay từ đầu năm nên việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018 nhìn chung đã đạt kết quả tốt, góp phần vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 18.

anh minh chien
anh minh chien
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_3__kbqy_vxnx_kcsh
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_3__kbqy_vxnx_kcsh
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_4__rxuu
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_4__rxuu
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_5__abja
lat_do_thai_lan_dien_kinh_viet_nam_thong_tri_sea_games_29_5__abja

Trong năm 2018, các VĐV của Việt Nam đã mang về nhiều thành tích lớn trên các đấu trường


"Những VĐV nổi bật đã góp phần vào thành công của đoàn TTVN tại ASIAD 18 vừa qua có thể kể đến như Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền (Rowing) với tấm HCV quý giá, giải tỏa cơn khát vàng cho đoàn TTVN hay Bùi Thu Thảo (Điền kinh), Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam (Pencak Silat). Trong năm vừa qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Trung tâm cùng các HLV, VĐV đã xây dựng được môi trường huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp, nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc hồi phục sức khỏe, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, môi trường, điều kiện sinh hoạt, tạo môi trường tập huấn cho các VĐV"- ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Trong năm 2018, với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục TDTT,  các nhà chuyên môn, các liên đoàn thể thao, các Sở VH,TT  cùng sự phối hợp tốt với các đơn vị trong ngành đã giúp các VĐV kịp thời có được những điều kiện tập luyện tốt, tạo ra nhưng thành tích tốt, nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. Không những vậy, cuối năm 2018, tiền ăn, tiền công của HLV, VĐV được tăng lên, giúp cho đời sống của HLV, VĐV được cải thiện.

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia: Dấu ấn 60 năm và vị thế trong tương lai - Ảnh 2.

Trung tâm HLTTQGHN hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập

"Để có được những kết quả như vậy cần phải đặt cái "tâm" lên hàng đầu. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên cần có tác phong chuyên nghiệp. Công tác tập luyện của HLV, VĐV đã đi vào nề nếp có tính tự giác, chuyên nghiệp. Tất cả đã góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, với mục tiêu phấn đấu tất cả vì sự phát triển của ngành thể thao nước nhà"- ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Bước sang năm 2019, TTVN sẽ tiếp tục đặt mục tiêu lớn là SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines. Đây là giải đấu khu vực quan trọng, là bước đệm để các VĐV Việt Nam có dịp học hỏi, cọ xát, tạo tiền đề cho các giải đấu chậu lục, thế giới.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Để chuẩn bị cho những mục tiêu trong thời gian tới, ngành thể thao Việt Nam cần phải chú trọng về lực lượng HLV, VĐV

"Trong năm 2019, thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 30 tổ chức ở Philippines vào tháng 11/2019, do vậy, một trong số những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm là chuẩn bị nguồn nhân lực đào tạo VĐV. Bên cạnh đó, hai trong những mục tiêu tối quan trọng của thể thao Việt Nam là Olympic 2020 tổ chức tại Nhật Bản và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, đây cũng là những giải đấu cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng'- ông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, muốn để cho kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021 tới đây thành công như kỳ SEA Games 22 Việt Nam đã từng đăng cai mà không phải dùng đến nhiều "chiêu" đưa các môn "thể thao làng" vào Đại hội nhưng vẫn  đứng vị trí thứ nhất thì đòi hỏi sự cố gắng từ tất cả các địa phương đến các trung tâm huấn luyện. Các địa phương, trung tâm huấn luyện cần phải chuẩn bị, tuyển chọn, tổ chức quản lý  lực lượng HLV, VĐV giỏi ngay từ thời điểm hiện tại.

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia: Dấu ấn 60 năm và vị thế trong tương lai - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc TTHLTTQGHN

Cũng trong năm 2019, Trung tâm HLTTQGHN sẽ tròn 60 tuổi (19/11/1959-19/11/2019). Theo Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây sẽ là dịp để tri ân tất cả các thế hệ lãnh đạo, HLV, VĐV, cán bộ, CNV, các nhà quản lý đã từng làm việc, tập huấn tại Trung tâm đã đóng góp cho thể thao nước nhà.

"Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thông của mình, trung tâm HLTTQGHN đã đóng góp cho thể thao nước nhà nhiều thế hệ VĐV nổi tiếng trên nhiều bộ môn, mang về cho thể thao nước nhà nhiều thành tích lớn như: Trần Oanh, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Thị Đông, Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng); Bùi Lương, Võ Đức Phùng, Hoàng An (Điền kinh), Nguyễn Cao Cường, Thế Anh, Trần Văn Khánh, Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Vinh (Bóng đá); Vũ Thị Sen (Bơi lội); Cao Ngọc Phương Trinh, Văn Ngọc Tú (Judo); Thúy Hiền, Thúy Vy (Wushu); Hồng Hà, Bích Phương (Karatedo); Hoàng Anh Tuấn, Trịnh Văn Vinh (Cử tạ)…trên các đầu trường khu vực, châu lục thậm chí là cả các giải đấu thế giới, đóng góp khoảng 70% số lượng huy chương cho Thể thao Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm sẽ làm việc hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng một nền tảng thế thao mạnh để nâng cao thành tích cho nền thể thao nước nhà"- ông Hùng chia sẻ.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×